40 คาเฟ่เชียงใหม่ จัดให้ครบทุกอำเภอ สายคาเฟ่ปักหมุดให้ไว

แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ หลายสไตล์ ทั้งโซนในเมือง นอกเมือง ไปให้ครบทุกอำเภอแห่งเชียงใหม่ เลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว เข้ามาในเมืองเชียงใหม่ สิ่งแรกที่นึกถึง  คือ หาคาเฟ่สวยเก๋ นั่งชิล แล้วจะไปนั่งร้านไหนกันดี คัดมาให้แล้วกับ 40 คาเฟ่เชียงใหม่ จัดให้ครบ สายคาเฟ่ปักหมุดให้ไว

คาเฟ่เชียงใหม่


คาเฟ่เชียงใหม่ ในเมือง

Pluto Café  

Pluto Café  แทนก่อนแล้วกัน พลูโต คาเฟ่เชียงใหม่ชื่อเฟี้ยวป๊อบสุดในเวลานี้  มาถึงหน้าร้านก็สะดุดตาด้วยดีไซน์ตึกทรงโค้งโทนสีดำ เหมือนกำลังเดินเข้าสู่ดินแดนลึกลับ  รู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในห้วงอวกาศ พื้นที่ร้านใหญ่โตกว้างขวางมุมถ่ายรูปเพียบ มีมุมไฮไลท์ เป็นประตูช่องโค้งของร้าน เป็นอีกมุมถ่ายรูปไฮไลท์ที่ทุกคนต้องมาเก็บภาพส่วนเครื่องดื่ม มีทั้ง ชา กาแฟ  ชาเขียว ขนม เบเกอรี่ และอาหาร ให้เลือกหลายเมนู ในช่วงกลางคืนมี Cocktails ด้วย  

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>>พลูโต คาเฟ่

คาเฟ่เชียงใหม่
คาเฟ่เชียงใหม่


ใต้ถุนบ้าน

“กำลังหามื้อเช้าดีๆที่เชียงใหม่อยู่ใช่มั้ย ” แนะนำร้านนี้  ใต้ถุนบ้าน คาเฟ่อาหารเช้าเชียงใหม่ บรรยากาศน่ารัก ที่นำบ้านเก่ามารีโนเวทเป็นร้านอาหารเช้าตกแต่งสไตล์วินเทจสีเขียวพาสเทลผสมครีมให้ความรู้สึกเหมือนนั่งทานอาหารเช้าที่บ้านในสมัยก่อน ชั้นล่างของบ้านเป็นใต้ถุนเตี้ยเดินเข้าไปต้องย่อตัว จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน เมนูเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารเช้า ทั้ง ไข่กระทะ โจ๊ก ไข่คน ขนมปังปิ้ง-นึ่ง สังขยา ชา กาแฟ น้ำส้ม โอวัลติน ที่รสชาติเบาๆแต่อร่อยทุกเมนู 

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> ใต้ถุนบ้าน

ร้านกาแฟเชียงใหม่

ผลิ Phli 

ผลิ Phli คาเฟ่เชียงใหม่ ย่านสันทราย ตกแต่งสไตล์เกาหลี ที่นำบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ กลายเป็นร้านสุดโฮมมี่แสนอบอุ่น  มี จุดเด่น คือ ประตูสีเขียว ตัดกับตัวร้านสีขาวและบ้านไม้ถ่ายรูปคูลไปอีก ภายในร้านมีความความคิลท์ด้วยการเล่นโทนสีขาว ประดับด้วยของตกแต่ง ทั้งภาพวก ดอกไม้ ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์วินเทจและชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้สีเข้ม มีมุมไฮไลท์ คือ ที่นั่งริมกระจกที่สามารถมองเห็นวิวภายนอกร้าน เมนูอาหารมีทั้งอาหารคาว เมนูเด่น คือ ข้าวซอยสูตรจีนฮ่อ จากร้านข้าวซอยเส้นนวลอันโด่งดังในย่านนิมมานเมื่อ 10 ปีก่อน ทั้งเครื่องดื่ม และเบเกอรี่ต่างๆ พร้อมเสิร์ฟให้สายหวานทั้งหลายได้ชิมกัน

ที่อยู่ : 693 ม.4ตำบล สันทรายหลวง อำเภอสันทราย เชียงใหม่

เปิดให้บริการ : อังคาร – อาทิตย์ 09:30 น. – 16:30 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> ผลิ Phli 

คาเฟ่เชียงใหม่

 Tomato cnx 

Tomato cnx คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นลอฟท์มีจุดเด่นที่สไตล์การแต่งร้าน ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆได้แบบลงตัว น้อยแต่มากของจริง  มีมุมเก๋แปลกตาอย่างต้นไม้ใหญ่กลางร้าน กลายเป็นมุมถ่ายรูปสุดชิคที่ต้องมานั่งแชะภาพ  ข้างในสุดของร้านตกแต่งได้ความเก่านิดๆ เผยให้เห็นลวดลายกำแพงอิฐที่มองดูแล้วเท่ไปอีกแบบ แถมยังครีเอทเครื่องดื่มทั้งหน้าตา สีสัน ชวนให้ลิ้มลอง และยังรสชาติดีมากอีกด้วย เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ ที่สายถ่ายรูปพลาดไม่ได้เลย

ที่อยู่ :  152-4 ถนน เจริญเมือง เชียงใหม่ (ถนนเจริญเมืองก่อนแยกไฟแดงสันป่าข่อย ใกล้ๆร้านวิกุลพานิช)

เปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ 08:00 – 18:00  เสาร์, อาทิตย์ 08:00 – 19:00

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> Tomato cnx 

คาเฟ่เชียงใหม่มินิมอล

Keep in touch

สาวกถ่ายรูปไม่ควรพลาดร้านนี้  Keep in touch  ตกแต่งได้สวยแทบทุกมุม ตัวร้านตกแต่งในสไตล์ Rustic Home ใช้เฟอร์นิเจอร์เก่าแบบคลาสสิค  นอกจากนี้ยังมีโซนของ Garden House แบบเรือนกระจกผสมกับผนังอิฐแบบลอฟต์แบบเท่ๆ  ที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดวางต้นไม้และดอกไม้ รวมถึงต้นกระบองเพชร เป็นความเขียวขจีสดชื่นที่ผสมผสานกันได้แบบลงตัว เมนูอาหารมีทั้ง อาหารยุโรป อาหารไทย ของหวาน และเครื่องดื่มต่างๆ เมนูแนะนำ  อัญชันน้ำผึ้งมะนาว คีพอินทัชเอ็กเบเนดิก เสิร์ฟพร้อมกับปลาแซลมอลรมควัน ขนมชูครีมกับไอศกรีมรสเบอร์รี่  กุหลาบโฮมเมดวาฟเฟิลเสิร์ฟพร้อมกับผลไม้รวมตามฤดูกาลและไอศกรีมวนิลลา

พิกัด :   24/21 ถนนชลประทาน เทศบาลนครเชียงใหม่ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (เข้าซอยข้างก่อนถึงสนามฟุตบอลกอลิล่า ก่อนทางลอดไปศาลากลางเชียงใหม่)

เปิดให้บริการ : อาหารกลางวัน : 10.05 น. -17.05 น. อาหารเย็น: 17.05 น. -22.05 น.

โทร : 089 999 0509

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>>Keep in touch


mooh homemade

อีกหนึ่งคาเฟ่เชียงใหม่ในย่านนิมมานเหมินท์  ที่ขายแค่โดนัทเท่านั้น ใครที่อยากทานโดนัทแบบแปลกใหม่ยัดไส้อร่อย ๆ เด็กเชียงใหม่รู้จักดีเพราะโดนัดร้านนี้ขายหมดเร็วทุกวัน เมนูที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ และแนะนำว่าต้องมาทานให้ได้ คือ Charcoal Banana Cream แป้งชาโคลอัดแน่นด้วยครีมกล้วยหอมหวานเข้ากันดี และอีกเมนูคือ Cream Brule เป็นแป้งโดนัทโรยน้ำตาล ทานพร้อมวิปครีมสูตรพิเศษแบบที่หาทานที่ไหนไม่ได้แล้วต้องมาร้านนี้เท่านั้น ใครมาเที่ยวย่านนิมานฯอย่าลืมแวะมาอุดหนุนกัน

พิกัด: 25/8 ซอย 15 ถนนนิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 07.30 – 12.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook moohomemade


Matchappen

เอาใจสายมัจฉะที่รักในการกินชาเขียว มาถึงเชียงใหม่แล้วต้องห้ามพลาดร้านนี้ Matchappen การตกแต่งภายในยังคงวิถีแบบมินิมอลสไตล์ที่คุมโทนสีขาวสว่าง จัดสรรเนื้อที่ให้ดูปรอดโปร่งโล่งสบาย และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งหมด ลูกค้าที่มาสามารถสั่งเครื่องดื่มแล้วไปเดินถ่ายรูปเล่นกันยาว ๆ เพราะมีมุมสวย เยอะมาก หรือใครชอบเสพบรรยากาศก็สามารถมานั่งดูพนักงานชงชากันที่บาร์ได้ เมนูของร้าน เน้นชาเขียวซึ่งพิถีพิถันในการชงมาก ๆ และจะแบ่งชาเขียวออกเป็น 4 เกรด เรียกว่าขนเอาชารสชาติดีมาให้ลูกค้าได้ลิ้มลองแบบที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นเลย ดังนั้น ใครเป็น Matcha lover แล้วไม่มาร้านนี้จะถือว่าพลาดมาก

พิกัด: 199/20 หมู่ 9 หมู่บ้านล้านนาวิว ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook Matchappen


max coffee

คาเฟ่สไตล์ลอฟท์แบบปูนเปลือยให้ความดิบแบบเท่ๆ ตัวร้านเน้นใช้สีเทาดำเป็นหลัก เริ่มตั้งแต่ทางเข้าร้านที่มีการใช้เศษปูนมาวางกองเรียงกันจนทำให้เข้าใจว่าร้านยังสร้างไม่เสร็จแต่นั่นเป็นสไตล์การตกแต่งที่เน้นความดิบจริงๆ เมื่อเดินเข้ามาในร้านเป็นแบบโปร่งโล่ง ไฮไลท์ คือ นุมนั่งสโลปพร้อมหมอนอิงวางไล่ระดับกันแบบเก๋ ในส่วนเมนูของทางร้านมีทั้งกาแฟ สโลว์บาร์ และเมนูเบรคฟาสต์ คาเฟ่แห่งนี้ จัดสรรเมนูทั้งกาแฟ และ non-Coffee ไว้แบบแตกต่างจากร้านทั่วไปอยู่หลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านในเชียงใหม่ที่สายเท่ สายคูลต้องห้ามพลาด

พิกัด: 99/1 หมู่ 1 ถนนวงแหวนรอบกลาง ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน 08.00 -018.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook max coffee


undo studio

จะดีแค่ไหนถ้าได้มานั่งจิบกาแฟ แบบ Japan Style บนดาดฟ้าตึกใครที่ชื่นชอบการนั่งคาเฟ่ในทำเลใหม่ ๆ ขอยกให้ undo studio เพราะพิกัดของร้านนั้นตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโกดังสินค้าขนาดใหญ่ เรียกว่าเปลี่ยนพื้นที่ดาดฟ้าธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นที่นั่งจิบกาแฟมองวิวท้องฟ้าจากบนตึก เมื่อเดินขึ้นมาแล้วจะพบกับตัวร้านที่ทำจากไม้ทั้งหลังล้อมด้วยกระจกใส เป็นคาเฟ่ไซส์มินิที่ดูภาพรวมแล้วน่ารักเหมือนหลุดออกมาจากในการ์ตูน ในส่วนของเมนูมีให้เลือกทั้งชา กาแฟ โกโก้ และขนมเค้กให้ทานกันแบบฟิน ๆ เชื่อว่าสาว ๆ คนไหนที่ได้มาจะต้องตกหลุมรักคาเฟ่เชียงใหม่แห่งนี้อย่างแน่นอน

พิกัด: 29 ซอยป่าพร้าว 3 ตำบลช้างคลาน อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ (ดาดฟ้าโกดังติดกับบริษัทกฤษณ์ – ลักษณ์การไฟฟ้า)

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) 08.00 – 17.00 น.


Gateway Coffee Roasters

ร้านตั้งอยู่เส้นถนนท่าแพติดกับธนาคารกรุงไทย โดยตัวร้านจะอยู่บนชั้น2ของร้านขายเสื้อผ้า ตกแต่งแบบเท่ฮิปๆแนววินเทจ สำหรับใครที่ชอบบรรยากาศตึกเก่าน่าจะชอบร้านนี้  โดยเฉพาะมุมที่นั่งบริเวณระเบียงชมวิว นั่งเพลินถ่ายรูปสวย ในบรรยากาศเอาท์ดอร์ และด้วยเมนูกาแฟที่โดดเด่นจนเป็นเอกลักษณ์ ที่หลายคนการันตีในรสชาติ ทำให้ร้านนี้กลายเป็นคาเฟ่ฮิปที่ใครมาเชียงใหม่ต้องไม่พลาด  แต่ร้านไม่ได้ติดแอร์แต่มีพัดลมเพดาน ช่วงกลางวันอาจจะร้อนหน่อย

พิกัด : ถนนช้างม่อย ซอย 2 ตำบล ช้างม่อย อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ (ริมถนนท่าแพ ร้านอยู่ชั้น2)

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 09:00 น. – 18:00 น.

โทร :  086-567-3330

gateway-coffee-roasters-2

คาเฟ่เชียงใหม่ แม่ริม

NatureTalk  

คาเฟ่บ้านดินในโซนแม่ริม โดดเด่นด้วยอาคารที่ออกแบบเหมือนหมูบ้านยุโรป มีมุมถ่ายรูปน่ารักมากมาย  ทั้งภายในร้านที่ตกแต่งแบบยุโรปสวยเก๋ไม่เหมือนใคร ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปในเมืองแห่งนิทาน พร้อมมุมถ่ายภาพไฮไลท์ บ้านดินริมน้ำ มีดอกไม้แห้งประดับมากมาย เหมือนจัดแสดงนิทรรศการ ให้เดินชมแชะภาพกับดอกไม้และแสงสวยที่พาดผ่าน เมนูมีทั้งอาหาเครื่องดื่ม ชา กาแฟ ขนมเค้กต่างๆ พิกัดตั้งอยู่ใกล้สวนดอกไม้เชียงใหม่ในอำเภอริม เช่น สวนลุงรน สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง  I love flower Farm ถ่ายรูปสวนดอกไม้กันเพลินๆ ต่อด้วยไปนั่งพักจิบเครื่องดื่มทานขนมที่ร้านนี้ได้เลย

ที่อยู่ :  ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ : 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> NatureTalk  


Banyakat บรรยากาศ

สายชอบความมินิมอลญี่ปุ่น เกาหลี ต้องมาร้าน “ Banyakat บรรยากาศ ” ม่อนแจ่ม คาเฟ่เชียงใหม่มินิมอลได้ฟีลญี่ปุ่นนิดๆ ออกแบบด้วยดีไซน์เรียบง่าย แฝงไปด้วยความอบอุ่นในทุกพื้นที่ ร้านคลุมโทนสีครีมทั้งหลัง ตัดกับกรอบหน้าต่างและประตูไม้ มีพื้นที่เอาท์ดอร์ ทั้งโต๊ะเก้าอี้ดีไซน์สวย ในสวนแบบญี่ปุ่น ส่วนเมนูทั้ง Specialty Coffee ที่นำเมล็ดกาแฟดีกรีแชมป์ประเทศไทย ทานพร้อมกับเมนูเค้ก ผลิตด้วยวัตถุดิบคุณภาพจากออกไกโด ทั้ง ฮอกไกโดช็อกโกแลตเค้ก ฮอกไกโดนิวยอร์กชีสเค้ก ฮอกไกโดแรร์ชีสเค้ก และอีกมากมายหลายเมนู

ที่อยู่ : แม่แรม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00 – 17.00 น. 

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> Banyakat บรรยากาศ ม่อนแจ่ม


WTF Coffee Camp 

คาเฟ่เลิฟเวอร์หากมาเที่ยวม่อนแจ่ม ต้องแวะมา WTF Coffee Camp หรือ Waterfall Coffee Camp ร้านกาแฟริมน้ำตกที่ตกแต่งในสไตล์แคมปปิ้ง ทั้งโต๊ะเก้าอี้ใต้ร่มไฟล์ชีท ตามมุมต่างๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังนั่งแคมป์ปิ้งกลางป่าเขา ชิลดีแท้ ร้านตั้งอยู่ภายในกังสดาลรีสอร์ท เลยทางเข้าม่อนแจ่มมาไม่ไกลมาก ใครผ่านมาเที่ยวม่อนแจ่มต้องมาถ่ายรูป นั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังเสียงน้ำตก ให้จิตใจผ่อนคลาย ร่มรื่นเย็นสบายจากธรรมชาติสีเขียวที่รายล้อม 

ที่อยู่: ตำบล โป่งแยง อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ ประเทศไทย 50180 เชียงใหม่ (ภายในกังสดานรีสอร์ท)

เปิดให้บริการ : จันทร์-ศุกร์ 09:00 น. -18:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 07:00 น. -18:00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> WTF Coffee Camp 

คาเฟ่เชียงใหม่


ม่อนอิงดาวคาเฟ่ 

ม่อนอิงดาวคาเฟ่ ม่อนแจ่มสีขาวสุดมินิมอลตกแต่งน่ารัก มองเห็นวิวภูเขาสุดอลังการ ร้านเป็นส่วนหนึ่งของม่อนอิงดาว ที่พักยอดฮิตตั้งอยู่ตรงข้ามกัน วิวของร้านสามารถมองเห็นภูเขาได้อย่างสวยงาม มีมุมถ่ายรูปหลากหลาย เมนูเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็น เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ที่เหมาะสำหรับแวะมาจิบเครื่องดื่ม นั่งมองวิวแบบสบายตา ในอากาศที่เปิดโล่งเย็นสบาย

พิกัด : อ.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ตั้งอยู่ : ฝั่งตรงข้ามกับที่พักม่อนอิงดาว

เวลา : 8.00-17.00 น. (เปิดทุกวัน)

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> ม่อนอิงดาวคาเฟ่


ภูวินคาเฟ่ 

ภูวินคาเฟ่ ร้านกาแฟวิวสวยบน ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ที่จะทำให้คุณได้ฟินไปกับบรรยากาศสดชื่น พร้อมสายลมเย็นสบาย และวิวภูเขาสีเขียวที่อยู่ตรงหน้า ร้านตั้งอยู่บนยอดดอยม่อนแจ่ม ที่เกือบจะสูงที่สุด ในโซนเดียวกับม่อน ม่อน โฮมสเตย์ และม่อนตะวัน เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กริมภูเขา มีทางเดินสำหรับไปยืนชมวิวอันสวยงามที่อยู่เบื้องหน้า

พิกัด : อ.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

เวลา : 07.00-20.00 น. (เปิดทุกวัน)

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> ภูวินคาเฟ่


The iron wood 

The iron wood คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศมีสไตล์ในสวนร่มรื่น มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในร้านมีทั้งบ้านพักตากอากาศ ตกแต่งสไตล์คอทผสมผสานกับความดิบเท่ด้วยผนังและกำแพงอิฐ ประดับด้วยต้นไม้ฮิปสเตอร์อย่างต้นกระบองเพชร กลายเป็นมุมถ่ายภาพเก๋ มีมุมไฮท์ คือ อาคารเรือนกระจกสีเหลี่ยมเล็กที่เต็มไปด้วยต้นไม้และของตกแต่งเก๋ ที่ใครมาถึงร้านต้องมาแชะภาพกับคาเฟ่เชียงใหม่ร้านนี้

พิกัด : 592/1 ถนนแม่ริม-สะเมิง ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ (เข้ามาในซอยน้ำตกแม่สา8) ทางเข้าอยู่หน้า Cooldowns Resort

ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 09:00 ถึง 19:00 น.หยุดทุกวันอังคาร

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> The iron wood 


Thongma Studio café 

Thongma Studio café & resterant  คาเฟ่ฮิปกลางป่าย่านแม่ริม เชียงใหม่ เป็นบ้านและสตูดิโอของคุณจำเนียร ทองมา ศิลปินนักปั้น  ที่ให้บริการในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ด้วย ภายในร้านเต็มไปด้วยของตกแต่งหลากหลายแนว โดยเฉพาะงานปั้นที่อลังการแปลกตา ประดับอยู่เกือบทุกจุดภายในร้าน รวมทั้งเฟอรนิเจอร์ของตกแต่งซึ่งเป็นงานไม้เก๋ๆ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศโดยรวมของคาเฟ่แห่งนี้ให้มีความสวยงามแปลกตา

