เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1คืน พักโฮมสเตย์น่ารัก สัมผัสชุมชนริมทะเล

หนีจากอากาศร้อนอบอ้าวในเมืองใหญ่  เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1 คืน  ชุมชนริมทะเลแสนเรียบง่าย ที่แอบซ่อนความน่ารักและความชิค  ในอำเภอสัตหีบ ชลบุรี หยุดพักรับกลิ่นอายทะเล นอนโฮมสเตย์สุดชิค ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาพักบ้านญาติสนิท ตื่นแต่เช้าปั่นจักรยาน รับแสงแดดอ่อน สูดกลิ่นอายทะเลแสนสดชื่น ชมวิถีชุมชนประมงริมฝั่ง นั่งชิลริมหาดบางเสร่ กินอาหารทะเล บางเสร่ แม้จะป็นชายหาดที่ไม่ไกลจากพัทยา แต่ความเงียบสงบนั้นแตกต่างกันมาก

เที่ยวบางเสร่ 2วัน1คืน


รีวิวเที่ยวบางเสร่ 2 วัน 1 คืน

Day 1

 เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่

เริ่มต้นเดินทางแบบสบายๆไม่เร่งรีบ มาถึงที่พักในช่วงบ่าย  เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่ แค่ชื่อก็น่ารักรู้สึกอบอุ่นกันเองเข้าถึงง่ายแล้วตัวบ้านเป็นบ้านไม้  เดินทางสะดวกพิกัดตั้งอยู่ใจกลางชุมชน มีที่จอดรถภายในบ้าน  ที่พักบางเสร่มีหลายแห่ง ทั้งแบบติดทะเล และที่พักในย่านชุมชนบางเสร่ แต่เหตุผลที่เลือกพักที่นี่ เพราะชอบในความเรียบง่ายของบ้านไม้ ชอบการตกแต่งในห้องนอนที่น่ารัก และยังมีพื้นส่วนกลางติดทะเลสามารถมานั่งเล่น ทานอาหาร รับลมทะเล ให้ความรู้สึกเหมือนพักบ้านของตัวเอง

>>> หาดที่พักบางแสร่เพิ่มเติมที่รีวิว 10  ที่พักบางเสร่ ชายหาดที่ตอบโจทย์คนรักความสงบ

เที่ยวบางเสร่ 2 วัน 1 คืน
เที่ยวบางเสร่ 2 วัน 1 คืน
เที่ยวบางเสร่ 2 วัน 1 คืน
เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่

บ้านพักไม้สองชั้นน่ารักที่มาพร้อมกับคาเฟ่เล็กๆที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของบ้าน  ร้านตกแต่งอบอุ่นแบบเอิร์ทโทน เมนูมีเฉพาะเครื่องดื่ม สามารถมานั่งเล่นชมบรรยากาศชุมชนจากหน้าต่างกระจก พร้อมกับการได้ถ่ายรูปสวยภายในร้าน

เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่ แค่

ห้องพักมีหลายแบบราคาเริ่มต้น 1500-2500 บาท  ห้องที่เราพัก คือ ห้องซีวิว เป็นห้องเดียวที่มองเห็นวิวทะเลจากห้องโดยที่ไม่ต้องเดินไปยังพื้นที่ส่วนกลาง ห้องตั้งอยู่ชั้นสองเป็นห้องแอร์โทนสีขาว มีแสงส่องผ่าน มองแล้วคลีนตา ห้องสะอาด กว้างขวาง มีเตียงนอนขนาดใหญ่ โซฟานั่งเล่น ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัว ชอบภาพเพ้นท์ปลาโลมาสีสดใสตรงหัวเตียง ช่วยเพิ่มความน่ารักของห้องได้มากขึ้น

เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่ แค่
เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่ แค่

ห้องนี้มีระเบียงชมวิวส่วนตัว เดินออกมาก็เห็นวิวทะเลสีครามอยู่ตรงหน้า ราคาห้องละ 2000 บาท พักได้ 2 คน รวมอาหารเช้าข้าวต้ม  สามารถติดต่อห้องพักโดยตรงได้ที่อินบอกซ์เพจ “เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่”

เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่ แค่

ชุมชนบางเสร่

หลังจากพักผ่อนเพลิดเพลินอยู่ในที่พัก เราเลยมาสำรวจชุมชนบางเสร่กันบ้าง  บางเสร่ เป็นชุมชนเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมชายทะเล ชาวบ้านส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำประมง ค้าขาย  บรรยากาศภายในชุมชนเรียบง่าย เงียบสงบ มีถนนสายเล็กๆ เต็มไปด้วยบ้านเรือนทั้งสองฝั่ง บ้านส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้ดั้งเดิม เดินเล่นในชุมชนทำให้รู้สึกเหมือนย้อนกลับมาไปสู่วิถีชีวิตแบบเดิมของคนในยุคก่อน

