10 ร้านอาหารตราด สุดยอดตำนาน รสชาติอร่อยเด็ด

ปักหมุด ร้านอาหารตราด ไม่มากินถือว่าพลาด เที่ยว กิน ลิ้มรสอาหารร้านดัง ร้านในกระแส มาทุกจังหวัดในประเทศไทย ตรงปกก็เยอะ ไม่ตรงปกก็มาก แต่ยกให้ ตราดเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ไปกินร้านเด็ด ร้านดัง ร้านในตำนาน แล้วไม่ค่อยผิดหวัง เป็นความอร่อยที่รสชาติเป็นเอกลักษณ์ และบางร้านรับรองว่าหาทานรสชาตินี้ที่ไหนไม่ได้แน่นอน ทั้งร้านอาหารทะเลบนเกาะ และร้านอาหารในตำนาน มา เที่ยวตราด แล้วก็ต้องจัดอาหารอร่อย มีร้านไหนบ้างจัดไปเลยค่ะ

ร้านอาหารตราด


บะหมี่เกี๊ยวหนองบัว


เกี๊ยวหนองบัว ร้านอร่อยที่เคียงคู่จังหวัดตราด มายาวนาน ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอลทันสมัย น่านั่ง แตกต่างจากร้านบะหมี่ที่เคยทาน มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ด้วยน้ำซุปบะหมี่ที่ครบทุกรส มีให้เลือก ทั้ง ต้มยำ เย็นตาโฟ ไปจนถึงกระดูกหมู บะหมี่เส้นหนาเหนียวนุ่มทำเอง  มาพร้อมเครื่องเคียงทั้ง เช่น หมูแดง หมูกรอบ ไข่ต้ม และผักคะน้า ร้านนี้ยังเสริฟ์อาหารในสไตล์ท้องถิ่น อย่าง ข้าวคลุกพริกเกลือทะเล เมนูบะหมี่กั้งไข่ออนเซน

อ่านรีวิวเต็มที่ >>>   เกี๊ยวหนองบัว ตำนานความอร่อยแห่งบะหมี่เมืองตราด

ร้านอาหารตราด
ร้านอาหารตราด


มนต์รัก บ้านนา 

หากกำลังหาร้านคาเฟ่สุดชิล อาหารเครื่องดื่มอร่อย แวะก่อนลงเรือไปเที่ยวเกาะหรือจะแวะขากลับ  ต้องไม่พลาดร้านนี้ มนต์รัก บ้านนา คาเฟ่บรรยากาศแบบท้องทุ่ง ท่ามกลางทุ่งนาเขียวขจี ตกแต่งมุ้งมิ้งชวนฝัน มุมถ่ายรูปเพียบ ความโดดเด่น คือ การจัดจานอาหารที่มีความพิถีพิถัน จัดได้อย่างสวยงาม ชวนให้ลิ้มลอง ทุกเมนูประดับด้วยผักและดอกไม้หลากสี ที่ทางร้านปลูกเองในสวนไร้สารเคมีทานได้ทุกชนิด ไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่การครีเอทรสชาติอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน ได้แตกต่างในจากที่เคยทาน อร่อยมากทุกเมนู เครื่องดื่ม เบเกอรี่ รสชาติละมุนละไม สั่งมาทานหลายอย่าง ไม่มีเมนูไหนไม่อร่อย  ยกให้เป็นร้านคาเฟ่ No1 แห่งเมืองตราด ที่ดีครบทุกอย่างทั้งการตกแต่ง รสชาติ การบริการ สิบ สิบ ไม่หัก เพราะไม่รู้จะหักคะแนนตรงไหน มีแต่จะให้เพิ่ม

อ่านรีวิวเต็มที่ >>>  มนต์รัก บ้านนา ตราด คาเฟ่ริมทุ่ง อาหารอร่อยสุดประณีต  

ร้านอาหารตราด
ร้านอาหารตราด


กล้วยปิ้งป้านา

กล้วยปิ้งป้านา ร้านเก่าแก่ในตำนานที่อยู่คู่กับเมืองตราดอย่างยาวนาน รสชาติมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เนื้อกล้วยแน่นมีความกรอบนอกนุ่มใน เนื้อกล้วยไม่ฝาดลิ้น ไม่หวานจนเกินไป ทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มคัดสรรวัตถุดิบคุณป้าบอกว่าต้องเลือกกล้วยให้เป็น ถ้าได้กล้วยไม่ตรงสเปคก็ไม่ขาย มาถึงขั้นตอนการปิ้งใช้ไฟอ่อน ค่อยบรรจงพลิกกล้วยให้สุกได้ที่ ทุบกล้วยเบาๆให้นิ่ม กล้วยปิ้งป้านามีลูกค้าสั่งเยอะและต้องสั่งล่วงหน้า ถ้ามาซื้อหน้าร้านอาจต้องรอกันสักหน่อย เพราะป้าทำคนเดียว ราคา 3 ลูก 20 บาท สั่งไว้ก่อนแล้วค่อยกลับมารับ หรือจะชวนคุณป้าคุยก็ได้ ป้าหน้าจะนิ่งน้ำเสียงจะห้วนนิดหน่อย แต่ถ้าได้นั่งคุยไปเรื่อยๆคุยเก่งและใจดีค่ะ

ที่อยู่: 37 ซอย สุขุมวิท ตำบล บางพระ อำเภอเมืองตราด ตราด 23000

โทร: 039 520 990

เปิด ทุกวัน 10:30 น. – 16:00 น.


ร้านหมึกย่างเจ๊แสง

ร้านป้าหมึกในรถเข็นธรรมดา  จากรุ่นสู่รุ่นอยู่คู่เมืองตราดมาอย่างนาน เช่นเดียวกับร้านป้านา ร้านตั้งอยู่ใกล้กัน ย่างเสียบไม้ราดน้ำจิ้มแดงสูตรโบราณ ได้ลองไม้แรกเนื้อปลาหมึกอร่อยมาก  หมึกย่างร้อน เนื้อนุ่มไม่เหนียว หยุดกินไม่ได้เลย จัดไปทั้งหมด 7 ไม้  ลืมคำว่าคลอเรสเตอรอลไปชั่วขณะ  พี่นีผู้สืบทอดตำนานจากแจ๊แสง เล่าว่า เลือกเฉพาะหมึกกระดองเนื้อไม่หนาเหมือนปลาหมึกที่เคยทาน เน้นความสดและสั่งจากเรือเจ้าประจำเท่านั้น วิธีการย่าง นำมาย่างบนเตาถ่านพอสุกแล้วจุ่มลงในน้ำจิ้มสีแดง จากนั้นเอาหมึกลงย่างบนเตาถ่านอีกครั้ง เมื่อน้ำจิ้มบนปลาหมึกหยดลงในเตาถ่าน ทำให้กลิ่นความหอมของปลาหมึกย่างยิ่งฟุ้งกระจาย  ส่วนน้ำจิ้มแดงเป็นสูตรโบราณที่รสชาติจะไปทางหวานนำ คนไม่ชอบหวานอาจไม่โปรด  พี่นีบอกว่า น้ำจิ้ม คือ สูตรเด็ดที่ลูกค้าชอบ เพราะหาทานที่ไหนไม่ได้  ราคาไม้ละ 15

ที่อยู่: 19, 33 ซอย สุขุมวิท ตำบล บางพระ อำเภอเมืองตราด ตราด 23000

เปิด ทุกวัน 11:00 น.- 18:00 น.


ข้าวมันไก่กรุง

ข้าวมันไก่กรุง ร้านอาหารตราด ที่เก่าแก่อีกร้าน เป็นร้านเล็กๆ ตั้งอยู่ในบ้านส่วนตัว แต่ขอให้ลืมความเป็นข้าวมันไก่ ที่เนื้อไก่มันและข้าวมันไปชั่วขณะ เพราะข้าวมันไก่ที่ตราด จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื้อไก่ส่วนใหญ่จะแห้ง ข้าวอาจไม่ได้นุ่มเมล็ดจะไม่มัน ถ้าใครไม่ชอบจะบอกไม่อร่อย แต่ใครที่ชอบก็จะบอกอร่อย  แต่ทีเด็ดของข้าวมันร้านนี้ ที่ทำให้ต้องสั่งเบิ้ล ไม่ได้อยู่ที่เนื้อไก่หรือข้าว แต่อยู่ที่น้ำจิ้มแบบพริกเกลือ อร่อยเด็ดเข้มข้น หอมมะนาว เจ้าของร้านบอกว่าทำสดใหม่วันต่อวัน ยิ่งทานคู่กับขิงดอง ผักดอง ยิ่งช่วยเพิ่มรสชาติอร่อย ใครที่ชอบรสชาติแนวซีฟู้ด ต้องชอบร้านนี้แน่นอน

ที่อยู่: ซอย ประมวล ดี 3 ถนน ศรีสุวรรณพิศ 2 ตำบล บางพระ อำเภอเมืองตราด ตราด

เปิดให้บริการ :  ตั้งแต่เวลา 07:00 น. – 14:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

โทร: 083 894 3877


บัวลอยไข่หวานหน้าเมืองตราด

บัวลอยไข่หวาน หน้าเมือง  ร้านขนมหวานชื่อดัง ตั้งอยู่ในซอยโรงแรมตราดเซ็นเตอร์ ตัวร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา หน้าร้านมีรถเข็นสำหรับทำบัวลอย และเต้าทึง สามารถเข้าไปนั่งในร้านได้เลย บัวลอย สีสดใสเนื้อแป้งเหนียวนุ่ม ลูกไม่ใหญ่กำลังดี ใส่กับธัญพืชหลากหลายชนิด ทั้งเผือก ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน น้ำกะทิหวานหอม หรือใครชอบใส่ไข่ ก็สั่งเพิ่มไปด้วย ไข่หวาน ที่ทำออกมาไม่มีกลิ่นคาว  เต้าทึง ที่ใส่ธัญพืชมาแบบเต็มๆ ราดด้วยน้ำลำไยหอมหวานกำลังดี  ธัญพืชเครื่องแน่น เข้ากันกับน้ำลำไยหอมอร่อยมาก ใส่น้ำแข็งเย็นทานแล้วชื่นใจ

ที่อยู่ : 45/77 เทศบาล 5 วังกระแจะ อำเภอเมืองตราด

เปิดให้บริการ:  จันทร์ – เสาร์ 15:00 น. – 21:00  น.


ทิวธารา

ทิวธารา ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อแห่งเมืองตราด ริมทะเล วิวป่าชายเลน ร้านตั้งอยู่ทางไปท่าเรือธรรมชาติเกาะช้าง สามารถแวะทานได้  มีหลากหลายเมนูอาหารทะเล สด รสชาติอร่อย จนกลายเป็นขวัญใจนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเมนูปูนึ่งทั้งปูทะเล และปูม้าทั้งแบบเป็นตัว และแบบแกะให้แล้ว  เนื้อปูสด น้ำจิ้มเด็ด  ปลาหมึกแดดเดียวทอดอร่อยนัว  ปูนิ่มทอดกระเทียม อีกเมนูแนะนำรสชาติอร่อยดีงาม โป๊ะแตกทะเลรสแซ่บ  ใครไปตราด มองหาร้านอาหารทะเล แวะมาร้านนี้ได้

ที่อยู่ : 185 ถนนบ้าน ซอย ปากคลองน้ำเชี่ยว ตำบล หนองโสน อำเภอเมืองตราด ตราด

เปิดให้บริการ: ทุกวัน10:00 น.- 20:00 น.

โทรศัพท์: 039 510 399


พี่นัทปลาสด


พี่นัท ปลาสด เกาะกูด ร้านอาหารกลางทะเลบรรยากาสไม่เหมือนใคร ฟินกับการทานเมนูซาซึมิสดจากกระชังในทะเล นั่งทานกลางแพและฝูงทะเลที่ว่ายไปมา อย่าพลาดเมนูเด็ด ปลาหมึกซาซึมิสดกรอบ หอยแม่นตัวโตที่เนื้อเต็มฝา หรือปลาย่ำสวาทที่มีเนื้อขาวนุ่มละมุนลิ้น จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเกลือรสแซ่บหรือน้ำจิ้มโชยุวาซาบิได้ตามใจชอบ อย่าลืมปลาเก๋านึ่งซีอิ๋วตัวโต สดไม่แพ้กัน เช็คบิลมาราคาเป็นเป็นมิตรต่อกระเป๋า สายซาซึมิ มาเกาะกูกอย่าลืมปักหมุดลงเรือมาที่ร้านนี้ เพิ่มความฟิน ความแซ่บ อิ่มท้อง ต้องอยากกลับมาอีกแน่นอน

อ่านรีวิวเต็มที่ >>> พี่นัท ปลาสด เกาะกูด กินซาซึมิสดๆกลางทะเล


เกาะหมากซีฟู้ด

มาเที่ยวเกาะหมาก อยากกินอาหารทะเลสดๆ รสชาติอร่อย พร้อมวิวทะเลที่สวยงาม ต้องมา “เกาะหมาก ซีฟู้ด” ไม่ผิดหวังแน่นอน! ร้านนี้ตั้งอยู่ริมทะเล มองเห็นท่าเรืออ่าวนิด โดยเฉพาะช่วงเย็นถึงค่ำลมพัดเย็นสบาย เมนูอาหารทะเลมีให้เลือกมากมาย เริ่มต้นจากกุ้ง หอย ปู ไปจนถึงปลาสดต่างๆ เมนูดัง ที่ต้องลอง คือ ซาซิมิปลาทะเลต่างๆ หอยมะระ ยืนหนึ่ง จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ฟินมาก  อีกหนึ่งเมนู ต้มยำทะเลไข่ตุ๋น รสกลมกล่อมแซ่บซี้ด หมึก กุ้งปลา สด ทุกอย่าง

อ่านรีวิวเต็มที่ >>>  เกาะหมาก ซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลรสชาติเด็ด ยืนหนึ่งแห่งเกาะหมากผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน