Copter 360 Cafe & Resort นครศรี ที่พักบนเนินเขา สุดฮีลใจ

อีกหนี่งการพักผ่อนแห่งเมืองนคร ที่ให้คะแนนเต็มสิบ ผ่อนคลายฮีลใจ ดีงามเกินคาดหมาย  Copter 360 Cafe & Resort  ที่พักแบบบ้านส่วนตัวกลางหุบเขาบรรยากาศเงียบสงบ ดีไซน์สีขาวเรียบเก๋แบบมินิมอล ห้องนอนเป็นหน้าต่างกระจกเห็นวิวรอบทิศ ภายในตกแต่งสุดคิลท์ตามตีมสีต่างๆ พร้อมอ่างจากุซซี่ให้แช่ มองวิวภูเขาแบบไพรเวท นั่งมองวิวพร้อมกับแสงสีทองที่ลาลับขอบฟ้าได้จากหน้าห้อง ยามเช้าสัมผัสสายหมอกได้จากหน้าห้อง แถมยังมีคาเฟ่ตกแต่งน่ารัก พร้อมเสริร์ฟอาหารและเครื่องดื่มรสชาติถูกใจ เป็นความครบของการมาเที่ยวแบบพักผ่อนที่แสนประทับใจมากๆ อีกแห่งหนึ่ง

Copter-1

Copter 360 Cafe & Resort ตั้งอยู่ในอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ไกลจากหมู่บ้านคีรีวง ให้บริการทั้งในส่วนของที่พักและคาเฟ่ สำหรับการมาที่นี่เนื่องจากที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา เส้นทางค่อนข้างออฟโรดและแคบ ต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถที่อยู่ข้างล่างห่างกันประมาณ 300 เมตร  จากนั้นนั่งรถของทางที่พักที่มาจอดรถด้านล่างขึ้นไป ให้บริการฟรีสำหรับลูกค้าที่เข้ามาพัก และลูกค้าที่ไม่ได้พักและมาเที่ยวคาเฟ่ ในส่วนของที่พักมีทั้งหมด 5 หลัง ตั้งเรียงรายบนเนินเขา โดยภายนอกดีไซน์เหมือนกัน เป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม ห้องนอนทุกห้องเป็นหน้าต่างกระจกเป็นห้องแอร์ อ่างจากุซซี่  พร้อมห้องน้ำในตัว  มีพื้นที่นั่งเล่น แปลตาข่ายทุกห้อง  แต่จะแตกต่างกันตรงสีที่ใช้ตกแต่งภายใน ซึ่งมีทั้งสีชมพู สีฟ้า สีเหลือง สีแดง เรียกตามชื่อของห้อง  ราคาเริ่มต้น 3,500 – 4,500 บาท รวมอาหารเช้า รถรับส่ง

Copter2

Copter3

เราเลือกพักห้องแบบ มินิมอล โคเรียน ภายในตกแต่งในโทนสีเหลืองน้ำตาล  ห้องมองจากข้างนอกเหมือนจะไม่กว้าง แต่พอเข้ามาข้างในกว้างมากๆ แบ่งเป็นโซนต่างๆ ทั้งห้องนอนแบบกระจกติดแอร์ ห้องนอนฟีลดีมาก มองเห็นวิวสีเขียวแบบสบายตาสุด

Copter4

Copter5

Copter6

ส่วนพื้นที่นั่งเล่น มีทั้งแปลตาข่าย และเบาะรองนั่ง มีตู้เย็นอยู่ด้านหลัง มินิบาร์ กาน้ำร้อน ราวแขวนผ้า ตรงพื้นที่นั่งเล่นเป็นแบบโอเพ่นแอร์ รับลมเย็นจากธรรมชาติ ได่นั่งตรงนี้ คือ ชิลสุดๆ รู้สึกผ่อนคลายกับวิวภูเขาที่มองเห็นตรงหน้า เป็นความรู้สึกที่ดีอย่างบอกไม่ถูก  เหมือนมีพลังบางอย่างจากธรรมชาติส่งมาให้รู้สึกดีอย่างบอกไม่ถูก เห็นแค่ในภาพตอนแรก ไม่คิดว่าสถานที่จริงจะให้ความรู้สึกในการพักผ่อนที่ดีมากขนาดนี้

Copter7

Copter8

ตกเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้จากหน้าห้องพัก แสงสีทองส่องลงมากระทบเบาๆอบอุ่นมาก ๆ  หรือใครอยากสั่งชาบูมานั่งทาน ก็เพิ่มความฟินมากขึ้นที่พักมีบริการชาบูในราคาชุดละ 599 บาท มาเสิร์ฟถึงห้อง

Copter9

Copter10

ช่วงค่ำอาบน้ำแช่อ่างให้ฟินกันไป อ่างมีไฟที่เปิดสลับสีกันไปมาสวยงามไปอีก มีโฟมบาธให้ฟรี 1 ชุด แต่ถ้าอยากได้ฟองเยอะๆให้เตรียมมาเผื่อไว้

Copter11

เช้าตื่นมาชมสายมหมอกจากห้องพัก วันที่เราไปพัก เสียดายที่ลมแรงมากและมรสุมเข้า ทำให้ไม่เห็นมองเท่าไหร่ แต่อากาศที่สดชื่นเย็นสบายก็ทำให้เรารู้สึกดีที่ได้ตื่นมาชมวิว

Copter12

Copter14

ไปเดินเล่นในโซนคาเฟ่บ้าง ลมแรงมากๆ แต่สู้ชีวิต ยังคงเดินถ่ายรูปต่อไป ในโซนคาเฟ่ มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายมุม ทั้ง มุมรังนกบาหลีสี่ม่วง ซุ้มพระจันทร์ และที่นั่งบริเวณเนินเขา ที่เห็นวิวสวยๆข้างหน้า ถ้ามีทะเลหมอกคงปังมาก

Copter15

Copter16

Copter17

Copter18

Copter19

พื้นที่ของร้านคาเฟ่ ตกแต่งน่ารักในตีมสีชมพู มีความฟุ้งฟิ้งเจ้าหญิงมาก ใครที่ไม่ได้พักก็แวะมาทานอาหารจิบเครื่องดื่ม ขนมได้ค่ะ ที่นี่มีเมนูให้เลือกหลายอย่าง

Copter20

Copter21

Copter22

Copter23

อาหารเช้าเริ่ม 8 โมง ทานที่คาเฟ่ จัดเต็มมาก ทั้ง ข้าวต้ม อเมริกันเบรกฟาสต์ ชุดชา ขนม ผลไม้ กินกันจนอิ่มจุก สำหรับใครที่กำลังหาที่พักผ่อน มาเที่ยวในโซนคีรีวง  อำเภอช้างกลาง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เป็นที่พักที่สะดวกสบาย ครบทุกสิ่งมาก อาหารอร่อย พนักงานบริการดี แล้วจะกลับมาพักอีกแน่นอน

Copter24

Copter 360 Cafe & Resort

ที่อยู่ : ตำบล ช้างกลาง อำเภอ ช้างกลาง นครศรีธรรมราช

คาเฟ่เปิดให้บริการ : 08.00 – 18.00 น. หยุดทุกวันพุธ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์

โทรศัพท์: 086 019 7606ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่