• Head in the cloud คาเฟ่สไตล์อาร์ตสเปซใกล้วัดบวรฯ

  อีกหนึ่งคาเฟ่ย่านวัดบวรฯ ที่ควรค่าแก่การมาเช็คอิน Head in the cloud คาเฟ่ในสไตล์อาร์ตสเปซ พื้นที่เหมาะแก่การพักผ่อนนั่งชิล เหมาะแก่การมานั่งจิบเครื่องดื่ม พร้อมไปกับได้เสพงานศิลป์ร่วมสมัย ดีไซน์คาเฟ่เน้นสไตล์โมเดิร์นที่ตกแต่งด้วยงานศิลปะ โดยเฉพาะภาพวาดที่แฝงความน่ารักผสมผสานความอินดี้ ประดับอยู่เกือบทุกมุมของร้าน เป็นคาเฟ่มากกว่าที่นั่งชิมชาจิบกาแฟ เพราะเราจะนั่งพัก ทำงานแบบสบาย ในบรรยากาศที่เป็นกันเอง

   

   

  ตัวร้านเป็นอาคารพานิชที่ถูกดัดแปลงให้เป็น อาร์ตสเปซรวมร่างกับคาเฟ่ ภายในจึงสวยลงตัวไปด้วยงานศิลปะสมัยใหม่  โดยชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ  เน้นอารมณ์แบบมานั่งพัก คุยงาน ทั้งมุมเก้าอี้โซฟา แบบเคาน์เตอร์ หรือจะเป็นแบบโต๊ะ เก้าอี้นั่งเรียนงานศิลปะ ความเก๋ของร้านต้องยกให้งานเพนท์ศิลปะ ที่จัดแสดงตกแต่งไว้ทั่วร้านภายในธีมสีสดใส ที่เรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ หรือจะเน้นมาเซลฟี่ ถ่ายรูปเก็บเป็นคอลเลคชั่นเก๋ ๆ ก็คุ้มค่าน่าไปเยือนให้ได้

   

   

  ภาพวาดที่โดดเด่น คือ  ภาพเพนต์ในหลวง ร. 9 ทรงโอบกอดสมเด็จย่า ซึ่งบรรจงวาดไว้ตรงกำแพงใหญ่ ภาพนี้เป็นภาพพระอิริยาบถของทั้งสองพระองค์ที่คุ้นตาและเห็นตามสื่อต่าง ๆ เมื่อนำมาถ่ายทอดผ่านวาดและลงสีตามแบบฉบับของศิลปินที่นี่แล้ว ให้โทนอารมณ์ต่างไปจากภาพเดียวกันที่เราเคยเห็น แต่ยังสื่อสะท้อนความอบอุ่น ความรัก และความห่วงใยที่ถ่ายทอดออกมาได้ไม่เปลี่ยน

   

   

  เมนูของร้านมีแค่ของหวานและเครื่องดื่มชาเป็นหลัก เมนูที่สั่งมา คือ  “ซันฟลาวเวอร์” เครื่องดื่มผสมชาซีลอน น้ำสับปะรด น้ำมะพร้าว และซินนามอนหรืออบเชย รสชาติหวานนุ่มหอมกลิ่นซินนามอน นิด ๆ ช่วยเติมความสดชื่นได้ นอกจากนี้ ยังมีมัทฉะออนเดอะมูน (ชาดอกมะลิผสมน้ำผึ้ง) ชาเขียวเย็น และ Mix Berry Butterfly Pea Cheese Cake  ไว้สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่ม พร้อมไปการชมงานอาร์ต

   

   

  หากใครยังชมงานอาร์ตไม่เต็มอิ่ม ยังมีงานศิลป์ให้เยี่ยมชมกันต่อที่ชั้น 2 และชั้น 3 ที่เปิดเป็น workshop สำหรับสอนงานศิลปะต่างๆ ต้องเดินขึ้นบันไดเหล็กสีดำโค้งวนขึ้นไป โดยชั้น 2 เป็นงานปั้นเซรามิกและขายของแฮนด์เมด ส่วนชั้น 3 เน้นเปิดเป็นแกลอรี่แสดงงานศิลป์และขายของแฮนด์เมดเช่นกัน มีให้เลือกหลากหลายทั้งกระเป๋า สร้อยกระจุกกระจิก และภาพวาดต่าง ๆ เหมาะกับคนรักงานทำมือหรือซื้อไปฝากเป็นของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ

   

   

   

  พื้นที่บริเวณชั้น 3 

   

   

  หากใครพอมีเวลาว่างหรือยังไม่มีแพลนในวันหยุด Head in the cloud เป็นอีกสถานที่แนะนำ นอกจากจะไว้เป็นที่พักผ่อนนั่งหมาะสำหรับนั่งทอดน่องหลังท่องเที่ยวพระนครแล้ว ใครสนใจเรียงานศิลปะ ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ให้ทำมากมาย หรือแวะมาช๊อปสินค้าแฮนด์เมดราคามิตรภาพ

   

  Head in the cloud cafe 

  พิกัด ถนน พระสุเมรุ กรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามวัดบวรนิเวศ เดินขึ้นมาทางผ่านฟ้า ตรงแยกไฟแดง)

  เปิดให้บริการ : อังคาร – ศุกร์ 11:00 น. – 19:00 น. เสาร์, อาทิตย์ 11:00 น. – 20:00 น.

   

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร