JADAE House -IRONDark Cafe  คาเฟ่ล้ำสมัยกับวิวเขาสุดปัง

JADAE House -IRONDark Cafe จาแดเฮ้าส์ คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์ตกแต่งล้ำสมัยในโทนสีดำ ที่ผสมผสานไปกับเรื่องราวของกาแฟ ดอยช้าง เป็นดอยที่ขึ้นชื่อในเรื่องกาแฟทีรู้จักกันดี ตัวร้านตั้งอยู่บนเวิ้งเขาสูงมองเห็นวิวสุดปัง มีมุมไฮไลท์ วงกลมเหล็กสีดำที่หมุนได้ 360 องศา เคียงคู่กับทิวเขาและท้องฟ้า ช่วงเวลาเช้าสามารถชมทะเลหมอกได้อีกด้วย ร้านให้บริการอาหาร เครื่องดื่มกาแฟสดและห้องพักราคาไม่แพง มีห้องให้เลือกหลายห้อง เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่  สถานที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับแวะมาจิบเครื่องชมวิว รับลมเย็นหามุมถ่ายรูปสวย

พิกัดตั้งอยู่ริมถนนบนดอยช้าง ไม่ไกลจากร้านกาแฟชื่อดังอีกหลายร้าน ตัวร้าน มี 3 ชั้น ดีไซน์ล้ำ เหมือนอยู่ในอวกาศ  ออกแนวดาร์คนิดๆ ด้วยโทนสีที่ใช้สมชื่อ IRON Dark มีพื้นที่กว้างขวาง ทั้งแบบที่นั่งเอาท์ดอร์ และภายในร้านที่กรุด้วยหน้าต่างกระจก ทุกมุมสามารถมองเห็นวิวภูเขาและหมู่บ้านดอยช้างได้แบบรอบทิศ โดยแต่ละมุมจะมีมุมมองที่ต่างกัน

โต๊ะนั่งในแต่ละจุดออกแบบให้ต่างกัน โดยผสมผสานกับความเป็นวิถีชีวิตพื้นถิ่นบนดอย ทั้งเก้าอี้นั่งตัวเล็กที่เราเห็นใช้ในบ้านของขาวเขา กระสอบกาแฟที่นำมาใช้เป็นที่นั่งด้วย โดยทุก

โซนไฮไลท์ ระเบียงชมวิว ที่มีมุมถ่ายภาพยอดฮิต วงกลมเหล็กสีดำหมุนได้แบบ 360 องศา ตั้งเด่นเป็นสง่า ฉากข้างหลัง คือ วิวของภูเขาและท้องฟ้า เหมือนเรากำลังนั่งอยู่เสมอกับท้องฟ้าและภูเขา หากพักที่นี่ก็จะได้ชมวิวในช่วงเช้า มองเห็นทะเลหมอกตามภาพ  มุมนั่งระเบียงห้อยขา พร้อมโซฟา อีกฝั่งคือ มุมรังนกบาหลี  มองเห็นวิวของหมู่บ้าน

เมนูของร้าน มีทั้งเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟอย่างอิตาเลี่ยนโซดา สั่งลิ้นจี่โซดามาทานรสชาติใช้ได้ค่ะ กาแฟมีทั้งร้อนเย็น สั่งลาเต้ และกาแฟเสาวรส กาแฟของร้านนี้มีความเข้มมาก มากกว่าทุกร้านบนดอยช้าง ทานแล้วกลิ่นกาแฟลอยขึ้นมา ด้วยเราเป็นคนทานกาแฟรสชาติกลางถึงอ่อนเลยจะรู้สึกว่าเข้มไปนิด ส่วนของหวานเน้นเป็นเค้กมีให้เลือกเยอะ สั่งเค้กแมคคาดาเมียรสชาติดี  ส่วนอาหารมีให้เลือกไม่มากเน้นเป็นอาหารจานเดียว มีอาหารทานเล่นและแฮมเบอร์เกอร์ด้วย

ส่วนห้องพัก ตั้งอยู่ในอาคารของร้าน มีบนชั้นสองและชั้นล่างซึ่งเป็นห้องแบบติดกัน ให้บริการหลายห้อง ฟีลห้องแบบอพาร์ทเมนท์   ราคาเริ่มต้น 1200-1900 บาท (รวมอาหารเช้า)  ภายในห้องเป็นแบบเรียบง่าย คล้ายกันทุกห้อง มีเตียงนอน พัดลม ห้องน้ำในตัว เครื่องทำน้ำอุ่น ต่างแค่ขนาดของห้อง ด้านนอกตรงระเบียงมีโต๊ะเก้าอี้นั่งชมวิว เป็น คาเฟ่ดอยช้าง ที่ต้องแวะมาถ่ายภาพแปลกตา กับมุมที่นั่งวงกลมตัดท้องฟ้า ร้านเปิดทุกวัน 08.00-18.00 น.โทร 083 265 5916 จองที่พักได้โดยตรงในเพจของร้านผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน