Ravi Vira กาญจนบุรี คาเฟ่สไตล์ยุโรปวินเทจ ร่มรื่นด้วยสวนสวย

เข้าชม 31,314 ครั้ง

Ravi Vira (ราวิ วิร่า) กาญจนบุรี  คาเฟ่เรือนกระจกที่ตกแต่งสไตล์ยุโรปวินเทจ ท่ามกลางสวนสไตล์อังกฤษที่เขียวสดชื่นสบายตา ด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิดที่ขึ้นปกคลุมทั่วบริเวณ ภายในร้านตกแต่งหรูหรา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนนั่งเล่นในบ้าน มีมุมจุกจิกน่ารักให้ถ่ายรูปเยอะมาก  ในส่วนของอาหารมีทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และสารพัดเครื่องดื่ม  

 

 

ตัวร้านเป็นบ้านทรงยุโรปโบราณผสมผสาน ระหว่างกำแพงอิฐและกระจก ท่ามกลางสวนที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ขึ้นปกคลุม กลายเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดย่อม มองไปทางไหนก็เห็นแต่ต้ตนไม้เต็มไปหมด ทั้งไม้เลื้อย ไม้แขวน ไม้ใหญ่  ด้านนอกมีโต๊ะเก้าอี้ หลายแบบ กลายเป็นมุมนั่งเล่น มุมถ่ายภาพสวยหลายมุม

 

 

 

เดินเข้ามาจะสะดุดตากับมุมถ่ายภาพน่ารัก รังนกบาหลี  ที่ตั้งอยู่ด้านนอก

 

 

ทางเข้าร้านอีกฝั่ง เก๋ไก๋ด้วยผนังอิฐ และต้นไม้ เก้าอี้เหล็กสีขาว

 

 

เปิดประตูเข้าภายในร้านถึงกับตะลึง บรรยากาศอบอุ่นมาก ตกแต่งสไตล์ยุโรปประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจต่างๆ บริเวณเพดานโดดเด่นด้วยดอกไม้แห้งหลากสี  มีที่นั่งหลายมุมด้านหน้าเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้ เหมาะสำหรับนั่งทานอาหาร

 

 

ส่วนด้านในสุดของร้านเป็นที่นั่งแบบโซฟาวินเทจ เหมาะสำหรับนั่งจิบเครื่องดื่มเบาๆ 

 

 

เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะมาก ทั้งอาหารยุโรปแบบฟิวชั่น อาหารไทย เครื่องดื่ม ชา และของหวาน อาหารจานใหญ่มาก เราสั่งยำไส้หมูยอไส้กรอกไข่แดงรสชาติปานกลาง สเต๊กปลาแซลมอนรสชาติดีเนื้อปลานุ่มมาก สปาเก็ตตี้ผัดพริแห้งรสชาติอร่อย และสเต็กซี่โครงหมู อร่อยมาก เนื้อหมูนุ่มละลายในปากและกลมกล่อมด้วยเครื่องเทศ ส่วนเครื่องดื่มที่สั่งอิตาลเลี่ยนโซดา และชาคาโมมายด์ร้อน ก็โอเคค่ะ อาหารโดยรวมของทางร้าน ถือว่ารสชาติดีและใช้วัตถุดีด้วย จานใหญ่สมราคา

 

 

นอกจากที่นั่งภายในร้านแล้ว ยังมีที่นั้งในโซนอื่นด้วย เริ่มจากบ้านหลังนี้เป็นแบหลังคาทรงสูง หน้าต่างเป็นกระจกทั้งหมด สไตล์การตกแต่งเน้นความเป็นสวยประดับด้วยต้นไม้โดยรอบ

 

 

อีกหลังจะเป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มแนวยุโรป ความรู้สึกจะเหมือนบ้านส่วนตัว 

 

 

RAVI RIVA CAFE ประทับใจในการตกแต่งร้านเป็นอย่างมาก ร่มรื่นทั้งภายนอกและภายในร้าน บรรยากาศสบาย  มีมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม ใครผ่านทางมากาญจนบุรี แวะเข้ามาในอ.ท่าม่วง ก่อนเข้าตัวเมือง ทานอาหาร แชะภาพสวยกันได้ค่ะ

 

RAVI RIVA CAFE  กาญจนบุรี

พิกัด : ตำบล วังศาลา อำเภอท่าม่วง กาญจนบุรี 

เวลาทำการ: ทุกวันเวลา 10:00 น. – 20:00 น.

เฟสบุค  RAVI RIVA CAFE  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 31,314 ครั้ง