พิกัด : 359 ม1 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180 (ทางขึ้นม่อนแจ่ม ติดกับร้าน Ironwood)

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 17:30 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> Thongma Studio café


คาเฟ่เชียงใหม่หางดง

ภูฟิน ดอย 

ภูฟิน ดอย (Phufinn Doi) คาเฟ่เชียงใหม่บนหุบเขา ท่ามกลางธรรมชาติ 360 องศาที่มีจุดเด่นที่วิวธรรมชาติไม่ไกลเมืองขับรถจากตัวเมืองแค่15นาทีก็ได้สัมพัสกับคาเฟ่หลักร้อยวิวหลักล้านกลางหุบเขา ให้ลูกค้าได้มานั่งเล่นรับลมเย็นและกลิ่นไอของธรรมชาติรอบตัว มีทั้งที่นั่ง outdoor ชมวิวเมืองเชียงใหม่ลำพูน และที่นั่ง indoor ห้องแอร์เย็นๆ  ไปเติมพลังธรรมชาติ กับลมเย็นๆพร้อมมุมถ่ายรูปใหม่ๆ ที่เป็นไฮไลท์คือบันได Touch the sky สุดอินเทรนด์ในตอนนี้ ไว้รอให้ถ่ายรูป และไม่ได้มีแค่มุมเดียวแต่ยังมีมุมรังนก ท่ามกลางธรรมชาติ 360 องศาและมุมเก้าอี้ ทุกมุมเลือกถ่ายได้เลย ไม่ต้องแย่งกัน เพราะถ่ายติดท้องฟ้าและหมอกได้เหมือนกันทุกมุม ทางร้านมีบริการขนม เครื่องดื่ม กาแฟ และอาหารหลากหลายเมนูให้มาลิ้มลอง

พิกัด :ตั้งอยู่ในเขต ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ (ใกล้แกรนแคนย่อนหางดง)

เปิดให้บริการ : 08.30-18.00 น. ทุกวัน  มีที่จอดรถ

โทร 092-9590399, 080-2209660

แผนที่  https://bit.ly/3jVIKJh


เออร์ลี่มอร์นิ่ง 

เออร์ลี่มอร์นิ่ง (Early Morning)ในสวนบนหุบเขาชมวิวเมืองเชียงใหม่360องศา กับการตกแต่งสไตล์สวนส้ม กับมุมถ่ายรูปใหม่ ปุ๊กปิ๊กเปรี้ยวปรี๊ด เอาใจสายถ่ายรูป มาในธีมไร่ส้ม แบบไม่ต้องไปไกล Early Morning คาเฟ่ปุ๊กปิ๊กแห่งหางดง ทำมุมถ่ายรูปใหม่ ครั้งนี้จัดมาเป็นไร่ส้มขนาดย่อมๆ ให้เดินเล่น นั่งเล่น ถ่ายรูปในบรรยากาศสวน ได้ฟีลเก็บส้ม ที่มาพร้อมเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หน้าตาน่ารักๆ วิวดีๆ อากาศเย็นๆ

พิกัด : ตั้งอยู่ในเขต ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ (ใกล้แกรนแคนย่อนหางดง)

เปิดให้บริการ : 11.00-20.00 น. ทุกวัน มีที่จอดรถ

โทร : 062-271-3699, 080-2209660

แผนที่ https://bit.ly/3k481kJ


Phufinn in the Lake

คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศชิวๆริมชายหาด จำลองทะเลเชียงใหม่ในธีม Be Happy สีเหลือง  กับขนม เครื่องดื่มกาแฟ หลากหลายทั้งSmile Americano, Smile Latte, Peach Lemonade, Jerry Cheesecakeและยังมีบริการอาหารมากมายทั้งไทยจีนฝรั่ง  สามารถเลือกนั่งเล่นได้ทุกมุม พร้อมมุมถ่ายรูปใหม่ ที่มาพร้อมกับตู้ขายน้ำริมหาดคันเล็กสีเหลือง นอกจากนี้ทางร้านยังมีเป็นเมนูอาหาร และเครื่องดื่มจากภูฟิน อินเดอะเลค ในสไตล์ครอบครัวอีกเยอะ ทั้งอาหารจานหลัก จานเดี่ยว ของกินเล่น และขนมหวาน ที่แวะไปได้ทุกวัย

พิกัด : ตั้งอยู่ภายใน หมู่บ้านวังตาล (เส้นหางดง) เขตอำเภอสันผักหวาน

เปิดให้บริการ : 10.00-19.00 น. ทุกวัน  มีที่จอดรถ

โทร : 093-1511041, 063-0698789

แผนที่ https://bit.ly/3mRyjZ3


The rectangle coffee x tower

The rectangle coffee x tower รีโนเวทมาจากตึกเก่าทิ้งร้างมานานกว่า 10 ปีให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิค ภายในร้านยังคงสภาพของตึกเก่าที่เจ้าของร้านตั้งใจทำให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะจะได้ออกแนวลอฟท์ ๆ จึงมีแค่ปูนเปลือยเปล่า กับม่านขาวบาง  แต่ถ่ายรูปออกมาแล้วเท่สุด ๆ ร้านนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นโซนห้องแอร์ และโซนเอาท์ดอร์ชั้น 2 เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้าเป็นซิกเนเจอร์ก็ต้องยกให้ คริสตี้ ทาวเวอร์ สตรอว์เบอรี่ครีมมี่ และชาเขียวมัจฉะ ใครที่ชอบคาเฟ่เชียงใหม่เก๋ ๆได้ฟีลน้อยแต่มาก ต้องห้ามพลาดร้านนี้เลย

