Goodvibes weather คาเฟ่มินิมอล ทันสมัย แห่งบ้านปางไฮ  

อีกหนึ่งคาเฟ่ดีต่อใจแห่งบ้านปางไฮ  Goodvibes weather cafe  มาในดีไซน์ทันสมัยแบบมินิมอล มีความอุ่นละมุนในฟีลเอิร์ทโทน ทั้งการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไน์สวย การจัดแสงและพรอพตกแต่งร้านในมุมต่างๆที่ทำได้ดีมาก เหมือนกำลังนั่งชิลอยู่ในร้านกาแฟในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้งที่ร้านตั้งอยู่ในบ้านปางไฮ หมู่บ้านที่แสนธรรมชาติท่ามกลางป่าเขา รับรองถูกใจสายชอบพรอพ และที่เด็ดไม่แพ้การตกแต่ง คือ รสชาติของเมนูที่ครีเอทได้อย่างสร้างสรรค์ ทั้งรสชาติและหน้าตาเมนู​ที่คอกาแฟต้องไม่เคยได้ลิ้มรสจากนร้านไหนแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านโซชิล ซึ่งอยู่ในย่านชุมชนของหมู่บ้านปางไฮ ตัวร้านเป็นแบบปูนสีครีมหลังคาจั่วสามเหลี่ยม เพิ่มความเก๋ของดีไซน์ด้วยช่องหน้าต่างกระจกสี่เหลี่ยมที่ยาวขนานไปกับกำแพงร้าน

ภายในร้านสูงโปร่งและกว้างขวาง มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และโซฟาที่นั่งตามมุมต่างๆได้แบบไม่ซ้ำกัน  ทางร้านเน้นใช้แสงธรรมชาติผสมกับแสงจากหลอกไฟ เป็นร้านที่จัดแสงได้อบอุ่นและสวยมาก

ความมินิมอลและดีไซน์ในมุมต่างๆของร้าน คือ ดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านที่ดีไซน์ได้แบบนี้กลางป่า

ส่วนบรรยากาศภายนอก สวยงามด้วยดอกหญ้าพริ้วไหว มีทั้งมุมเคาน์เตอร์บาร์ และที่นั่งริมกระจกที่มองจากภายในร้านเข้ามาได้   มีทั้งมุมในฟีลแคมปิ้ง และที่นั่งผิงไฟ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนต่างประเทศนิดๆ แม้แต่ห้องน้ำยังมีดีไซน์ที่โดดเด่นอดที่จะถ่ายรูปไม่ได้เลย นำอิฐบลอดมาเรียงต่อกันแบบลอฟท์เท่มาก

จบด้วยความเลิศของเมนูที่ให้สิบเต็ม ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน ที่ถูกรังสรรค์ให้แตกต่างจากที่เคยทาน โดยเฉพาะเมนูกาแฟ มีการปรับปรุงสูตรใหม่ หน้าตาดีงามทุกเมนู  เริ่มจาก cool weather  กาแฟ Coldbrew ที่ผสมผสานช๊อตเอเพรสโซ่เข้มข้น กับน้ำผลไม้รวมและเลม่อน ได้ทั้งรสชาติหวานอมเปรี้ยว และกลิ่นหอมของผลไม้เบาๆ  แก้วต่อไป lonely kids น้ำเบลคทีสีชา ที่เพิ่มความหวานแหววด้วยท๊อปครีมสีชมพู ชอบเมนูนี้มากแปลกใหม่ และรสชาติหวานละมุนสุด  ทานกับขนมสโคนที่หอมเนยเข้ากันดี เป็นคาเฟ่ในบ้านปางไฮที่ชอบในรสชาติของเครื่องดื่มที่สุด มีความดัดแปลงสูตร มีความหน้าตาสวยงาม ปักหมุดให้เป็นร้านกาแฟรสชาติรสดีเด่น แห่งหมู่บ้านปางไฮที่คอกาแฟต้องแวะมา

Goodvibes weather cafe  บ้านปางไฮ 

ที่อยู่: 96 ม.7 หมู่บ้านปางไฮ ต.เทพสเด็จ อ.ดอยสะเก็ต จ.เชียงใหม่

เปิดเวลาให้บริการ :  08.30-17.00 น.

โทร : 098 862 5535ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน