Six brew คาเฟ่เท่ๆสไตล์ลอฟท์ ที่คัดสรรเมนูมากมาย

เข้าชม 8,259 ครั้ง

สำหรับใครหาร้านกาแฟนั่งทำงานชิลๆ อยากได้ความเป็นส่วนตัว พื้นที่ร้านโล่งกว้างขวาง นั่งสบายได้ทั้งวัน  ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ ให้มาที่  Six brew coffee  คาเฟ่ในย่านลาดปลาเคล้า ไม่ไกลจากย่านลาดพร้าว เลียบทางด่วนรามอินทรา เกษตรนวมินทร์  ตกแต่งเท่ในสไตล์ลอฟท์ มีความมินิมอลนิดๆ นอกจากการตกแต่งที่เรียบเท่มีสไตล์แล้ว ยังเอาใจสายชอบกิน ดื่ม ด้วยเมนูทั้งอาหารคาวและเครื่องดื่มแบบ Coffee และ Non Coffee หน้าตาน่าทานให้เลือกมากมาย

 

 

พิกัดร้านตั้งอยู่ริมถนนลาดปลาเค้า ในย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา มีพื้นที่จอดรถด้านหลังร้านค่อนข้างกว้างสามารถจอดรถได้หลายคัน  ตัวร้านเป็นตึกแถวโทนสีเทาเพิ่มความนุ่มนวลชวนฝันด้วยผ้าสีขาวพริ้วไหวที่ประดับหน้าร้าน และกิมมิคของความคูลเท่ที่คาเฟ่ทุกร้านต้องมี นั่นคือ ต้นกระบองเพชรน้อยใหญ่ที่ประดับด้านหน้าร้าน 

 

 

ส่วนภายในร้านกว้างขวางเป็นแบบหน้าต่างกระจก  แบ่งเป็นสองชั้น จัดพื้นที่นั่งได้เป็นสัดส่วน และค่อนข้างเว้นระยะห่างมาก นั่งได้แบบสบายใจ 

 

 

ส่วนชั้นสองจัดเป็น co-working space สำหรับนั่งทำงาน ทั้งแบบโต๊ะเดียวและเป็นกลุ่ม ใช้แสงไฟสลัวๆ นิดนึง เงียบสงบเป็นส่วนตัว 

 

 

เป็นร้านคาเฟ่ที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก ทั้งของคาว เครื่องดื่ม ของหวาน อาหารคาวส่วนใหญ่เน้นอาหารสไตล์ตะวันตกแบบอิตาลี  เช่น  แฟตตูชินี เพนเน่ เพสโต้ คาโบนาร่า  ซุปและ   Tost แบบต่างๆ ส่วนอาหารจานเดียวแบบไทยมีไม่กี่เมนู  เช่น ขนมจีนน้ำยาปู ข้าวคลุกปลาทู  หรืออาหารสไตล์ญี่ปุ่น มี ยากิโซบะ  อาหารทานเล่น เช่น ชีสบอล ปีกไก่ทอด ถุงทองไส้กุ้ง ปอเปี๊ยะกุ้งทอด เฟรนซ์ฟราย เป็นต้น  ส่วนเครื่องดื่มเยอะมาก ทั้ง Coffee และ Non  Coffee 

 

 

 

เมนูที่สั่งเริ่มจาก Toast aloha (119 บาท) หรือขนมปังหน้าอโวคาโด  ใส่ส่วนผสม ทั้ง กุ้ง มะเขือเทศ ผักพาสเลย์  ชีส fresh moz  เพิ่มความเปรี้ยวนิดๆด้วยการใส่น้ำมะนาวเล็กน้อย เป็นเมนูที่อร่อยหอมชีสมาก ดูภาพเมนูเหมือนเล็ก แต่อาหารจานจริงใหญ่กว่ามาก ทานพร้อมกับซุปผักรวม (109 บาท) ที่มีส่วนผสมหลัก คือ ข้าวโพด ฟักทอง ท๊อปด้วยขนมปังกรอบ ซุปได้ความหวานและกลิ่นหอมของข้าวโพดแบบเต็มๆ 

 

 

เครื่องดื่มสั่งเมนูซิเนเจอร์ Coconut mocha macchiato ( 125 บาท )  หอมกาแฟ และมะพร้าวที่ใส่มาทั้งน้ำและเนื้อ  รสชาติละมุนไม่หวานจนเกินไป อีกแก้ว คือ Pink berry fizzo  ( 125 บาท)  น้ำลิ้นจี่ผสมสตรอเบอรี่ ใส่ทั้งเนื้อลิ้นจี่และสตรอเบอรี่ด้วย แก้วนี้ดื่มแล้วสดชื่นหอมกลิ่นผลไม้  Epresso mandarin ( 135 บาท)  หรือกาแฟส้ม แก้วนี้ส่วนตัวรู้สึกว่าน้ำส้มยังเจือจางไป ส่วนขนมสโคน (ชิ้นละ 60 บาท) ทานคู่กับเครื่องดื่ม สโคนรสชาติปานกลางยังไม่ถูกใจมาก ส่วนขนมเค้กอื่นๆที่มีหลายอย่างไม่ได้ลองค่ะ โดยรวมเป็นคาเฟ่ที่เหมาะมากในยุคเว้นระยะห่าง เพราะจัดร้านได้โล่งและกว้างขวาง บรรยากาศไม่วุ่นวาย มีเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ให้นั่งทาน หรือทำงานเพลินๆได้ทั้งวัน

 

 

Six brew coffee

41/32 ถนนลาดปลาเค้า จรเข้บัว กรุงเทพมหานคร 10230

เปิดให้บริการ  จันทร์ – พฤหัสบดี อาทิตย์ 07:00 น. – 20:00 น. ศุกร์ – เสาร์ 07:00 น. – 21:00 น.                       

โทร 086 986 6825

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 8,259 ครั้ง