ตั้ง เซ่ง จั้ว แปดริ้ว ตกแต่งอลังการ ตีมพระราชวังเกาหลี

เข้าชม 4,539 ครั้ง

เที่ยวฉะเชิงเทรา แวะซื้อของฝาก ยังได้รูปสวยปัง ฮอตสุดในนาทีนี้ต้องยกให้ ตั้ง เซ่ง จั้ว (Tang Seng Jua) ร้านของฝากชื่อดังแห่งอำเภอบางคล้า เปิดมายาวนาน ของดี คือ ขนมเปี๊ยะรสอร่อยหลากหลายรสชาติ ใส่มาในบรรจุภัณฑ์สวยงาม ฉีกกฎร้านขายของฝากแบบเดิมที่ไม่ใช่แค่แวะมาซื้อของแล้วจากไป ด้วยการรีโนเวทร้านใหม่เหมือนพระราชวังเกาหลีโบราณผสมกับความเป็นจีน คลุมโทนงานไม้และสีเทาแบบเท่ เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ เพราะมุมถ่ายรูปเพียบ ตั้งแต่ทางเข้ายันทางออก ถูกใจสายชอบแชะเป็นอย่างยิ่ง  ตั้ง เซ่ง จั้ว ยังมีคาเฟ่ขายเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ หรือจะซื้อขนมเปี๊ยะมานั่งทานก็ได้  เป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของร้านขายขนมเปี๊ยะที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัย ได้ขนมเปี๋ยะอร่อยกลับบ้าน พร้อมรูปสวยไม่เหมือนใคร ใกล้แค่นี้เองที่เมืองแปดริ้ว

 

 

 

ตั้ง เซ่ง จั้ว สาขาแสนภูดาษ ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านโพธิ์  ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทราประมาณ 13 กิโลเมตร ตั้งโดดเด่นริมถนน มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวกสบาย มาในวันธรรมดานักท่องเที่ยวไม่เยอะมากถ่ายรูปค่อนข้างสะดวก แต่ถ้าเป็นเสาร์ อาทิตย์ สอบถามพนักงาน ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก ตัวอาคารออกแบบเหมือนพระราชวังเกาหลี ผสมผสานกับความเป็นจีน ด้านหน้าทางเข้าโดดเด่นด้วยซุ้มประตูขนาดใหญ่ มีป้ายอักษรจีนตรงกลาง เป็นมุมถ่ายรูปสวยมุมแรกที่ต้องแชะภาพ ตัวอาคารเป็นผังแบบสี่เหลี่ยม มีสนามหญ้าสีเขียวตรงกลาง อาคารทุกหลังเชื่อมต่อกันทั้งหมด

 

 

ระหว่างทางเดิน ยังมีเสาเรียงรายกันหลายต้น แวะถ่ายภาพกับเสาไปได้อีกหนึ่งกรุบ  และอีกมุมที่โดดเด่นของ  ตั้ง เซ่ง จั้ว คือ ประตูทางเดินรูปวงกลมที่เรียงซ่อนกันหลายจุด มีความมินิมอลแบบญี่ปุ่นเบาๆ  ยังไม่ถึงร้านขายของฝาก ก็แวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง

 

 

มาถึงโซนร้านขายของฝากที่อยู่ในอาคารตรงกลาง ห้องแอร์เย็นสบาย  สินค้าที่โดดเด่นขึ้นชื่อ คงเป็นขนมเปี๊ยะที่ใส่ในบรรจุภัณฑ์สวยเก๋ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งไส้ถั่วไส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ ฟักทอง มะม่วง และยังมีขนมโก๋ญี่ปุ่น ไส้ชาเขียว ไส้ถั่ว ถั่วแดง งาดำ ขนมข้าวตัง น้ำผึ้ง มีขนมให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับการซื้อไปเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง

 

 

ถัดจากร้านขายของฝากเป็นโซนคาเฟ่  เฉินเตี้ยนคาเฟ่ พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งทันสมัยน่านั่ง แอร์เย็นสบาย หน้าต่างเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอก คาเฟ่มีเฉพาะเครื่องดื่มและขนมขายเท่านั้นค่ะ ยังไม่มีอาหารคาว สั่งเมนูซิกเนอเจอร์ กาแฟส้มมะปรี๊ด (ราคา 130 บาท) ราคาอาจสูง แต่เครื่องดื่มอร่อยเข้มข้น ดื่มแล้วสดชื่อ หรือใครจะซื้อขนมจากร้านของฝากมานั่งทานกับเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้ ตั้ง เซ่ง จั้ว  อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งเมืองแปดริ้ว ที่มาถึงแล้วต้องแวะมาจับจ่ายซื้อของ ทานขนมเปี๊ยะสุดอร่อย และที่สำคัญได้รูปสวยกลับบ้านไปอัพลงโซเชี่ยลได้แบบรัวๆ

 

 

 

ตั้ง เซ่ง จั้ว  ฉะเชิงเทรา 

ที่อยู่ : ตำบลแสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

เปิดให้บริการ :  จันทร์ – พฤหัส เวลา 08.00 น. -17.30 น. , ศุกร์ – อาทิตย์  เวลา 08.00 น. -19.00​ น.

โทร : 095 887 6103

พิกัด :  https://goo.gl/maps/LHD9dXRCgYjdRC4Z9

 

บทความเที่ยวฉะเชิงเทรา 

 

 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 4,539 ครั้ง