ชุมชนบางเสร่
ชุมชนบางเสร่
ชุมชนบางเสร่

Chilli  Café

ในขณะเดียวกันในความเป็นชุมชนเรียบง่าย ดีไซน์แบบบ้านไม้ดั้งเดิม ก็มีอีกมุมของความชิค จากร้านค้า ร้านคาเฟ่ ที่อยู่ในชุมชน อย่างเช่น Chilli  Café ร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใกล้กับที่พักของเราเอง เดินไม่กี่ก้าวก็มาถึง มานั่งเล่นถ่ายรูปที่ร้านนี้กันซักหน่อย ร้าน open air  อ่าน ตกแต่งแนวอาร์ต เล่นสีสันทั้งแดง น้ำเงิน และเฟอร์นิเจอร์ไม่สีเข้มที่ตัดกับสีแดง  มองเห็นโดดเด่นจากริมถนน

Chlli  Café
Chlli  Café
Chlli  Café

เมนูมีทั้งเครื่องดื่มชากาแฟ อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น มีเครื่องดื่มซิกเนอเจอร์ คือ กาแฟใส่พริก  ที่นำพริกไปป่นผสมกับกาแฟ ท๊อปด้วยเมล็ดพริกเพื่อความ แต่เราไม่ได้สั่งเมนูนี้  สั่งน้ำผึ้งมะนาว หอมมะนาว รสชาติอร่อยสดชื่น

Chlli  Café

ยังมีพื้นที่ด้านหลังร้าน ที่สามารถเดินลัดเลาะ เข้าไปชมบรรยากาศได้ ตกแต่งแบบวินเทแนวนั่งในสวน ประดับด้วยรถจักรยานแนววินเทจ ยังเป็นพื้นที่สอน Workshop ศิลปะ อีกด้วย ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11:00 – 21:00 หยุดทุกวันอังคาร

Chilli  Café

ชายหาดบางเสร่

ขับรถไปต่อยังชายหาดบางเสร่ ชมบรรยากาศริมชายหาด  หาดบางเสร่ เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมือนกับชายหาดฝั่งทะเลพัทยาหรือบางแสนค่ะ โดยส่วนตัวเราชอบชายหาดนี้ ชายหาดสะอาด  ชอบสีน้ำทะเลสีฟ้าเข้มสวย บวกกับวิวทะเลกว้างไกลมองแล้วสบายตา สบายใจ  ยิ่งมาช่วงบ่ายแก่ๆ แสงแดดในยามเย็นสวยดี

ชายหาดบางเสร่

หาดบางเสร่ มีร้านอาหารหลายแห่งเรียงรายริมหาด เป็นร้านแบบบ้านๆนั่งปู่เสื่อบนหาดทราย อยากนั่งร้านไหนก็จอดรถตรงร้านนั้น เดินเข้าไปสั่งอาหารได้เลย แต่ละร้านจะมีพนักงานมายืนโบกมือเชื้อเชิญ ตั้งแต่เราขับรถเข้าไปบนถนนเรียงหาดเลยค่ะ

ชายหาดบางเสร่
ชายหาดบางเสร่

เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารทะเล  ทั้งกุ้งเผา ปลาหมึกย่าง ยำ ส้มตำ ต่างๆ แม้ราคาอาหารจะไม่ถูกเท่าไรนัก แต่ด้วยบรรยากาศของทะเลที่มองเห็นตรงหน้า ก็ช่วยทำให้การทานอาหารอร่อยขึ้นได้

เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1คืน

หมึกเป็นซาซิมิ

แต่ถ้าใครอยากหาร้านอาหารทะเลนั่งแบบสะดวก เน้นรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง แนะนำร้าน หมึกเป็นซาซิมิ ตั้งอยู่ตรงข้ามชายหาด ถูก สด อร่อยรวมอยู่ที่ร้านนี้  มีเมนูอาหารทะเล และเมนูซาซึมิทะเลต่าง ทั้งปลาหมึก กั้ง ปลาทะเล ราคาไม่แพง อาหารทะเลสด อร่อยทุกอย่าง มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

หมึกเป็นซาซิมิ

สั่งเมนู  ปลาหมึก กั้ง ซาซึมิ  หอยมะระ ส้มตำปลาร้ากุ้งสด และข้าวผัดปูที่ผัดมาอร่อยมาก ถ้าใครมาเที่ยวในโซนสัตหีบ พัทยา อยากหาร้านอาหารทะเลรสชาติดี ราคาไม่แรง คนไม่เยอะ  มุ่งมาที่ร้านนี้ได้เลย  ร้านเปิดตั้งแต่เวลา11:00 – 21:00 หยุดทุกวันอังคาร

หมึกเป็นซาซิมิ
หมึกเป็นซาซิมิ

Day 2

ยามเช้าเที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่

ตื่นมาแต่เช้ามาชมบรรยากาศริมทะเล บริเวณพื้นที่ส่วนกลาง ทางที่พักทำเป็นลานทอดยาวพร้อมหลังคากันแดด พื้นที่กว้างขวาง มีมุมนั่งเล่น นอนเล่น ตกแต่งได้ฟีลทะเลหลายจุด

เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่
เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่

สตรีทอาร์ต บางเสร่

จากนั้นคว้าจักรยานของที่พักที่มีให้ปั่นฟรีหลายคัน ปั่นไปตามถนนเรื่อยๆโดยปักหมุดมาที่ภาพเพ้นท์ สตรีทอาร์ต บางเสร่ สุดชิคริมกำแพงบ้านเก่า ที่ต้องแวะมาถ่ายภาพ ตั้งอยู่ต้นซอยตรงถนนเข้าไปยังสะพานปลา เป็นภาพเรือประมง และคนในชุมชน ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของชุมชนได้อย่างดี

สตรีทอาร์ต บางเสร่
สตรีทอาร์ต บางเสร่

บริเวณสะพานปลาเต็มไปด้วยเรือประมง ที่จอดเทียบท่า มีรถสามล้อพ่วงข้างของชาวบ้านขับเข้าออกตลอด   เป็นจุดหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราววิถีชีวิตชาวประมงของชาวบ้านได้อย่างดี  

สตรีทอาร์ต บางเสร่

Co co rodante

ปิดทริปเที่ยวบางเสร่ 2 วัน 1 คืน ที่  Coco Rodante คาเฟ่ในรถทรัคฟู้ดสุดมินิมอลริมชายหาดบางเสร่ ภายในศูนย์ฝึกทหารใหม่  ทางเข้าร้านอยู่ในซอยเล็กๆจะมีความลึกลับหน่อย มาถึงแล้วจอดรถบริเวณลานจอดรถถัดจากร้านไปได้เลย ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์รับลมทะเล มีพื้นที่ไม่มาก เคาน์เตอร์สั่งอาหารอยู่ในรถฟู้ดทรัคสีครีมคันเล็กๆที่มีความน่ารักมาก  ข้างรถมีจักรยานวินเทจ รวมทั้งชุดโต๊ะ เก้าอี้หวาย มีหมอนผ้าลูกไม้คลุมเก้าอี้ มีลำโพงแบบวินเทจวางอยู่บนโต๊ะ

Co co rodante

ร้านตกแต่งน่ารักสดใส ในสไตล์ออนเดอะบีช   ผสมผสานความเป็นแคมป์ปิ้ง มีความเป็นตีมนักเดินทาง ทั้ง กระเป๋าเดินทาง และกระเป๋าหวาย กล้องถ่ายรูป หนังสือ เป็นกิมมิคเก๋ๆที่วางอยู่ทุกแห่ง  ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของไอศครีมโฮมเมด มีให้เลือกหลายรสชาติ อร่อยสดชื่น  

Co co rodante
Co co rodante
Co co rodante

วิวหน้าร้านอยู่ติดชายหาด  ยามน้ำทะเลลดสามารถลงไปเดินเล่นริมชายหาดได้เลยค่ะ  หรือจะนั่งชิลรับลม มองวิวทะเลสีฟ้าที่กว้างไกลสุดตาก็ได้ เป็นบรรยากาศที่มองแล้วรู้สึกผ่อนคลายมาก

Co co rodante

หลบความวุ่นวายมานั่งเล่น แบบชิลๆ เที่ยวบางแสร่แบบพักค้างคืน ทริปที่ทำให้เราใจฟูมากค่ะ ทั้งสีฟ้าของทะเลความเรียบง่ายของชีวิตชาวบ้าน ที่ช่วยเยียวยาจิตใจที่เหนื่อยล้า  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหาเงียบความสงบ เพื่อพักผ่อน ในวันหยุดสุดพิเศษ

เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1คืน

แผนที่ท่องเที่ยวบางแสร่ 2 วัน 1 คืน

แผนที่ท่องเที่ยวบางแสร่ 2 วัน 1 คืน

สรุปค่าใช่จ่ายโดยประมาณ   

ค่าน้ำมันไปกลับจากรุงเทพ = 600 บาท

ค่าอาหารทะเล 2 มื้อ  = 1800 บาท

ค่าที่พัก =  2000 บาท

ค่าเครื่องดื่มคาเฟ่ 2 ร้าน  =   350 บาท

รวม  4,750 บาท (หาร 2 คนละ 2,375 บาท )ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่