River breeze ฉะเชิงเทรา คาเฟ่นั่งชิล ริมน้ำบางปะกง

River Breeze ฉะเชิงเทรา อีกหนึ่งคาเฟ่นั่งชิลวิวหลักล้าน หากใครอยากออกเดินทางไปรับสายลมตะวันออก สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้าน สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวแม่น้ำแบบ 360 องศา คงต้องแวะเวียนมา เพราะเบื้องหลังบ้านริมน้ำเก่าอายุ 60 ปีแห่งนี้ เต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปที่พร้อมให้คุณเก็บเกี่ยวความประทับใจมากมาย โดยเฉพาะมุมชมวิวแม่น้ำบางปะกงแบบพาโนรามา รวมทั้งบริการอาหารที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน สมกับเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่หากใครไปเที่ยวฉะเชิงเทราต้องลิสต์ไว้

 

การเดินทางมาค่อนข้างง่าย เพราะร้านตั้งอยู่ใกล้วัดสมานรัตนาราม ซึ่งอยู่ท่ามกลางชุมชนบ้านเก่าของชาวแปดริ้ว เมื่อมาถึงหน้าร้าน จะพบกับคาเฟ่สีขาวหลังเล็กกะทัดรัด เน้นตกแต่งคุมโทนสีสบายตา ผสมผสานความร่วมสมัยและความพื้นถิ่นเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว จุดเด่น คือไม้พายหลากสีที่ตั้งเรียงรายโดดเด่นสะดุดตา ตัดกับสวนเขียวและหมู่แมกไม้ขจี สื่อสะท้อนวิถีชีวิตริมน้ำของชาวบ้านแถบนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งมุมถ่ายรูปที่ต้องถ่ายเก็บเอาไว้มุมแรกเมื่อมาถึง

 

ถัดเข้ามาด้านในจะเป็นโซนนั่งภายในสวน โดยทางร้านเลือกตกแต่งด้วยสิ่งของโทนสีขาว-ฟ้า เข้ากับต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงา ช่วยให้บรรยากาศร่มรื่น รวมทั้งเสริมความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และเย็นตาให้กับลูกค้าที่มานั่งเล่น นั่งรับประทานอาหารภายในร้านด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีโซนติดริมน้ำให้บริการ เหมาะสำหรับนั่งชิล พักผ่อนท่ามกลางสายลมธรรมชาติ จุดไฮไลท์ ของร้านอยู่ตรง “ระเบียงกลม” ที่ยื่นออกไปตรงริมแม่น้ำ นอกจากจะเป็นมุมทองสำหรับถ่ายรูปแล้ว คุณจะได้ชมวิวพาโนรามาของแม่น้ำบางปะกงอย่างเต็มอิ่ม  มองเรือของชาวบ้านที่ผ่านไปมา เรียกได้ว่าสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านกันต็มรูปแบบ

 

 

อาหารของร้านจะเป็นสไตล์โฮมเมดไม่ใส่ผงชูรส  เน้นเป็นอาหารจานเดียวแบบฟิวชั่น และอาหารทานเล่น โดยเมนูที่สั่งมา คือข้าวอัญชันกุ้งแม่น้ำเผาและสลัดแซลมอน ถือเป็นเมนูเบา ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากกินจานหลักแบบรักสุขภาพและไม่หนักท้องเกินไป ส่วนใครที่ชอบของทอด แนะนำว่าต้องสั่งเฟรนช์ฟรายและหมูทอดพริกเกลือ ซึ่งเป็นเมนูกินเล่นของทางร้านมาลองกินให้ได้ รับรองว่าเพลินปากแน่นอน

 

ที่สำคัญ River Breeze ยังมี Bed and Breakfast บริการที่พักเป็นมิตรต่อกระเป๋าตังค์ด้วย หากใครมองหาที่พักค้างคืนเมื่อมาเที่ยวฉะเชิงเทรา ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมไว้ได้ หรือหากใครมีโอกาสผ่านมาเที่ยวเมืองแปดริ้ว ก็แวะมาพักผ่อนที่นี่กันก่อน รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

River breeze ฉะเชิงเทรา

พิกัด: 64 หมู่ 1 ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง ฉะเชิงเทรา 24000

เปิดให้บริการ: 10.00 น. – 19.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน