unique77 บ้านโป่ง คาเฟ่สุดอาร์ท สไตล์วินเทจ

 หากใครมีโอกาสไปเที่ยวถิ่นราชบุรีแถวบ้านโป่ง ลองจัดตารางทริปแวะมาที่ unique77 บ้านโป่ง คาเฟ่สไตล์อาร์ทผสมกลิ่นอายวินเทจที่จะพาคุณย้อนวัยรำลึกถึงวันหวานตามประสาวัยรุ่นยุค 90 อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยงานกราฟิตี้สุดสร้างสรรค์พร้อมให้คุณดื่มด่ำความงามและเก็บภาพประทับใจมากมาย เมื่อมาถึงหน้าร้าน จะพบกับภาพกราฟิตี้นกฮูกยักษ์ยิงธนูในชุดสไตล์โบฮีเมียนสีสันสดใสโดดเด่นสะดุดตา คอยทำหน้าที่ต้อนรับแขกผู้มาเยือนก่อนใคร

ถัดเข้ามาด้านในเป็นโซนนั่งรับประทานอาหารภายในร้าน ซึ่งเน้นตกแต่งแนววินเทจ คุมโทนสีน้ำตาล ภายในร้านเต็มไปด้วยของสะสมโบราณ ภาพเก่านิตยสาร Time และถุงกระดาษแบรนด์เนมสุดเก๋ที่ประดับประดาเรียงรายบนผนังเรียบ ให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาชมแกลลอรี่งานศิลปะหรือนิทรรศการของเก่า นอกจากนี้ เพดานยังยกสูง มีมุมชุดเก้าอี้โซฟาหนัง และออกหน้าต่างเป็นแบบกระจกใส ทำให้มองเห็นต้นไม้สีเขียวข้างนอก ช่วยเสริมบรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย เหมาะแก่การถ่ายรูป นั่งพักชิลจิบเครื่องดื่ม ทานอาหาร เมนูโปรด

ถัดไปอีกมุมหนึ่งของร้านมีของสะสมพิเศษสำหรับคอกาแฟ คือ แก้วกาแฟจากร้านดังทั่วโลกมาให้ชม เมื่อมองขึ้นไปยังชั้นสอง มีภาพวาดในหลวง ร. 9 ขนาดใหญ่ มุมจำลองถ่ายภาพที่ยกมาตั้งแต่ปั๊มน้ำมันเชลล์ ตู้เพลง มอเตอร์ไซค์เวสป้า หรือแม้แต่ภาพข่าวใส่กรอบที่ประดับไว้บนผนัง ถัดมาอีกหน่อยเป็นมุมถ่ายรูปนกฮูกที่มีกล่องของขวัญสีแดงตกแต่งอยู่ข้าง ๆ ช่วยเสริมความสดใสยิ่งขึ้น ถือเป็นพื้นที่สำหรับถ่ายรูปและชมงานอาร์ตอย่างเต็มที่

ในส่วนของเมนูค่อนข้างหลากหลาย เน้นเสิร์ฟเป็นจานหลัก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรองท้องด้วยของหนัก เช่น เนื้อพ่นไฟลาวา ข้าวไข่ข้นกุ้งพริกเกลือ สปาเก็ตตี้กุ้ง เบอร์เกอร์เนื้อวากิว ขนมจีนน้ำยาปู ยำสามแซ่บปลาร้า เป็นต้น เมนูแนะนำที่ต้องสั่งก็หนีไม่พ้นขนมจีนน้ำยาปูและยำสามแซ่บปลาร้า ซึ่งมีรสชาตินัว กลมกล่อม และถึงเครื่องถึงใจ ถูกปากคนรักของแซ่บแน่นอน

หากมุมถ่ายรูปภายในร้านยังไม่จุใจ เตรียมกล้องมาเก็บภาพกันต่อได้ที่โกดังสะสมรถเก่า ซึ่งอยู่ติดกับคาเฟ่ โกดังแห่งนี้เป็นของเจ้าของร้านที่ชื่นชอบการเก็บสะสมรถโบราณหลากรุ่น  ทั้ง BMW R60 Sidecar ปี 1965 , volkswagen beetle ปี 1958 , Mercedes-Benz รุ่น W110 และ W115 รวมไปถึงรถสะสมอีกหลากรุ่นหลายแบรนด์ ให้ลูกค้าได้ชื่นชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ใครที่รักของเก่าและรถโบราณต้องมาให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของความทรงจำอันแสนประทับใจของคนยุค 80 และ 90 อย่างแท้จริง เป็นคาเฟ่ที่ มีความ Art ด้วยกลิ่นอายของศิลปะที่มีเสน่ห์รอบตัวร้าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าเข้ามาเยี่ยมเยียนถ้าได้มาเที่ยวราชบุรี

unique77 บ้านโป่ง

พิกัด บ้านโป่งใหม่ อำเภอบ้านโป่ง 70110

เปิดให้บริการ จันทร์-ศุกร์ 09.00 น. – 18.30 น. เสาร์-อาทิตย์ 08.30 น. – 18.30 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน