40 ที่เที่ยวชลบุรี ครบทุกโซน เที่ยวแน่น ครบ 1 วันเที่ยวได้ ค้างคืนฟินสุดๆ

ที่เที่ยวชลบุรี เมืองเที่ยวใกล้ มาครั้งเดียวเที่ยวไม่หมด เป็นจังหวัดที่มีจุดท่องเที่ยวเยอะ ทั้ง พัทยา บางละมุง บางแสน สัตหีบ ศรีราชา ในตัวเมืองชลบุรี มาเที่ยวได้ตลอด และเป็นจังหวัดที่ให้มาเที่ยวกี่ครั้งไม่เคยเบื่อ จะเที่ยวแบบ 1 วัน หรือ ค้างคื่นก็ได้ เพราะจากกรุงเทพใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงกว่า คัดแบบฮอตฮิต เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมาเพลนเที่ยวกันได้เลย

ที่เที่ยวชลบุรี


อำเภอเมือง

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา 

สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา  พิพิธภัณฑ์ทางทะเลจัดแสดงและให้ความรู้เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตและความเป็นอยู่ของสัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ที่อาศัยอยู่ในน่านน้ำทะเลไทย รวมถึงระบบนิเวศทางทะเล ที่อาศัยอยู่ในตู้ปลาที่จัดสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด  เป็นที่เที่ยวชลบุรี ที่จะได้เพลิดเพลินไปการกับเดินชมฝูงปลาน้อยใหญ่ ปะการังหลากสี สัตว์ทะเลชนิดต่างๆ ถูกใจทั้งเด็กเล็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เพราะจัดมุมถ่ายรูปสวยๆกับสัตว์ทะเลไว้หลายจุด

อ่านรีวิวเต็ม >> พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน ตื่นตาโลกใต้ทะเล ชมฝูงปลา แมงกะพรุนเรืองแสง 

อควาเรียมบางแสน


ตลาดปลาบางแสน

ตลาดปลาบางแสน แหล่งรวมอาหารทะเลสด ของฝากอาหารทะเลแห้ง และร้านสุดชิคสไตล์ญี่ปุ่น สามารถซื้ออาหารมานั่งทานในพื้นที่ตกแต่งน่ารัก เหมือนกำลังนั่งทานอยู่ในตลาดปลาญี่ปุ่น นอกจากอาหารทะเลยังมีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นหลายร้าน ทั้ง ร้านซาซึมิปลาสด ร้านทาโกยากิ ข้าวหน้าเนื้อ มีโซนถ่ายรูปที่ตกแต่งสุดว้าวแบบญี่ปุ่น ให้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆหลายมุม บอกเพื่อนว่าถ่ายจากประเทศญี่ปุ่นก็มีคนเชื่อ

อ่านรีวิวเต็ม >> ตลาดปลาบางแสน เช็คอิน กินอาหารทะเลสด ตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่น


Highway Cafe

Highway Cafe คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ติดกับหาดวอนนภาบางแสน ออกแบบและตกแต่งสุดจี๊ดกับสีสันที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อเมริกัน เหมือนยกร้านอาหารสไตล์อเมริกันยุค80s  มาไว้ที่บางแสน ร้านโปรดของวัยรุ่น y2k ที่ชอบแต่งตัวต้องมาแชะภาพ  ร้านเปิดตั้งแต่เช้าถึงค่ำจะมาในช่วงเวลาไหน ถ่ายรูปได้ทุกเวลา และทุกมุมทั่วร้าน จุดเด่น นอกจากจะเป็นการตกแต่งและการออกแบบแล้ว ยังมีเมนูอาหารของทานเล่นหลากหลาย โดยเฉพาะเบอร์เกอร์และมิลค์เชคอร่อยมาก เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่หาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน นอกจากจะได้อิ่มบรรยากาศ ได้รูปสวย ยังได้อร่อยอิ่มท้องอีกด้วย

ที่อยู่ :  15/5 ถนนบางแสนล่างเรียบหาด  จ.ชลบุรี

เปิดให้บริการ : 7:00น.-21:00น.

Facebook :   Highway Cafe

ที่เที่ยวชลบุรี
ที่เที่ยวชลบุรี


วัดแสนสุข 

วัดแสนสุข ที่เที่ยวชลบุรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ มหาเจดีย์เกตุแก้วจุฬามณีอาสนสุขมหาวิหาร หรือ มหาเจดีย์วัดแสนสุข แลนด์มาร์คสายบุญ ที่เพิ่งสร้างได้ไม่นาน มีความงดงามตระการตา นอกจากนี้ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดทีตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้ามหาเจดีย์ ยังมีประติมากรรมปูนปั้น สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้ละเว้นความชั่ว

อ่านรีวิวเต็ม >> มหาเจดีย์วัดแสนสุข แลนด์มาร์คสายบุญ ใกล้หาดบางแสน


สะพานชลมารควิถี

สะพานชลมารควิถี อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในตัวเมืองไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุก เป็นสะพานเลียบชายทะเลที่มีระยะทางหลายกิโลเมตร ทอดยาวจากถนนสุขุมวิทจนถึงวัดเขาบางทราย ขณะขับรถจะได้เห็นตัวสะพานที่ทอดยาวโค้งขนานไปกับท้องทะเล สามารถมองวิวของทะเลที่สวยงามขนาบข้าง ในยามที่น้ำทะเลแห้งขอดมองเห็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเล ภาพของกระชังปลากลางทะเล ตั้งเรียงรายกันเหมือนภาพวาด

อ่านรีวิวเต็ม >>  สะพานชลมารควิถี


หาดบางแสน

หาดบางแสน หาดทรายริมทะเลอ่าวไทยแห่งหนึ่ง เป็นที่เที่ยวชลบุรี ในโซนบางแสน ยอดนิยมมาอย่างยาวนานของนักท่องเที่ยว ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพมหานคร ด้วยการเดินทางรถยนต์ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเศษ มีความยาวของชายหาดประมาณ  2.5 กิโลเมตร ซึ่งปัจจจุบันชายหาดบางแสนมีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ให้ร่มรื่นและสวยงาม  ชายหาดสะอาดตามากขึ้น

อ่านรีวิวเต็ม >> หาดบางแสน


แกรนด์แคนยอนคีรี

แกรนด์แคนยอนคีรี ตั้งอยู่อำเภอเมืองชลบุรี แถวแยกคีรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว แต่ด้วยวิวที่สวยงาม มีบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหินและดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา ทั้งในส่วนขอวิวที่คล้ายแกรนด์แคนยอน และกองหินดินสีขาวเทาคล้ายภูเขาหิมะ ทำให้มีการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดถ่ายภาพสุดคูลของชลบุรี

อ่านรีวิวเต็ม >> แกรนด์แคนยอนคีรี

ภูเขาหิมะ แกรนด์แคนยอนคีรี


>> อ่านรีวิวที่เที่ยวบางแสนเพิ่มเติมที่ 20 ที่เที่ยวบางแสน 2024 ชิลริมทะเล แวะที่เที่ยว คาเฟ่เด็ด


อำเภอศรีราชา

เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เกาะที่มีบรรยากาศที่สงบเงียบ อากาศบริสุทธิ์ มีสถานที่ ท่องเที่ยวอันงดงาม เป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น สามารถเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนเกาะสีชังเป็นเกาะ ที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เพราะเป็น สถานที่ประทับ ของพระเจ้ แผ่นดินถึง 3 พระองค์ คือ รัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 6 และ รัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างพระราชฐานบนเกาะขึ้นเป็นแห่งแรก เพื่อเป็นสถานที่ประทับในฤดูร้อนและพระราช ทานนามว่า พระจุฑาธุชราชฐาน ตามพระนามพระราชโอรสที่ประสูติบนเกาะสีชังแห่งนี้

อ่านรีวิวและภาพเพิ่มเติม >>> 15 จุดเที่ยวเกาะสีชัง เที่ยว กิน พัก ชมวิวทะเล

ช่องเขาขาด


สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู ที่เที่ยวชลบุรี ไหว้พระอุปคุต ชากระทงเทียนตามวันเกิด พระพุทธลีลานาคะบารมี พระพุทธรูปองค์สีขาวมุกองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ ขอพรพญานาค และแก้วมณีนาคราชขนาดใหญ่ ด้วยโลเคชั่นที่อยู่บนยอดเขา สามารถมองเห็นวิวของเมืองศรีราชาได้แบบพาโนรามา

อ่านรีวิวเต็ม >> สำนักสงฆ์เขาพระครู ขอพรพญานาค ชมวิวเมืองศรีราชา

สำนักสงฆ์เขาพระครู
สำนักสงฆ์เขาพระครู


อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งเมืองศรีราชา ยังมีการจัดทำจุดชมวิวเป็นลานระเบียงกว้างยื่นไปเหนือน้ำอ่างเก็บน้ำ สามารถชมทัศนียภาพของอ่างเก็บน้ำได้อย่างสวยงาม เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของที่เที่ยวชลบุรี ที่ควรแก่การมาถ่ายรูปชมวิว ได้นพักผ่อนหย่อนใจ ทอดสายตาชมวิวแบบสบายใจ แล้วยังได้รูปสวยกลับไป  

อ่านรีวิวเต็ม >> อ่างเก็บน้ำบางพระ พักผ่อนหย่อนใจ ทอดสายตาชมวิวทิวเขา


เจพาร์คศรีราชา

เจพาร์ค(J-park ) นิฮอน มูระ ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์ในอำเภอศรีราชา ที่จำลองบรรยากาศของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทั้งตัวอาคารร้านค้า  ร้านอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกหลายร้าน วัดทองเกียวโต รวมทั้งสวนหย่อมแบบญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ที่นี่เหมาะสำหรับมาเดินชิล ทานอาหารกับครอบครัว หรือสายชอบถ่ายภาพไม่ผิดหวัง เพราะสถานที่สวยมีมุมถ่ายรูปเพียบ 

อ่านรีวิวเต็ม >> J-park ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์ ในสไตล์ญี่ปุ่น


168 cafe by yuu 

168 cafe by yuu  คาเฟ่และร้านอาหารตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น เมนูเน้นอาหารเซ็ทแบบญี่ปุ่น ทั้งข้าวหน้าหมู ข้าวหน้ากุ้ง ชุดปลาเซบมอน เมนูเด่นราเมงรสชาติต่างๆ ที่น้ำซุมกลมกล่อม เนื้อหมูหอมนุ่ม และต้องไปไม่พลาดกับมุมไฮไลท์ ถ่ายรูปชิคที่สะพานแดง ทอดยาวตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล และท้องฟ้า รับลมทะเล

อ่านรีวิวเต็ม >> 168 cafe by yuu คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสะพานแดงริมทะเล

168 cafe by yuu 
168 cafe by yuu 


อำเภอพัทยา

เกาะล้าน

เกาะล้าน ที่เที่ยวชลบุรี เดินทางจากกรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมง มีหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ น้ำทะเลสีฟ้าใสดุจทะเลอันดามัน จึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย เกาะล้านอยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 ก.ม.  มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่งมีกิจกรรมทางน้ำให้เล่นสนุกมากมาย เช่น เรือลากร่มชูชีพ เรือสกี สกู๊ตเตอร์ มีที่พัก ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ บรรยากาศดี ให้ได้นั่งชิล เรียกได้ว่ามาเกาะเดียวได้พักผ่อนแบบเต็มที่หลากรูปแบบ

อ่านรีวิวเต็ม >> 15 ที่เที่ยวเกาะล้าน การเดินทาง หาดสวย คาเฟ่ ที่พัก


House of benedit

House of benedit  เหมือนยกสตูดิโอถ่ายภาพ มารวมไว้ในที่เดียวกัน บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในพระราชวังแถบยุโรป ตกแต่งแนวแฟนตาซีผสมผสานกับความเป็นทะเลและความหรูหราที่มีความเอนทีค แต่ละโซนตกแต่งในตีมที่ไม่เหมือนกัน ทั้ง ตีมออนเดอะบีชของความเป็นพัทยา  รวมทั้งโซนมุ้งมิ้งชวนฝันสไตล์สวนสนุก ถ่ายรูป สวย แป๊ะ ปังทุกมุม  นอกจากมุมถ่ายรูปสุดตื่นตา ยังมีโซนอาหาร บาร์ขายเครื่องดื่มหลายร้านทีเดียว มีทั้งร้านกาแฟ และน้ำโซดาให้ได้นั่งพัก

>>> อ่านรีวิวและภาพเพิ่มเติมคลิ๊ก  House of benedit พัทยา ถ่ายรูปสวยเว่อวัง

House of benedit 
House of benedit 


เขาพระตำหนัก พัทยา

เขาพระตำหนัก ตั้งอยู่ใกล้แหลมบาลีฮาย เป็นจุดชมวิวเมืองพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน จุดชมวิวนี้อยู่ในพื้นที่ดูแลของสถานีวิทยุกองทัพเรือ เป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อันเป็นที่ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาท อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐานอนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บริเวณเขาพระตำหนัก มีการจัดทำลานชมวิวซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก สามารถมองเห็นโค้งอ่าวพัทยาตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า และอาคารบ้านเรือนในตัวเมืองพัทยา ในมุมสูงได้อย่างสวยงาม

อ่านรีวิวเต็ม >> เขาพระตำหนัก ชมวิวเมืองพัทยา สวยที่สุด 


ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้ที่ตั้งโดดเด่นริมทะเลพัทยา งดงามด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์  เกือบ 40 ปี ปราสาทสัจธรรมได้ถูกดำเนินการก่อสร้างขึ้น แม้ว่าท่านจะไม่ได้อยู่ชื่นชมผลงานในวันที่ปราสาทสร้างเสร็จแล้ว แต่การสร้างปราสาทไม้ยังดำเนินต่อไปตามแนวคิดและจินตนาการที่คุณเล็กได้ตั้งใจไว้ คือให้  ปราสาทสัจธรรม เป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ใหญ่และงดงามที่สุด สามารถอวดสายตาชาวโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

อ่านรีวิวเต็ม >> ปราสาทสัจธรรม ปราสาทไม้แห่งศรัทธา อลังการและงดงามที่สุด


เลเจนด์สยาม พัทยา

Legend Siam  ตอบโจทย์ทุก Lifestyle  ของทุก Generation ผ่านสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมสวยงามแบบไทย ทั้งรูปแบบอาคารวัดเจดีย์ ป้อมปราการ ยักษ์เฝ้าประตู ช้างสามเศียร พญานาคิณีศรีปทุมมาวิสุทธิเทวี สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้านในโซนวัฒนธรรม 4 ภาค ความครื้นเครงของงานวัด ตลาดโบราณร้อยปี บ้านแม่นาคที่ติดอันดับรีวิว 1 ใน 5 บ้านผีสิงที่หลอนที่สุดในเอเชีย ร้านขายของที่ระลึก ให้ชิม ช้อป แชะ กันแบบเพลิดเพลิน จะมาเที่ยวแบบอบอุ่นทั้งครอบครัว หรือจูงมือเพื่อนฝูงหามุมถ่ายภาพในสไตล์ย้อนยุคก็เก๋ไม่น้อย  มาเที่ยวพัทยาอยากที่กิน คาเฟ่นั่งชิล รวมทั้งมุมถ่ายภาพสวยคลาสสิคแวะที่เดียวครบจบ

อ่านรีวิวเต็ม >> ปักหมุดจุดถ่ายภาพ Legend Siam พัทยา เมืองแห่งตำนานอารยะธรรม


ตลาดจีนโบราณชากแง้ว

 ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตั้งอยู่ในอำเภอบางละมุง ชมบ้านเรือนเก่าแก่ ร้านค้าที่ตกแต่งที่ให้กลิ่นอายแบบจีน เรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมจีนโบราณมีสินค้าหลากหลายให้เลือกชม ชิม ช้อป ทั้ง อาหารไทย อาหารจีน ของกินพื้นบ้าน ขนมหวาน ของฝากต่างๆให้เลือกซื้อเลือกหาในราคาไม่แพงอีกด้วย พ่อค้าแม่ค้าเป็นคนในชุมชมที่เปิดบ้านเรือนนำของมาขายนั่นเอง

อ่านรีวิวเพิ่มเติม>> ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ตลาดเก่า สุดเก๋า แห่งพัทยา


สำนักสงฆ์หนองอ้อ 

สำนักสงฆ์หนองอ้อ ที่เที่ยวชลบุรีในเมืองพัทยาโดดเด่นด้วยศาลาธรรมสีทอง สวยงามตระการตา มีสถาปัตยกรรมเป็นลวดลายปูนปั้นที่งดงาม พิกัดอยู่บริเวณพัทยากลาง ถึงแม้จะเป็นสำนักสงฆ์แต่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งองค์พระนอนภายในกฎิ รวมถึงพระพุทธรูปปางต่างๆ รูปปั้นพระเกจิชื่อดัง ที่ประดิษฐานอยู่ภายในศาลาธรรมสีทอง ให้กราบไหว้บูชา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำบุญเงียบสงบใจกลางเมืองพัทยา

อ่านรีวิวเต็ม >> สำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยา ชมอุโบสถสีทองตระการตา


City Coffee 

City Coffee  ร้านกาแฟใกล้เขาพระตำหนัก ไม่ไกลจากแหลมบาลี ร้านกาแฟตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ดีไซน์เรียบง่ายธรรมดา มีโต๊ะนั่งทั้งในร้านแบบห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ด้านนอก ชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา ซึ่งวิวข้างหน้า คือ เมืองพัทยาและท่าเรือแหลมบาหลีฮายไปเกาะล้านที่มีเรือจอดอยู่มากมาย 

>>> พัทยายังมีที่เที่ยวอีกหลายแห่ง อ่านสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติม ที่ เที่ยวพัทยา Update 30 จุดเช็คอิน เที่ยว กิน สุดฟิน


อำเภอสัตหีบ

เกาะขาม

เกาะขาม เกาะยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากมีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน ถ่ายภาพสวยกับวิวทะเลสีฟ้าคราม แถมเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ เป็นเกาะที่นอกจากความสวยงามของชายหาดแล้ว ภายในเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งการชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบผิวน้ำ การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก พายคายัคชมทัศนียภาพของเกาะ

อ่านรีวิวเต็ม >> พักร้อน เกาะขาม สัตหีบ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว


เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร มีความสวยงามไม่แพ้เกาะขามทำให้เกาะแสมสาร กลายเป็นเกาะที่โดดเด่นสำหรับคนที่มีเวลาน้อย เกาะแสมสารมีชายหาดที่สามารถเล่นน้ำและดำน้ำได้ 2 ชายหาด  คือหาดเทียน และหาดลูกลม หาดเทียน คือ หาดซึ่งเป็นที่ตั้งของท่าเรือส่วนหาดลูกลมจะอยู่อีกฝั่งซึ่งต้องนั่งรถไปอีก โดยมีรถรับส่งฟรีระหว่างสองเกาะใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาที หาดลูกลมเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะมีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวทะเลในมุมสูงได้อย่างงดงาม

อ่านรีวิวเต็ม >> เกาะแสมสาร น้ำใส หาดทรายขาว จุดชมวิวทะเลสวย


หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ อีกหนึ่งชายหาดบรรยากาศเงียบสงบ ในโซนอำเภอสัตหีบ แต่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพัทยา เป็นชายหาดที่มีทิวทัศน์สวยงาม มีแลนดมาร์คให้ถ่ายรูปปังๆหลายจุดทั้ง กังหันลมยักษ์  แนวหินกั้นทรายและคลื่นสามารถไปเดินเล่นได้ ทุ่นขนาดใหญ่สีสันสดใสทอดยาวกลางทะเล โดยเฉพาะในช่วงเย็น หาดบ้านอำเภอเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมาก นอกจากนี้บริเวณชายหาด ยังมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน รวมทั้งที่พักริมหาดสำหรับคนที่สนใจค้างคืนพักผ่อนเพื่อเก็บบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ลองหาเวลาสัก 2 วัน 1 คืน แวะมา  Chill day ที่หาดบ้านอำเภอ

อ่านรีวิวเต็ม >> หาดบ้านอำเภอ ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การมาชาร์ตแบต

หาดบ้านอำเภอ


บางเสร่

บางเสร่  ตำบลเล็กๆติดชายฝั่งทะเล ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายด้วยการประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก ที่นี่อาจไม่มีชื่อเสียงเท่าพัทยา หรือขึ้นชื่อเท่าชายหาดต่างๆในอำเภอสัตหีบ ที่บรรยากาศจะค่อนข้างคึกคัก วุ่นวาย คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ถ้ามาที่บางเสร่  จะได้พบกับอีกมุมหนึ่งของการเที่ยวทะเลที่เงียบสงบ บรรยากาศค่อนข้างเป็นมิตร เหมาะสำหรับมาพักผ่อน ปล่อยใจนั่งชิวริมทะเลอยู่หลายแห่ง

อ่านรีวิวเต็ม >> เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1คืน พักโฮมสเตย์น่ารัก สัมผัสชุมชนริมทะเล

สตรีทอาร์ต บางเสร่
Co co rodante


อ่าวแสมสาร 

หากพูดถึง ทะเลแสมสาร  หลายคนต่างมุ่งหน้าไปยัง 2 เกาะยอดฮิตที่สุด คือ เกาะแสมสาร และเกาะขาม หากไม่เที่ยวเกาะขาม เกาะแสมสาร ก็มีเกาะสวยให้เที่ยวเหมือนกัน ถึงแม้อาจจะไม่ได้ขึ้นหาดไปชมความขาวของหาดทราย แต่ได้สัมผัสชมความงดงามของโลกใต้น้ำในแบบที่ตื่นตาตื่นใจ แถมมีบริการถ่ายภาพใต้น้ำให้ด้วย ได้ภาพมาอย่างสวย แบบที่ไม่ต้องมีกล้องถ่ายใต้น้ำเป็นของตัวเองแต่อย่างใด ราจะพาไปทำความรู้จักกับทะเลแสมสารในภาคโลกใต้น้ำที่สวยงามเกินบรรยาย

อ่านรีวิวเต็ม >> อ่าวแสมสาร ดำน้ำดูปลา ตื่นตาโลกใต้ทะเล

9
3


พิพิธภัณฑ์เกาะทะเลไทย

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย  ตั้งอยู่ริมทะเลในบริเวณเขาหมาจอ ก่อตั้งขึ้นโดยกองทัพเรือเพื่อเป็นสถานที่รวบรวมและจัดแสดงด้านธรณีวิทยา พฤกษศาสตร์สัตว์ศาสตร์ทางทะเลแห่งแรกในประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของพันธุกรรมพืชต่างๆ ในประเทศไทย พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 อาคาร ตั้งเรียงรายอยู่เนินเขา โดยมีจุดชมวิวอยู่ที่อาคาร 5 ซึ่งเป็นไฮไลท์ของการมาชมพิพิธภัณฑ์ฯ สามารถมองเห็นวิวทางทะเลที่สวยงามในมุมสูง ของท้องทะเลสัตหีบ และเกาะชื่อดัง ได้แก่ เกาะแสมสาร เกาะขาม  ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้า

อ่านรีวิวเต็ม >> พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย 


วัดช่องแสมสาร

วัดช่องแสมสาร ประดิษฐานอยู่ที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมชนช่องแสมสาร ประดิษฐานบนยอดเขาเจดีย์ ซึ่งชาวประมงฝั่งตะวันออก เลื่อมใสศรัทธา ทุกครั้งที่ออกทะเลมักจะไปนมัสการและขอพร ชาวประมงทุกคนจะกลับมาโดยสวัสดิภาพ มีโชคได้สินทรัพย์จากทะเลเป็นกอบเป็นกำ ด้วยสถานที่ตั้งของวัดตั้งอยู่บนเนินเขา ล้อมรอบไปด้วยทะเล สามารถมองทะเลสัตหีบได้ทั่วบริเวณ ภายนอกวิหารประดับด้วยลวดลายปูนปั้นภาพเทพเทวดา และพระพุทธประวัติวิจิตรตระการตา

อ่านรีวิวเต็ม >> วัดช่องแสมสาร 


หาดนางรำ  

หาดนางรำ ตั้งอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ  โดยหาดนางรอง เป็นหาดคู่แฝดกับหาดนางรำ เพราะตั้งอยู่ติดกัน โดยหาดนางรำจะถึงก่อนและถัดไปคือ หาดนางรอง หาดนางรำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศชายทะเลที่สวยงาม มีชายหาดทรายละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้มาสัมผัส หาดนางรำ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้าอันเป็นที่ประดิษฐาน ของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์


หาดน้ำใส

หาดน้ำใส  อยู่ภายในพื้นที่ของกองเรือยุทธการสัตหีบ  มีหาดทรายที่กว้างทอดยาวประมาณ 600 เมตร  น้ำทะเลสีฟ้าใส เหมาะกับการเล่นน้ำ  ทำให้เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมในสัตหีบ  ภายในพื้นที่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา มีหอคอยสูงคอยสอดส่องผู้ลงเล่นน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวก มีบ้านพักรับรอง ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้บริการสำหรับคนที่ลงเล่นน้ำทะเล ในส่วนของอาหารจะเตรียมอาหารมาเอง หรือซื้อในหาดภายในนี้ มีศูนย์อาหาร ร้านอาหารหลายร้าน ทั้งอาหารทะเล ไก่ย่าง ส้มตำ  นักท่องเที่ยวที่มาถึงหาดน้ำใส ต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นใช้บริการรถสองแถวที่จัดเตรียมโดยทหารเรือ เข้าไปยังบริเวณชายหาด ค่าบริการคนละ 15 บาท (ไป กลับ)


หาดเตยงาม

หาดเตยงาม หาดที่มีความสวยงาม อยู่ในเขตของฐานทัพเรือสัตหีบนาวิกโยธิน หาดทรายกว้างในช่วงที่น้ำลง น้ำทะเลใสและสีฟ้าครามทำให้หาดเตยงาม กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งและนอกเหนือจากนั้น ที่หาดแห่งนี้ยังมีความสำคัญมากๆ อีกอย่างคือ บริเวณหาดแห่งนี้เมื่อครั้งหนึ่งในปี พ.ศ. 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงเรือใบด้วยพระองค์เองจากพระราชวังไกลกังวล ในอำเภอหัวหิน และมาเทียบท่าที่บริเวณหาดเตยงามแห่งนี้

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร จอดเทียบท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า “จักรีนฤเบศร์” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่ง ราชวงศ์จักร  เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและ เฮลิคอปเตอร์ ของราชนาวีไทย เป็นเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่มีมาในกองทัพเรือไทย เป็นเรือที่มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรด้าห์ตรวจการณ์ระยะไกล ภารกิจที่สำคัญในยามสงคราม ทำหน้าที่เป็นเรือธง ควบคุมและ บังคับบัญชา กองเรือในทะเลทั้งหมด และยังเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ควบคุมการปฏิบัติการป้องกันภัยทางอากาศอีกด้วย ซึ่งเปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 09.00-16.00น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม


สวนนงนุช

สวนนงนุช ที่เที่ยวชลบุรี สำหรับครอบครัว มีการการจัดตกแต่งสวน โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ ทั้ง สวนไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร สวนฝรั่งเศส ทางเดินลอยฟ้าชมสวน ประติมากรรมสัตว์ระหว่างทางเดินบนทางเดินลอยฟ้า สวนไดโนเสาร์ที่ชื่นชอบของเด็กๆ รวมถึงได้สร้างสิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวย ความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการสำหรับ นักท่องเที่ยว อีกด้วย


เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์ สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี มีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ 9 น้อ เกล้าถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัยเลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูง 109 เมตร


สวนน้ำรามายณะ

เอาใจคนรักความสนุกและตื่นเต้น ชวนครอบครัวหรือเดอะแกงค์เพื่อน มาพักผ่อนเล่นเครื่องเล่นสุดมันส์ ที่สวนน้ำรามายณะ  สวนน้ำบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่รายล้อมธรรมชาติและขุนเขา บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สวนน้ำรามายณะ ตั้งอยู่ที่ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ  จังหวัดชลบุรี ห่างจากตัวเมืองพัทยามาทางใต้เพียง 15 กิโลเมตร อยู่ติดกับไร่องุ่นซิลเวอร์เลคและเขาชีจรรย์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวเด่นในเส้นทางพัทยา-สัตหีบ มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ให้เล่นแบบเพลิดเพลินถึง  21 เครื่อง มีกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจกว่า 50 ชนิด ที่พร้อมจะให้คุณได้สนุกได้แบบสุดเหวี่ยง

>>> อ่านรีวิวและภาพเพิ่มเติมคลิ๊ก  สวนน้ำรามายณะผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน