ชะพูลิน ฟู๊ด แอนด์ คาเฟ่ ถ่ายรูปกับบันไดสวรรค์สุดชิค

มาถ่ายรูปกับบันไดสวรค์สุดชิค เคียงคู่ขอบฟ้าและก้อนเมฆ ที่ Chapulin Food & Cafe (ชะพูลิน ฟู๊ด แอนด์ คาเฟ่)  คาเฟ่ท่ามกลางทุ่งนาธรรมชาติ ในอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารทั้งคาวหวาน  ไฮไลท์เด่นของร้าน คือ มุมถ่ายภาพสุดเก๋ บันไดสีขาวที่ตั้งโดดเด่นริมทุ่งนา พุ่งสูงไปบนฟ้าถ่ายรูปมาสวยแปลกไม่เหมือนใคร ยังมีทุ่งดอกมากาเร็ตและซุ้มรังนกบาหลีให้ได้ถ่ายภาพอีกด้วย

 

 

เมื่อมาถึงร้านอันดับแรกแนะนำให้ไปจองคิวถ่ายภาพบันไดสวรรค์ไว้ก่อนค่ะ เพราะที่นี่จัดคิวให้ขึ้นถ่ายภาพ โดยเสียค่าบริการคูปองละ 50 บาท ถ่ายได้ 5 นาที ถ้าอยากถ่ายมากกว่า 5 นาที ก็ซื้อเพิ่มได้เลยค่ะ สามารถนำคูปองไปเป็นส่วนลดค่าอาหารและเครื่องดื่มได้ วันที่เราไป คือ วันเสาร์ รอคิวประมาณ 9 คิว ระหว่างรอสามารถเดินเล่นถ่ายภาพยังจุดอื่น หรือจะไปนั่งทานอาหารรอก็ได้ค่ะ ซึ่งเราว่าการจัดคิวแบบนี้ดีมาก เพราะคนค่อนข้างเยอะ จะได้หมดปัญหาการถ่ายภาพนาน หรือแย่งกันถ่าย พอหมดเวลาพนักงานจะแจ้ง และเรียกคิวอื่นต่อ  บันไดค่อนข้างสูงพอสมควร น่าจะสูงกว่าทุกที่ที่มีบันไดแบบนี้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะทางร้านมีระบบ save ที่ดี ข้างล่างมีตาข่ายรองรับ กันไว้เผื่อพลาดตก

 

 

ระหว่างรอก็เดินถ่ายทุ่งดอกมากาเร็ต ซึ่งเป็นทุ่งเล็กๆ อยู่ติดกับบันไดสวรรค์ กลางทุ่งมีรังนกบาหลีให้ได้โพสต์ท่าถ่ายภาพด้วย

 

 

หรือเดินเล่นถ่ายภาพริมสระบัว นั่งเล่นรอบริเวณซุ้มกลางทุ่งนาก็ได้ ร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง กระจายไปในแต่ละจุด

 

 

โซนนี้คือ ส่วนของร้านอาหาร ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวแบบจานเดียว และของหวาน มองไปด้านหน้าเห็นวิวทุ่งนา บันไดสวรรค์ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายมาก โซนที่นั่งอีกฝั่ง ประดับด้วยร่มหลากสี และต้นเฟิร์นสีเขียวห้อยระย้า

 

 

อาหารที่สั่ง มีโรตีแกงเขียวหวาน อร่อยมาก น้ำแกงเขียวหวานรสชาติเข้มข้นกลมกล่อม สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งรสชาติกลางๆ ส่วนเครื่องดื่มสั่งเป็นน้ำผลไม้รวมปั่นรสชาติโอเคทานแล้วสดชื่น

 

รอคิวประมาณครึ่งชั่วโมงก็ได้เวลา เดินขึ้นไปถ่ายภาพบันไดสวรรค์ ที่นี่มีพรอพ คือ ร่มให้ยืมถ่ายภาพด้วย มีหลายสี ทั้งสีแดง เหลือง ฟ้า แต่แนะนำว่าสีแดง เวลาถ่ายภาพมาจะแจ่มสุด โชคดีช่วงเวลาที่ขึ้นไปถ่ายคือ เมฆสวยมาก เหมือนขึ้นไปสู่สวรค์ที่แท้ทรู

 

 

ส่วนท่าทางสามารถครีเอทได้ตามชอบ จะเดินขึ้น นั่งเคียงคู่กับบันได หรือจะไปนั่งตรงปลายสุดของบันได ทำท่าร่าเริง ถือร่มก็สวยสุดๆ เราซื้อไว้ 2 คูปอง 10 นาที  จัดไปให้เต็มที่  ถือเป็นจุดถ่ายภาพแบบว้าวๆ ของเชียงใหม่อีกหนึ่งจุด ที่พลาดไม่ได้ค่ะ

 

 

Chapulin Food & Cafe (ชะพูลิน ฟู๊ด แอนด์ คาเฟ่)  

พิกัด 72 ตำบล สันกำแพง อำเภอสันกำแพง เชียงใหม่ (มีที่จอดรถ)

เปิดให้บริการ วันอังคาร – อาทิตย์ 10:00 น. – 19:00 น.  

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง