Drip Rim Ley จิบกาแฟ มองทะเลในบ้านไม้สุดฮิบ

จิบกาแฟแบบฮิป ริมทะเลหัวหินที่  Drip Rim Lay ดริปริมเล คาเฟ่บ้านไม้ริมชายหาดหัวหิน เป็นร้านกาแฟแนว Slow Bar ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์ ทั้งไทยและเทศให้คอกาแฟได้เลือก ร้านตั้งอยู่ริมทะเลหัวหินภายในโรงแรม Veranda Lodge ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่าแบบวินเทจนิดๆ แต่ถึงแม้เป็นร้านไซส์มินิ แต่มีมุมซิกเนอร์เจอร์ให้ถ่ายรูปชิคๆ หน้าเคาน์เตอร์และด้านข้างหน้า นอกจากเครื่องดื่มซึ่งเน้นเฉพาะกาแฟแล้ว ยังมีเบเกอรี่โฮมเมดหลากหลายชนิดให้เลือกทานคู่กับกาแฟอีกด้วย ส่วนใครไม่ใช่สายกาแฟสามารถมานั่งทานขนมได้

DRIP RIM LAY

Drip Rim Ley ตั้งอยู่สุดซอยหัวหิน 67 เข้ามาจนสุดซอยจะเจอกับร ป ภ แจ้งว่ามาร้าน Drip Rim Ley ก็จะโบกรถให้เข้าไปยังที่จอดรถ ซึ่งมีที่จอดไม่มาก จากจุดจอดรถเดินผ่านพื้นที่ของโรงแรม และที่นั่งทานอาหาร มาเจอร้านที่แอบซ่อนอยู่ในมุมเล็กๆ มีเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม อยู่ด้านหน้า สามารถสั่งแล้วทางร้านจะให้สัญญาณเรียก ระหว่างรอนั่งเล่นแชะภาพตรงเคาน์เตอร์บาร์ไปหนึ่งกรุบ

Drip Rim Ley  Drip Rim Ley

Drip Rim Ley

ภายในร้านมีโต๊ะให้นั่งไม่มาก จัดแต่งเป็นมุมเล็กน่ารักเน้นความเรียบง่าย  ทั้งโต๊ะเก้าอี้ไม้ เก้าอี้ชายหาด ที่สามารถเอนกายพัก มองวิวทะเลที่อยู่ตรงหน้า บรรยากาศง่ายๆสบายๆฟีลนั่งอยู่ในร้านต่างจังหวัด  หากมาตอนกลางวันอากาศค่อนข้างอบอ้าว เพราะร้านไม่มีแอร์ เป็นแบบเปิดโล่งทั้งหมด

ดริปริมเล ดริปริมเล

หากใครอยากลงไปเดินเก็บภาพริมชายหาดหัวหิน และสู้แดดไหวเดินลงจากร้านไปได้เลย ข้างล่างมีเก้าอี้ชายหาดของทางโรงแรมวางอยู่ แต่เป็นที่นั่งคนละโซนกับของร้าน

ดริปริมเล ดริปริมเล

เครื่องดื่มมีเฉพาะกาแฟ ทั้งกาแฟดริป อเมริกาโน่ เอสเพรสโซ่ กาแฟใส่นม ลาเต้ มอคค่า คาปูชิโน่  dirty  รวมทั้งกาแฟใส่น้ำผลไม้ มีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายสาย specialty ถูกใจสิ่งนี้   แต่ใครจะทานเมนู non-coffee สามารถสั่งจากห้องอาหารโรงแรมได้  ของน้ำผลไม้ ได้รสชาติความสดชื่น สั่ง Orange Yuzu เป็นกาแฟใส่น้ำส้มยูซุ รสชาติ กลางๆ

ดริปริมเล

Drip Rim Lay  ร้านคาเฟ่ บรรยากาศสไตล์ฮิป ฮิป อีกหนึ่งร้านฮิตแห่งหัวหิน ที่ใครผ่านมาต้องปักหมุด

Drip Rim Ley

Drip Rim Lay  หัวหิน

ที่อยู่ : หัวหิน  67 ประจวบคีรีขันธ์ (โรงแรม Veranda Lodge, Hua-Hin 67) จอดรถได้ที่ ลานจอดของโรงแรม Veranda Lodge

Google map :  https://goo.gl/maps/9QboRWuhnqxS7nwa6

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 07:00 น. – 16:00 น. ( last order 15.50)

โทร : 085 114 0829

จิบกาแฟแล้วอยากหาที่เที่ยวหัวหิน  คาเฟ่หัวหิน และที่พักหัวหิน เพิ่มเติม

คลิ๊ก   หัวหินไม่เคยเอาท์ 20 พิกัดเที่ยว เช็คอินกินแบบเก๋ๆ

คลิ๊ก  20 คาเฟ่หัวหิน ร้านสวย ถ่ายรูปเพลิน

คลิ๊ก  15  ที่พักหัวหิน มีอ่างอาบน้ำ ชมวิวจากห้องพัก

คลิ๊ก  15 ที่พักหัวหินติดทะเล มีสระว่ายน้ำ

คลิ๊ก 15 บ้านพักพูลวิลล่าหัวหิน สำหรับครอบครัว กลุ่มเพื่อนผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่