Sky Hawk Café คาเฟ่ลับกลางป่าใหญ่ กับมุมที่นั่งลอยฟ้าสุดเก๋

Sky Hawk Cafe  คาเฟ่ลับกลางหุบเขาและผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ ในอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่สายรักธรรมชาติต้องถูกใจ ทั้งบรรยากาศสดชื่นเขียวขจีเงียบสงบ พร้อมมุมที่นั่งลอยฟ้ากลางป่าสุดเก๋ ให้นั่งกินลมชมวิวพร้อมทานอาหารรสชาติอร่อยถูกใจ ทั้ง ยำใบเมี่ยง อาหารทานเล่น เครื่องดื่ม กาแฟรสชาติดี แถมยังเอาใจสายชอบผจญภัย ด้วย Zipline 16 ฐาน ดีเลิศขนาดนี้สายคาเฟ่ต้องมาแล้ว

การเดินทางมาที่ร้านใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางมาหมู่บ้านปางไฮ ก่อนถึงตัวหมู่บ้านจะมีทางแยกออกไปอีกทาง ปักหมุดมาตาม google maps ได้เลย เส้นทางจากทางแยกเข้าไประยะทางประมาณ 4 ก.ม แต่เป็นเส้นทางที่ค่อนข้างแคบรถสวนกันแทบไม่ได้ มีชันบ้างนิดหน่อย ระหว่างสองข้างทางมีต้นไม้ปกคลุมหนาแน่นเหมือนกำลังขับรถเข้าไปในป่า สำหรับคนที่ขับรถไม่แข็งสามารถขับได้ แต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะทางเป็นโค้งที่ค่อนข้างหลบสายตา คำแนะนำหากกำลังเข้าสู่โค้งที่มองไม่เห็นรถที่สวนมาบีบแตรให้สัญญาณเพื่อความปลอดภัย  มาถึงแล้วแนะนำให้จอดรถที่ลานจอดรถของร้าน เพราะทางขึ้นเป็นทางดิน ถ้ารถไม่มีกำลังพออาจไปไม่ไหว จากนั้นแล้วเดินขึ้นไปอีกนิดเดียว

ตลอดเส้นทางที่ขับรถจนมาถึงตัวร้าน ขับไปแอบกดดันไปเพราะทางแคบมาก มีโค้งบังสายตาหลายโค้ง ต้องระวังสุดๆ  แต่พอมาเห็นบรรยากาศของร้านบอกเลยว่า คุ้มค่าที่ขับรถเข้ามา เหมือนเข้ามาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยผืนป่าเขียวขจี  ร้านกว้างขวางเงียบสงบ ที่นั่งสะดวกสบาย wifi ลื่นปื๊ด เหมาะสำหรับมานั่งทานอาหาร นั่งเล่นมาก

ตัวร้านเป็นแบบไม้ยกสูงแทรกตัวอยู่กลางป่าและภูเขา มีที่นั่งหลายโซน เปิดโล่งมองเห็นวิวต้นไม้แบบอัดแน่น ได้ยินเสียงนกร้อง และเสียงลมพัดกระทบใบไม้มาเป็นระยะ ฟีลดีมาก  มี Zipline 16 ฐาน ที่แทรกตัวกลางผืนป่าให้สายชอบผจญภัยได้ลองเล่นท้าความเสียว

มุมไฮไลท์  ทางเดินไม้ทอดยาว ไปยังมุมที่นั่งต่างๆ ซึ่งเป็นไม้รูปครึ่งวงกลมติดกันเหมือนรังนก ดีไซน์เก๋มาก

เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานซึ่งมีไม่มากนัก  มาถึงถิ่นกาแฟและเมี่ยง ต้อง สั่งส่าใบเมี่ยง เมนูซิกเนเจอร์ หน้าตาคล้ายยำคอหมูย่าง รสชาติอร่อยเลิศมาก เนื้อหมูนุ่มติดมันกำลังดีทานกับใบชาอ่อนที่ไม่ขม ผสมกับรสเปรี้ยวของมะนาว คือ ช่วยให้สร่างโค้งได้ดีเลยทีเดียว ติดใจรสชาติใบเมี่ยงจนต้องสั่งยำหมูย่างยอดใบชา มาทานอีกจาน รสชาติอาหารดีจริงค่ะ อาหารทานเล่นอย่างปลาหมึกชุบแป้งทอด ก็อร่อย แป้งบางกรอบกำลังดี ทานเพลิน แถมราคาน่ารักกรุบกริบแค่หลักสิบเท่านั้น ในส่วนเครื่องดื่ม สั่งกาแฟส้ม รสชาติดี และอีกหนึ่งแก้วที่แนะนำให้ลอง ชาเปลือกกาแฟผสมน้ำผึ้งใส่เมล็ดกาแฟอ่อนไว้ข้างบนด้วย เพิ่งเคยลองครั้งแรก มีความหอมของเปลือกกาแฟผสมกับความหวานละมุนของน้ำผึ้ง เป็นเครื่องดื่มที่รสชาติถูกใจอีกแก้ว

อิ่มท้องเดินขึ้นไปชมวิวในมุมสูง ทางร้านได้จัดทำเส้นทางเดินเป็นสะพานแขวนแบบเชือกยกสูง สำหรับเดินไปเล่นฐานซิปไลน์ และยังสามารถเดินขึ้นไปชมวิวได้  สามารถมองเห็นวิวของร้านทั้งหมดแทรกตัวอยู่ท่ามกลางผืนป่า ร่มรื่นมาก บริเวณนี่มีที่นั่งลอยฟ้าอีกหนึ่งจุด ใครไม่กลัวความสูงก็ลองขึ้นไปนั่งได้ Sky Hawk Café คาเฟ่ดีๆ ที่คู่ควรสำหรับการปักหมุดไว้ หากมาเที่ยวในเส้นทางดอยสะเก็ดหรือหมู่บ้านปางไฮ ถ้าพลาดคือ น่าเสียดายมากค่ะ

Sky Hawk Café ดอยสะเก็ด

ที่ตั้ง : ต.เทพเสด็จ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่

เปิด : ทุกวัน 9.00 – 17.00 น.

โทร : 0804934774

พิกัด : https://goo.gl/maps/57gSTGahbyP5ugdGA

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน