สวนป้าเรียน เมืองลับแล กินทุเรียนในสวน จัดเต็มเมนูทุเรียนอีกเพียบ   

ทุเรียน Lover อยากมากินทุเรียนหลงหลินลับแล ชื่อดังแห่งอุตรดิตถ์ เป็นสายพันธุ์ลูกเล็ก ที่ได้ชื่อว่ารสชาติอร่อย เนื้อครีมมี่ละมุน ออกผลผลิตเพียงปีละครั้ง ในช่วงปลายเดือนพ.ค.-มิย  ซึ่งมีหลายสวน หลายแห่งให้ทานกันจนเปรม เราแวะมาที่ สวนป้าเรียน สวนทุเรียนพื้นที่กว้างพร้อมที่นั่งทานกลางสวนร่วมรื่น ทุเรียนมีให้เลือกเยอะ คัดตามเกรดในราคาต่างๆ  ภายในสวนยังมีคาเฟ่บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่ใช้ทุเรียนเป็นส่วนประกอบอีกด้วย มาสวนป้าเรียนนับว่าคุ้มค่าอิ่มอร่อย ครบจบในบรรยากาศสวนทุเรียนแสนร่มรื่น

สวนป้าเรียน

เส้นทางเข้ามา สวนป้าเรียน แคบมากถนนสวนกันไม่ได้ค่ะ แนะนำให้มาเร็วหน่อย ภายในสวนมีที่จอดรถประมาณนึง แต่ถ้าลูกค้าเยอะที่จอดรถเต็มต้องจอดข้างนอก  สวนป้าเรียน พื้นที่กว้างมาก จะเห็นบ้านสองชั้นใต้ถุนโล่ง ใต้ถุนบ้านมีทุเรียนหลากหลายสายพันธุ์วางไว้บริการให้ลูกค้าได้เลือกลูกที่ถูกใต  อยากทานทุเรียนแบบไหนสายพันธุ์อะไร เนื้อแบบไหน สามารถสอบถามพนักงานได้ พนักงานจะมาเคาะฟังเสียงทุเรียนให้ ว่าชอบทานแบบไหน แบบสุกมาก หรือกรอบนอกนุ่มใน ก็บอกไปได้เลย

สวนป้าเรียน

หากซื้อกลับบ้านก็บอกได้ค่ะ ว่าจะให้แกะเนื้อให้มั้ย หรือนำกลับไปทั้งลูก หรือหากอยากนั่งทานที่สวน ก็จะปอกทุเรียนใส่ถาดพร้อมทานให้ ราคาหลงลับแล ที่สวนป้าเรียน เริ่มต้นกิโลละ 300 บาท ส่วนหมอนทองราคาจะถูกกว่าเริ่มต้นกิโลละ 200 บาท

สวนป้าเรียน

เมื่อได้ทุเรียนมาแล้ว สามารถไปนั่งรับประทานตามโต๊ะ หรือซุ้ม ได้ทุกมุมของสวนป้าเรียนไม่ว่ามุมไหนก็ร่มรื่นด้วยต้นทุเรียน และผลไม้อื่นๆ

สวนป้าเรียน
สวนป้าเรียน
6 Durian orchard
7 Durian orchard

สวนป้าเรียน ยังมีค่าเฟ่เล็กๆ น่ารัก มีทั้งโซนด้านในและด้านนอก ในห้องแอร์เป็นหน้าต่างกระจกใส ทำให้มองเห็นสวนทุเรียนและสวนผลไม้อื่นอีกหลากหลายชนิด  บรรยากาศโดนรอบเขียวขจีแสนร่มรื่น  

คาเฟ่สวนป่าเรียน
คาเฟ่สวนป่าเรียน
คาเฟ่สวนป่าเรียน
คาเฟ่สวนป่าเรียน

คาเฟ่มีทั้งเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ที่มีส่วนผสมของทุเรียนหลากหลายเมนู  เราสั่งเมนู ลาเต้ทุเรียนเมาเทิน และ มะยงชิดเฟรปเป้  ลาเต้ทุเรียนเมาเทิน เป็นกาแฟลาเต้ ทอปด้านบนด้วยไอศครีมทุเรียนหนึ่งก้อน ไม่คิดเลยว่ากาแฟกับไอศครีมทุเรียนจะเข้ากันได้ขนาดนี้อร่อยลงตัว  ต่อด้วยมะยงชิดเฟรปเป้  มะยงชิดสดๆมาปั่นด้วยสูตรทางร้าน รสชาติเปรี้ยวหวานละมุนลิ้นพอดีเลย อยากกินทุเรียนฟินๆ กลางสวน ต้องมา “สวนป้าเรียน”  มีทั้งสวน ทั้งคาเฟ่ บรรยากาศชิล ไปจนถึงการบริการที่เป็นกันเอง

คาเฟ่สวนป่าเรียน
13 Durian orchard

สวนป้าเรียน

ที่อยู่ : 14 หมู่ 5 ตำบล ฝายหลวง อำเภอ ลับแล อุตรดิตถ์
เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.
โทร : 063 891 4659
Facebook : https://www.facebook.com/PareansOrchard/
แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/5XRV1TJV3bEwiYCW8ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่