Naia resort ที่พักสุดโคซี่ ริมทะเลเกาะล้าน

เข้าชม 1,323 ครั้ง

หากกำลังหาที่พักผ่อนแสนสบายที่เกาะล้าน เน้นบรรยากาศส่วนตัวริมทะเล ต้องมาที่ Naia resort (ไนอาร์) ที่พักสุดโคซี่คลุมโทนสีขาวน้ำตาล  ตกแต่งในสไตล์ทรอปิคอลผสมผสานความมินิมอล ตั้งอยู่ติดริมหาดที่เรียกได้ว่าเกือบจะเป็นหาดส่วนตัว น้ำทะเลหน้าหาดใสมาก สามารถมองวิวทะเลได้จากระเบียงห้องพักทุกห้อง แถมห้องพักชั้นสองยังมีอ่างจากกุซซี่ให้แช่น้ำมองวิวทะเลได้อีก สำหรับสายชอบกิจกรรมยังมีเรือคายัค ซัพบอร์ด ให้พายเล่นหน้าหาดอีกด้วย

 

 

ที่พักตั้งอยู่ห่างจากท่าหน้าบ้านประมาณ  1 กม. เมื่อมาถึงบริเวณท่าเรือจะมีรถของทางรีสอร์ทมารับ โลเคชั่นตั้งอยู่ติดกับ Indigo Cafe ของริมทะเล รีสอร์ท และไม่ไกลจากหาดตายาย  ห้องพักตั้งอยู่ริมชายหาด ในอาคารสีขาว 2 ชั้น มีทั้งหมด 9 ห้อง ตกแต่งในสไตล์ออนเดอะบีชผสมกับความเป็นมินิมอล เน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และหวายผสมผสานกัน

 

 

น้ำทะเลหน้าที่พักใสมาก ชายหาดค่อนข้างยาวและเงียบสงบเป็นส่วนตัว บนชายหาดนี้ยังมีที่พักอื่นที่อยู่บนชายหาดด้วยประมาณ 2 แห่ง

 

 

Welcome drink จากรีสอร์ท ดื่มแล้วช่วยให้สดชื่นขึ้น จากอากาศที่แสนร้อนในเวลานี้ ปกติจะให้เช็คอินเวลา 14.00 น. แต่ถ้ามาถึงก่อนและห้องเรียบร้อยแล้ว สามารถเช็คอินเข้าที่พักก่อนได้

 

 

ภายในที่พักตกแต่งชิคมาก ออกแบบมาเพื่อให้ถ่ายรูปในทุมกมุม ทั้งสระว่ายน้ำที่มองไปเห็นวิวทะเล บริเวณสระน้ำยังมีที่ให้นั่งชิล ทั้งเบาะรองนั่ง และเก้าอี้  ต่อด้วยมุมเก๋ๆ เก้าอี้บาร์ริมทะเลทรงสูงติดสระว่ายน้ำ

 

 

 

บริเวณชายหาดของที่พักยังมีเก้าอี้ชายหาด รวมทั้งเซิร์ฟบอร์ด และเรือคายัคให้พายเล่น

 

 

 

ได้เวลาเข้าห้องพัก ห้องแบบ Cozy room with bathtub & balcony  ห้องริมสุดของชั้น 2 ราคา 4,200 บาท (รวมอาหารเช้า) และมอเตอร์ไซต์พร้อมน้ำมันให้ขับเที่ยวรอบเกาะ 1 คัน  ราคานี้เป็นราคาในวันธรรมดา หากมาพักวันเสาร์ อาทิตย์ ราคา 4800 บาท  ห้องพักกว้าง ตกแต่งคลุมโทนสีครีมน้ำตาล ทั้งเตียงนอนกว้างใหญ่ หมอนนุ่ม นอนสบายมาก อุปกรณ์ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ทุกอย่างดีไปหมด  มินิบาร์ในห้องทั้งน้ำอัดลม ขนม มาม่า ชา กาแฟ ทานได้ทุกอย่าง ไม่มีชาร์ตเพิ่ม  ห้องพักดีทุกอย่าง แต่ติดเรื่องเดียว คือ ห้องไม่เก็บเสียงมากนัก ถ้าข้างห้องคุยกันเสียงดัง จะได้ยินแบบชัดเจน  

 

 

ประตูห้องเป็นแบบกระจก มองเห็นวิวทะเลได้จากปลายเตียง หรือจะไปนั่งเล่นที่เก้าอี้ชายหาด ริมระเบียงก็ได้ วิวจากระเบียง ว้าวมาก มองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าเชียวทะเลใส จนเห็นโขดหิน เราพักห้องริมสุดมองไปทางซ้าย  เห็นวิวทะเลเต็มๆ มองไปข้างหน้าก็เห็นวิวเมืองพัทยาฝั่งแหลมบาลีฮาย

 

 

หรือจะมาแช่น้ำในอ่างจากุซซี่ก็ได้ แต่น้ำในอ่างจะไหลช้า แนะนำให้เปิดน้ำรอไว้ซัก 2 ชั่วโมง ก็จะเต็มอ่างพอดี ส่วนโฟมบาธทางที่พักมีให้ 1 ห่อ แต่น้ำไหลไม่แรงอาจทำฟองฟูๆไม่ค่อยได้มากนัก

 

 

แสงยามเย็นส่องกระทบลงมา แดดเริ่มร่มเหมาะสำหรับมาพายคายัคหน้าหาด สะพายปูนทอดยาวและบ้านสีขาว คือ  Indigo Cafe และริมทะเล รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ติดกันเลย พักที่นี่สามารถเดินไปยังคาเห่ได้เลยค่ะ หรือจะไปเที่ยวยังหาดตายายก็ได้ จากที่พักไม่ถึง 5 นาที  หากขับมอเตอร์ไซต์ไม่ได้ที่พักมีบริการรถรับส่งฟรีเฉพาะหาดตายาย

 

 

ยามค่ำบรรยากาศชิลสุด นอกจากแสงสี และแสงไฟจากฝั่งเมือพัทยาแล้ว หากมาวันพระจันทร์เต็ม จะได้เห็นภาพพระจันทร์ดวงกลมโตโรเมนติกมาก นั่งนิ่งมองวิวทะเลริมระเบียงได้จนง่วงหลับไป

 

 

 

ช่วงเวลาเช้ายังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้จากหน้าห้องพัก  พร้อมทานอาหารเช้าที่เสริฟ์ถึงห้อง อาหารจัดเต็มและอร่อยค่ะ ทั้ง ชุดอเมริกันเบรกฟาสต์ที่ใช้ไส้กรอก เบคอนอย่างดี ผักสลัดสดมาก โกโก้ โยเกิรต ผลไม้ ดีทุกอย่าง   Naia resort คือ ความสะดวกสบาย ของการมาพักผ่อนยังเกาะล้าน ที่ค่อนข้างครบ ทั้งห้องพักที่ตกแต่งสวยถ่ายรูปได้ทั้งวัน ตั้งอยู่ริมหาดส่วนตัวที่น้ำทะเลใส หรือจะไปเที่ยวคาเฟที่อยูติดกัน แวะไปหาดตายายที่น้ำใสมาก พนักงานของรีสอร์ทบริการดี เป็นอีกหนึ่งที่พัก ที่รู้สึกว่าไม่ผิดหวังกับราคาห้องพักที่จ่ายไป สำหรับใครที่สนใจจองห้องพักสามารถจองได้ในเว็บจองห้องพักของรีสอร์ทได้เพียงช่องทางเดียว ที่  https://reservation.roomscope.com/1679/th

 

 

 

เข้าชม 1,323 ครั้ง