พิกัด: ถนนคลองชลประทาน ตำบลน้ำแพร่ อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ:  ทุกวัน 09.00 – 17.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook the rectangle coffee x tower


คาเฟ่เชียงใหม่ เชียงดาว

The kamp

ชวนมานั่งจิบกาแฟในบรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งเล่นในบ้านส่วนตัวที่ The kamp คาเฟ่บ้านไม้สไตล์โฮมมี่แห่งเชียงดาว ตกแต่งน่ารักผสมผสานกับเป็นลอฟท์แบบทันสมัย แต่ยังคงได้กลิ่นอายของความเป็นบ้านไม้ในต่างจังหวัด พร้อมมุมถ่ายรูปสุดชิค ระเบียงไม้ชั้นสองที่สามารถนั่งเล่นห้อยขาได้ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ยังรสชาติดี รับรองว่าสายนั่งชิลแบบสบายๆในร้านกาแฟต้องเทใจให้อย่างแน่นอน

The kamp

 ที่อยู่ : 437 หมู่ 6 อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 08.30 -17.00 น. 

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> The kamp  


ฮกหลง

ฮกหลง ร้านกาแฟในกระท่อมน้อยน่ารัก เป็นอีกหนึ่งร้านสุดคลาสสิค เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงดาวที่ต้องมาเยือน ให้ฟีลธรรมชาติโอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เหมือนนั่งจิบกาแฟหอมๆในกระท่อมน้อยกลางป่า มีทั้งชา กาแฟ ดีๆ ที่คอกาแฟหลายคนต้องไม่พลาด เพราะร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของเมล็ดกาแฟ เพราะมีโรงคั่วกาแฟเอง จึงสามารถเลือกเมล็ดได้หลากหลาย ถูกใจรสชาติแบบไหนสามารถซื้อกลับบ้านได้อีกด้วย 

ฮกหลง เชียงดาว 

ที่อยู่ : ตำบล เชียงดาว อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 50170

เปิดให้บริการ :  09:00 น. – 17:00 น. (ปิดทุกวันอังคารแรกและอังคารที่สามของเดือน)

รีวิวฉบับเต็ม คลิ๊ก  ฮกหลง เชียงดาว 


Black Bear Cafe 

Black Bear Cafe คาเฟ่หมีโทนสีดำสุดเก๋ ที่มีเอกลักษณ์ในเชียงดาว  ด้วยคอนเซ็ปที่ใช้ตุ๊กตาหมีและภาพวาดหมีมาแต่งร้าน ทำให้ร้านดูเก๋และสะดุดตาเมื่อขับรถผ่าน ตัวร้านค่อนข้างใหญ่ มีมุมให้นั่งเล่นหลายมุม ร้านมีอาหาร เครื่องดื่ม ไอศครีมไว้บริการแบบครบครัน 

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>>  Black Bear Cafe 


คาเฟ่เชียงใหม่ ดอยสะเก็ด

Sky Hawk Cafe

Sky Hawk Cafe  คาเฟ่ลับกลางหุบเขาและผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายรักธรรมชาติต้องถูกใจ ทั้งบรรยากาศสดชื่นเขียวขจีเงียบสงบ พร้อมมุมที่นั่งลอยฟ้ากลางป่าสุดเก๋ ให้นั่งกินลมชมวิวพร้อมทานอาหารรสชาติอร่อยถูกใจ ทั้ง ยำใบเมี่ยง อาหารทานเล่น เครื่องดื่ม กาแฟรสชาติดี แถมยังเอาใจสายชอบผจญภัย ด้วย Zipline 16 ฐาน ดีเลิศขนาดนี้สายคาเฟ่ต้องมาแล้ว  

ที่ตั้ง : ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

เปิด : ทุกวัน 9.00 – 17.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> Sky Hawk Cafe  


สมศรีมีกาแฟ

สมศรีมีกาแฟ อีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดังแห่งบ้านปางไฮ หมู่บ้านอันแสนสงบในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ตัวร้านเป็นแบบบ้านไม้กลางป่า ติดริมธารใสไหลเย็น เข้ากับบรรยากาศป่าเขาที่รายล้อม ภายในร้านตกแต่งน่ารัก ด้วยเฟอร์นิเจอร์หวายที่มาพร้อมกับเบาะนั่งสีขาวและหมอนอิงลายดอกไม้แบบวินเทจ แถมยังมีมุมไฮไลท์ที่นั่งริมลำธาร ให้ได้นั่งจิบเครื่องดื่ม ทานขนม พร้อมไปกับฟังเสียงนก เสียงไม้ และน้ำตกไหลผ่าน สามารถลงไปเดินเล่น แช่เท้าเล่นน้ำ พักผ่อนได้แบบชิลสุด

พิกัด : ตำบลเทพเสด็จ หมู่บ้านปางไฮ

เปิดให้บริการ:  09.00.17.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> สมศรีมีกาแฟ


เตวแอ่ว Take a Walk

ผ่อนคลายไปกับคาเฟ่ริมลำธาร กลางป่าร่มรื่น  ชมงานไม้สุดเก๋ ที่  เตวแอ่ว Take a Walk คาเฟ่ในบ้านไม้ที่มาพร้อมสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่น ทั้ง บ้านทาร์ซาน บ้านฮอบบิท สะพานแขวน จนกลายเป็นจุดถ่ายรูปสุดเก๋ กิมมิคของร้าน คือ ต้องเดินเข้าไปในซอยแคบ ระยะทางประมาณ 200 เมตร  ผ่านป่าไผ่ เลียบลำธาร ข้ามสะพานแขวน ถึงจะเจอร้าน  ซึ่งถือเป็นจุดขาย ตรงตามชื่อ เตว แปลว่า เดิน แอ่ว แปลว่า เที่ยว และต้องTake a Walk คือ เดินเข้าไป ไม่ใช่จอดแล้วเจอร้านเหมือนร้านอื่น เมื่อมาถึงจะได้ฟินไปกับธรรมชาติแน่นอน

ที่อยู่ : ชม.3005 ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด เชียงใหม่ 50220 ม่ (ทางไปน้ำพุร้านดอยสะเก็ด)

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน 09:00 – 17:00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> เตวแอ่ว Take a Walk


Goodvibes weather

อีกหนึ่งคาเฟ่ดีต่อใจแห่งบ้านปางไฮ  Goodvibes weather cafe  คาเฟ่เชียงใหม่ดีไซน์ทันสมัยแบบมินิมอล มีความอุ่นละมุนในฟีลเอิร์ทโทน ทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไน์สวย การจัดแสงและพรอพตกแต่งร้านในมุมต่างๆที่ทำได้ดีมาก เหมือนกำลังนั่งชิลอยู่ในร้านกาแฟในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งที่ร้านตั้งอยู่ในบ้านปางไฮ หมู่บ้านที่แสนธรรมชาติท่ามกลางป่าเขา รับรองถูกใจสายชอบพรอพ และที่เด็ดไม่แพ้การตกแต่ง คือ รสชาติของเมนูที่ครีเอทได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งรสชาติและหน้าตาเมนู​ที่คอกาแฟต้องไม่เคยได้ลิ้มรสจากนร้านไหนแน่นอน 

ที่อยู่: 96 ม.7 หมู่บ้านปางไฮ ต.เทพสเด็จ อ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่

เปิดเวลาให้บริการ :  08.30-17.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>>  Goodvibes weather cafe 


โซชิลล์ coffee 

ชิลสมชื่อกับคาเฟ่น่ารักริมลำธารและแมกไม้เขียวจี โซชิลล์ coffee คาเฟ่เชียงใหม่ในบ้านปางไฮ อำเภอดอยสะเก็ด ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ใครผ่านต้องหาโอกาสแวะมานั่งจิบเครื่องดื่ม มองลำธารที่ไหลผ่านตรงหน้า หน้าร้านแบบบ้านไม้แบบดั้งเดิมขนาดเล็กกะทัดรัด ที่หลายต่อหลายคนนิยมมาแชะภาพมุมนี้ ให้ความรู้สึกคูลนิดๆ แต่เมื่อเข้าไปในร้านจะพบกับอีกบรรยากาศหนึ่ง นั่นคือ ที่นั่งแสนผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติริมธารน้ำตก ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้อย่างดีเยี่ยม

ที่อยู่: 35/5 ต.เทพเสด็จ หมู่บ้านปางไฮ ต.เทพสเด็จ อ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่

เปิดเวลาให้บริการ :  08.00-18.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> โซชิลล์ coffee 


คาเฟ่เชียงใหม่ แม่ออน

Atlantis Valley 

Atlantis Valley คาเฟ่เชียงใหม่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านแม่ลายตกแต่งในสไตล์อเมริกา ทั้งตัวร้านแบบไม้กลางป่าสนประดับด้วยธงชาติอเมริกาที่กลายเป็นมุมไฮไลท์สุดเก๋ที่ทุกคนต้องมาแชะภาพ ส่วนด้านล่างมีทั้งที่นั่งบ้านไม้ยกสูงในสไตล์ญี่ปุ่น และพื้นที่นั่งริมลำธารประดับด้วยต้นสนและดวงไฟขนาดเล็ก นั่งฟังเสียงลำธารไหลผ่าน รับอากาศในร้านแบบเย็นสบาย ได้ฟีลเหมือนนั่งร้านกาแฟในต่างประเทศ

พิกัด : 64 หมู่ 2 บ้านแม่ลาย  อำเภอแม่ออน เชียงใหม่ 

เวลาทำการ ทุกวัน 08.00-17.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก >>> Atlantis Valley 


กำปอ

ร้านกาแฟกำปอ ร้านคาเฟ่บ้านไม้เล็กในบรรยากาศสบายๆ ตั้งอยู่ริมถนนก่อนถึงตัวหมู่บ้าน  หน้าร้านมีเก้าอี้ ที่ประดับด้วย ผ้าดิบสีขาวเขียนเขียนชื่อร้านด้วยตัวอักษรน่ารัก เป็นมุมถ่ายภาพซิกเนเจอร์ที่ใครแวะมาก็ต้องได้ภาพมุมนี้กลับไป 


Claai Cafe’& Eatery

Claai Cafe’& Eatery  เดิมคือร้าน อุตสาชงที่บ้า ร้านกาแฟท่ามกลางป่า ริมลำธารในบ้านแม่ลายไม่ไกลจากบ้านแม่กำปอง เป็นร้านเป็นบ้านไม้แบบอบอุ่น ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งจิบกาแฟอยู่ที่บ้าน เมนูมีทั้งกาแฟ เครื่องดื่มอื่น และขนมโฮมเมด  เป็นร้านกาแฟที่สามารถมานั่งเล่นได้แบบเพลินๆ ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าที่ฮีลด้วยความสดชื่นจากธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์รอบด้าน แถมมีมุมถ่ายภาพสวยกลับไปอีกด้วย

พิกัด 4/3 ม.2 บ้านแม่ลาย ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ หมู่บ้านแม่ลาย  แม่กำปอง

เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 09:00 – 17:00 น. หยุดทุกวันอังคาร 

อ่านรีวิวเต็มที่ >> Claai Cafe’& Eatery ร้านกาแฟท่ามกลางป่า ริมลำธาร


คาเฟ่เชียงใหม่ สันกำแพง

 Chapulin Food & Cafe

มาถ่ายรูปกับบันไดสวรค์สุดชิค เคียงคู่ขอบฟ้าและก้อนเมฆ ที่ Chapulin Food & Cafe (ชะพูลิน ฟู๊ด แอนด์ คาเฟ่)  คาเฟ่ท่ามกลางทุ่งนาธรรมชาติ ในอำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและอาหารทั้งคาวหวาน  ไฮไลท์เด่นของร้าน คือ มุมถ่ายภาพสุดเก๋ บันไดสีขาวที่ตั้งโดดเด่นริมทุ่งนา พุ่งสูงไปบนฟ้าถ่ายรูปมาสวยแปลกไม่เหมือนใคร ยังมีทุ่งดอกมากาเร็ตและซุ้มรังนกบาหลีให้ได้ถ่ายภาพอีกด้วย

พิกัด 72 ตำบล สันกำแพง อำเภอสันกำแพง เชียงใหม่ (มีที่จอดรถ)

เปิดให้บริการ วันอังคาร – อาทิตย์ 10:00 น. – 19:00 น.  

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม >> ชะพูลิน ฟู๊ด แอนด์ คาเฟ่


yellow cup

สาว ๆ คนไหนที่ได้เห็นร้านนี้ต้องใจละลายไปตามกัน เพราะใช้โทนสีได้น่ารักด้วยการคุมโทนสีเหลืองพาสเทลทั้งร้าน กับการตกแต่งแบบมินิมอลสไตล์ ทำให้กลายเป็นคาเฟ่น้องใหม่ที่มาแรงมาก  ทางร้านได้จัดมุมไว้ให้เราถ่ายรูปกันหลายมุม อีกทั้งยังมีที่นั่งแบบอินดอร์ และเอาท์ดอร์ให้ลูกค้าเลือกได้ตามใจชอบ ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็มาเติมความหวานกันด้วยบราวนี่ คุกกี้ช็อกโกแลตหนึบ ๆ หน้าตาน่ารักลองสั่งมาทานคู่กับชากุหลาบน้ำผึ้งมะนาวเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็ยิ่งลงตัวมากทีเดียว เป็นการเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขได้อย่างเต็มที่ ใครมาเชียงใหม่ก็ฝากมินิคาเฟ่ร้านนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วย

พิกัด: 1317 ถนนสันกำแพงสายใหม่ ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่

เปิดให้บริการ: ทุกวัน 07.00 – 18.00 น.

เครดิตภาพจาก Facebook yellow cup


คาเฟ่เชียงใหม่ เวียงแหง 

Akipu Coffee อะกิปุ 

 Akipu Coffee อะกิปุ ร้านกาแฟเล็กๆแต่ตกแต่งสวยแบบสะกด ด้วยต้นไม้หลากสายพันธุ์ทั่วทุกมุมของร้าน มีมุมซิกเนเจอร์หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ขนาบข้างด้วยต้นไม้ โดดเด่นในเรื่องของกาแฟดริปใช้เมล็ดพันธุ์ที่ปลูกเอง ซึ่งเรียกว่ากาแฟเลาวู บดมือแบบแก้วต่อแก้ว เลือกเมล็ดได้ตามความชอบของคนดื่ม  ในคอนเซ็ปต์ “กาแฟดริป ชา ราคาเเล้วเเต่จะให้ ”  อินดี้ไปอีก ไม่คิดว่าจะมาเจอร้านกาแฟแต่งสวยกลางดอยสูง 

ที่อยู่ : 119 หมู่11 เมืองแหง อำเภอ เวียงแหง เชียงใหม่ 50350

เปิดให้บริการ : ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี 08.30-17.00 น.

อ่านรีวิวร้านและชมภาพเพิ่มเติม >> Akipu coffee จิบกาแฟบนดอยสูง ท่ามกลางดงต้นไม้ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน