15 ที่พักตราดในเมือง พักสบายก่อนไปเที่ยวเกาะ

ตัวเมืองตราดยังมีสถานที่เที่ยวสวย แถมมี ที่พักตราดในเมือง น่ารักบรรยากาศดี ราคาสบายกระเป๋าซ่อนอยู่อีกเพียบ ให้ได้พักผ่อนเตรียมตัวเต็มที่ ก่อนจะข้ามไปเที่ยวเกาะหรือหากไม่เน้นเที่ยวทะเล ในเมืองตราดมีจุดแวะเช็คอินที่น่าสนใจหลายแห่ง น่ามานอนสัมผัสบรรยากาศสักหนึ่งคืน มีที่พักเมืองตราดที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาชมกัน


โรงแรมทอสคานา ตราด

เริ่มต้นกันที่โรงแรมเล็กๆ น่ารักสไตล์ทอสคานี่ที่ใครชอบถ่ายรูปต้องถูกอกถูกใจกันแน่นอนเพราะเขามีมุมสวยๆ ให้เลือกอยู่หลายมุมที่สำคัญยังตั้งอยู่ในทำเลดีของตัวเมืองตราดใกล้ร้านค้า ร้านอาหาร และห่างจากท่าเรือแหลมหงอบท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเกาะช้างเพียง 20 นาทีเท่านั้น สำหรับตัวห้องพักตกแต่งอย่างน่ารักให้ความรู้สึกผ่อนคลายหายเหนื่อยเมื่อไปถึงมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและรูมเซอร์วิสตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง แต่ที่จะทำให้ตกหลุมรักที่นี่เพิ่มขึ้นไปอีกก็คงจะเป็นบริการให้ยืมจักรยานฟรีให้เราได้ปั่นเที่ยวรอบเมืองตราดเพลินๆ เลย

ที่อยู่  155/4 หมู่ 5 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 547 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

1ทอสคานา ตราด

ริมคลอง บูทิก โฮเต็ล ตราด

ริมคลอง บูทิก โฮเต็ล ที่พักสุดคลาสิคสไตล์บูทิกแห่งเดียวของใจกลางเมืองตราด ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีย่านใจกลางเมืองเก่าใกล้ร้านค้าร้านอาหารท้องถิ่นและถนนคนเดินวิถีคนตราด ขึ้นชื่อในเรื่องความสะอาดและการบริการที่เอาใจใส่เป็นกันเองของเจ้าของที่พัก สำหรับด้านในห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่คลาสสิคให้ความรู้สึกเงียบสงบมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่มีคุณภาพถึงแม้จะเป็นที่พักเล็กๆ แต่รับรองเลยว่าใครได้มาพักแล้วต้องรู้สึกสบายและอบอุ่นราวกลับว่าได้พักอยู่บ้านญาติสนิท

ที่อยู่ 194 ซ.ริมคลอง ถ.หลักเมือง อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 1,125 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

2 ริมคลอง บูทิก โฮเต็ล

บ้านริมน้ำ

อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดีตั้งอยู่ใจกลางเมืองตราดในย่านชุมชนเก่าบางพระ ที่ใครชอบวิถีชุมชนแบบชีวิตสโลวไลฟ์รับรองว่าต้องถูกใจกันแน่นอน ตัวที่พักถูกออกแบบตกแต่งให้ใกล้ชิดธรรมชาติด้วยการผสมผสานของงานไม้และปูนอย่างประณีต สวยงาม สะอาดมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงจุดเด่นที่สามารถมองเห็นวิวของสายน้ำได้จากห้องพักทุกห้องที่ต้องบอกเลยว่าหากได้นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกริมน้ำที่บ้านริมน้ำรีสอร์ทแล้วจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

ที่อยู่ 88, 88/1-3 หมู่ 5 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 950 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

3 บ้านริมน้ำ

พาราดิโซ บูติค รีสอร์ท

พาราดิโช บูติค รีสอร์ทที่พักสวยเก๋ไม่เหมือนใครใกล้ตัวเมืองตราด เดินทางสะดวกสบายใกล้ร้านค้าร้านอาหาร ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยผสมผสานกับไม้ให้ความหรูหราทันสมัยในราคาที่สบายกระเป๋า จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่ห้องพักขนาดใหญ่เกินราคา มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและการบริการที่เป็นกันเอง แต่ที่ชอบมากไปกว่านั้นเลยก็คือมีที่จอดรถขนาดกว้างติดกับตัวห้องพักไม่ต้องเดินขนของไปไหนให้ไกล สะดวกสบายสุดๆ

ที่อยู่ 16/19 ถ.พัฒนาการ-ปลายคลอง ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 670 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

4 พาราดิโซ

แคนวาส แฟมิลี่ โฮม

พาออกห่างจากใจเมืองตราดกันนิดหน่อยที่ แคนวาส แฟมิลี่ โฮม ที่พักสุดชิคแต่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ เพราะตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำบรรยากาศดีเงียบสงบ ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะมาแบบคู่รักหรือแก๊งค์เพื่อน 4-5 คน ก็มีห้องไว้บริการให้ผองเพื่อนได้ใช้เวลาสนุกร่วมกันในทริป พร้อมบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง จักรยานไว้ปั่นออกกำลังกาย ร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวเรียกได้ว่าสะดวกสบายคุ้มค่า คุ้มราคามากๆ

ที่อยู่ 313/2-3 หมู่ 7 ถ.รอบอ่างเก็บน้ำ ต.หนองเสม็ด อ.เมืองตราด จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

5 แคนวาส แฟมิลี่ โฮม

 

Avada Hotel

โรงแรม เอวาด้า อยู่ห่างจากใจกลางเมืองตราดเพียง 5 กิโลเมตร ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นดูเรียบหรูทันสมัย มาพร้อมกับแนวคิดรักษาสิ่งแวดล้อมเน้นวัสดุที่ทันสมัยและประหยัดพลังงาน ห้องพักมีขนาดกว้างตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา นอกจากตัวห้องพักแล้วยังมีจุดเด่นอยู่ที่ห้องอาหารขนาดกว้างให้นั่งชิลๆ ให้เลือกทานอาหารไทย จีน ซีฟู้ดที่เน้นใช้แต่วัตถุดิบชั้นดีและเชฟที่มีฝีมือหรือหากใครต้องการจัดประชุมสัมมนาและมีบริการจัดงานเลี้ยงอีกด้วย

ที่อยู่  1 หมู่ 5 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 1,026 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

6 Avada Hotel

อาร์ตทิสท์ เพลส ตราด

อาร์ตทิสท์ เพลส ที่พักอาร์ตๆ ที่ใครเป็นสายศิลปะต้องถูกใจ และยังตั้งอยู่ในทำเลดี้ดีใจกลางเมือง ช่วงเย็นสามารถออกไปเดินเล่นในเมืองได้ ตัวที่พักให้บรรยากาศสบายๆ เน้นการต้อนรับที่อบอุ่นเป็นกันเอง ภายในห้องนอนนอกจากจะถูกดีไซน์ให้แตกต่างกัน ยังมีกิมมิคเล็กๆ เป็นกระดาษและสีไว้ให้สายอาร์ตตัวแม่ได้รังสรรค์ความคิดได้ตลอดเวลาเลย นอกจากจะเป็นที่พักถูกใจสายอาร์ต ใครเป็นคนรักสัตว์ต้องถูกใจไม่แพ้กัน เพราะอนุญาตให้เราพาน้องหมาเข้าพักได้ด้วย

ที่อยู่ 132/1 ซ.ริมคลอง ถ.ธนเจริญ ต.บางพระ อ.เมืองตราด  จ.ตราด  23000

ราคาเริ่มต้น 600 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

7 อาร์ตทิสท์ เพลส

 

บ้านปู รีสอร์ท

บ้านปูรีสอร์ท ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองตราดประมาณ 12 กิโลแต่รับรองว่าจะต้องตอบโจทย์ในการพักผ่อนได้แบบเต็มสิบ ตัวที่พักถูกตกแต่งให้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ สามารถมองเห็นวิวอ่างเก็บน้ำและป่าชายเลนได้จากห้องพัก ให้ความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว มีร้านอาหารในตัวรวมถึงมีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง กิจกรรมทางน้ำอย่างพายเรือคายัค และเดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติอย่างป่าชายเลนด้วย

ที่อยู่ 199 หมู่ 1 ต.หนองคันทรง  อ.เมือง จ.ตราด  23000

ราคาเริ่มต้น 1,100 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

8 บ้านปู รีสอร์ท

 

ตราด ซิตี้ โฮเต็ล

ไปต่อกันกับที่พักดีไซน์น่ารัก อย่างตราด ซิตี้ โฮเต็ล โรงแรมขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองตราด เดินทางสะดวกตั้งอยู่ริมถนนสังเกตได้ง่าย ตัวห้องพักเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ดูโปร่งและสะอาด มีห้องคอนเน็คติ้งให้เลือกสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัว รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมสไลดเดอร์ ห้องฟิตเนส และสปา เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาในที่เดียว

ที่อยู่ 411/17 หมู่ 2 ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด  23000

ราคาเริ่มต้น 765 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

9 ตราด ซิตี้ โฮเต็ล

Chomtarn Resort

ชมธารรีสอร์ท เป็นที่พักสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยมีความทันสมัย และยังอยู่ในทำเลดีริมน้ำบริเวณเชิงสะพานข้ามแม่น้ำตราดทางไปคลองใหญ่ ด้านหน้าที่พักเปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ตัวห้องพักมีให้เลือกทั้งแบบห้องเล็กสำหรับ 2 ท่าน และห้องสำหรับ 10 ท่านไว้บริการลูกค้าที่มาแบบครอบครัวใหญ่หรือแก๊งค์เพื่อนภายในมาพร้อมอุปกรณ์ใช้สอยอย่างครบครัน แล้วหากใครอยากจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวริมน้ำที่นี่มีบริการให้ยืมเตาอีกด้วย

ที่อยู่ 299/1 หมู่ 2 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 944 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >> เช็คราคาจองที่พัก

10 Chomtarn

Check In & Chill Out

หากใครกำลังแพลนทริปไปเที่ยวเกาะกูดแล้วมองหาที่พักใกล้ท่าเรือยู่ล่ะก็ต้องไปเช็คอินกันที่ เช็คอินท์ แอนด์ ชิวเอาท์ ที่พักบรรยากาศดีสไตล์บ้านสวนให้ความรู้สึกร่มรื่นเย็นสบายมีความเป็นส่วนตัว ที่สำคัญตั้งอยู่ห่างจากท่าเรือแหลมศอกเพียงแค่ 180 เมตร ภายในมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่  และมินิมาร์ทในตัวที่พัก นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานไว้บริการสำหรับใครที่ชอบปั่นจักรยานที่รับรองเลยว่าบรรยากาศยามเย็นใกล้ท่าเรือชิลอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ

ที่อยู่ 201 หมู่ 6 ตำบลอ่าวใหญ่ จังหวัดตราด  23000

ราคาเริ่มต้น 1,350 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

11 Check In Chill Out

 

ริมคลอง สวีท

ริมคลอง สวีทเป็นที่พักขนาดจิ๋วแต่แจ๋วใจกลางเมืองตราด เดินทางสะดวกใกล้แหล่งของกินและถนนคนเดิน ขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่อบอุ่นและเป็นกันเองเสมือนเรามาพักบ้านญาติต่างจังหวัด ตัวห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายสบายตา แบ่งแยกห้องนอนและห้องนั่งเล่นออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจนเหมาะสำหรับผู้มาพักเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว

ที่อยู่ 36-38 ซ.ริมคลอง ถ.หลักเมือง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด  23000

ราคาเริ่มต้น 1,550 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

12 ริมคลอง สวีท

Tuk Tuk Trat Hostel

ตุ๊กตุ๊กโฮสเทลที่พักขนาดเล็กในตัวเมืองตราด ตัวอาคารเป็นตึกแถวอยู่ริมถนนสังเกตได้ง่าย ใกล้ศาลากลาง ตลาด โรงเรียน วัด ขนส่ง และคลองบางพระ เน้นการบริการที่อบอุ่นเป็นกันเอง ห้องพักมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมากันเป็นคู่ตุ๊กตุ๊กโฮสเทลก็มีห้องเตียงควีนไซส์ไว้บริการ หรือถ้ามากับแก๊งค์เพื่อนกอยากแนะนำให้นอนห้อง 6 คนที่มีเตียงสองชั้นชวนให้คิดถึงวันวานสมัยเด็ก รับรองเลยว่าทริปนี้ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

ที่อยู่ 1114/2 หมู่ 12 เนินตาแมว อ.เมือง จ. ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น 420 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

13 Tuk Tuk Trat Hostel

Baan Hotelier Resort

บ้านโฮเทลเลียร์ รีสอร์ท ที่พักขนาดเล็กให้บรรยากาศบ้านสวนแสนอบอุ่น เหมือนมาพักผ่อนบ้านญาติต่างจังหวัด เพราะเป็นธุรกิจที่ครอบครัวดูแลกันเอง เปิดให้บริการห้องพักเพียงแค่ 3 ห้อง เน้นใช้วัสดุตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติ หน้าห้องมีชานระเบียงให้นั่งเล่นชิลๆ ชมวิวสวนผลไม้และบ่อปลาคราฟ ที่นี่ยังขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเช้าแสนอร่อยที่เสิร์ฟมาอย่างจัดเต็ม ทั้งออมเล็ต ไส้กรอกหนังกรอบชั้นดีและผมไม้สดๆ จากสวนตามฤดูกาลที่สำคัญอยู่ห่างจากท่าเรือแหลมศอกเพียงแค่ 27 นาทีเท่านั้น

ที่อยู่ 81/2 หมู่ 1 ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด 23000

ราคาเริ่มต้น  700 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

14 Baan Hotelier Resort

ชานชีวา ลอดจ์

ปิดท้ายกันที่ ชานชีวา ลอดจ์ ตั้งอยู่ในตัวเมืองตราดที่พักเป็นอาคาร 4 ชั้นสไตล์อพาร์ตเม้นท์ แม้จะไม่มีลิฟท์แต่ก็ให้บริการอย่างดีเสมือนโรงแรมหรู เดินทางสะดวกตั้งอยู่ริมถนนสังเกตได้ง่าย ใกล้ร้านสะดวกซื้อ สวนสาธารณะ ตัวห้องพักค่อนข้างกว้างเน้นโทนสีขาวสะอาดตาและยังทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสบาย มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน หากใครมองหาห้องพักราคาเกินคุ้มอย่าลืมมาพักที่ชานชีวาลอดจ์กันนะคะ

ที่อยู่ 1148/8-11 หมู่ 1 ต.วังกระแจะ อ.เมือง  23000

ราคาเริ่มต้น 900 บาท

รายละเอียดเพิ่มเติม >>  เช็คราคาจองที่พัก

15 ชานชีวา ลอดจ์


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่