อ่าวแสมสาร ดำน้ำดูปลา ตื่นตาโลกใต้ทะเล

พาไปทำความรู้จัก อ่าวแสมสาร ที่มีโลกใต้น้ำสวยงามเกินบรรยาย สัมผัสชมความงดงามของโลกใต้น้ำที่ตื่นตาตื่นใจ แถมมีบริการถ่ายภาพใต้น้ำให้ด้วย ได้ภาพมาอย่างสวย แบบที่ไม่ต้องมีกล้องถ่ายใต้น้ำเป็นของตัวเองแต่อย่างใด

อ่าวแสมสาร

สำหรับทริปดำน้ำอ่าวแสมสาร ใช้บริการของ sea view villa ซึ่งนอกจากให้บริการในส่วนของบ้านพักที่แสมสารแล้ว ยังมีบริการทริปดำน้ำในทะเลแสมสารอีกด้วย  โดยปกติหากพักที่นี่จะคิดราคาแพคเกจดำน้ำ พร้อมที่พักและอาหาร คนละ 1400 บาท (สำหรับ 6 ท่าน ) แต่หากที่พักเต็มหรือไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถใช้บริการเฉพาะแพคเกจได้ คิดราคาเรือสปีดโบ๊ทเหมาลำๆละ  3500 บาท สำหรับ 5 คน หากเพิ่มจำนวน คนต่อไปคิดราคาคนละ 600 บาท ราคานี้ พร้อมไกด์และบริการถ่ายภาพใต้น้ำ  โดยแบ่งรอบดำน้ำเป็น 2 รอบ คือ เช้าเวลา 9.00 น -12.00 น. และช่วงบ่าย 13.00 น. -14.00 น. สามารถเลือกได้ว่าจะดำน้ำรอบไหน จุดน้ำพบ คือ ที่ sea view จากนั้นจะมีพนักงานพาเราไปยังท่าเรือ ซึ่งเป็นจุดจอดรถ โดยเสียค่าจอด 100 บาท พร้อมบริการห้องอาบน้ำ ดำน้ำเสร็จก็อาบน้ำชำระร่างกายที่ท่าเรือได้เลย รายละเอียดการติดต่อตามภาพ  **สำหรับใครที่มาเที่ยวไม่ถึง 5 คน ลองสอบถามไปทางรีสอร์ทว่าคิดราคาต่อคนอย่างไร

ดำน้ำดูปลา ตื่นตาโลกใต้ทะเล

จุดดำน้ำอยู่บริเวณทะเลในอ่าวแสมสาร ซึ่งจะมีอยู่หลายเกาะ ได้แก่ เกาะจัน เกาะจวง เกาะยุ้งเกลือ เกาะโรงโขนโรงหนัง  ขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาล  สำหรับทริปเราไกด์พาไปดำน้ำประมาณ 3  จุด ซึ่งแต่ละจุดนั้น มีความสวยงามของปะการังที่แตกต่างกัน  เพียงแค่ จุดแรก เราก็จะได้เจอกับปะการังสีสวย ดอกไม้ทะเล ปลาการ์ตูน

5
1_1
8

จุดต่อไป เกาะจัน หรือ เกาะจาน จุดนี้น้ำทะเลค่อนข้างใสและเป็นสีฟ้า ทรายขาว และน้ำไม่ลึกมากเพราะจุดที่ดำน้ำอยู่ใกล้ฝั่ง  ซึ่งสามารถว่ายน้ำไปใกล้ๆ ฝั่งได้ แต่ไม่สามารถขึ้นหาดได้

6

4
3

โลกใต้ทะเลของเกาะจัน มีทั้งปะการัง ดอกไม้ทะเล หอยมือเสือ ปลาหลากหลายสายพันธุ์ ที่มาอาศัยอาหารจากสิ่งเหล่านี้  เจ้าปลาน้อยว่ายวนเวียนอยู่รอบตัวเรา รวมถึงนางเอกของทะเลแสมสาร คือ ปลาการ์ตูน ซึ่งถ้ามาไม่ถึงถือว่ามาไม่ถึง  หลังจากดำผุดดำไหว้อยู่ซักพัก ทำเอาคนที่ไม่เคยดำน้ำมาก่อนอย่างเราหลงรักโลกใต้ทะเลขึ้นมาทันที  สนุกมากที่ได้เห็นโลกใต้ทะลที่ตื่นตาตื่นใจ ที่สำคัญ คือ ได้ภาพสวยฝีมือน้องไกด์มาเพียบ ภาพถ่ายใต้น้ำทั้งหมดเป็นฝีมือของน้องไกด์ของ seaview  ที่ดูแลกลุ่มของพวกเราดีมาก พยายามหามุมถ่ายภาพใต้น้ำให้แบบครีเอทสุดๆ  ปลาการ์ตูน เพิ่งเคยเห็นแบบที่อยู่ใต้ทะเลครั้งแรกในชีวิต ปกติจะเห็นอยู่แต่ในตู้ปลา  ปลาการ์ตูนจะชอบแหวกว่าย หยอกล้อกับดอกไม้ทะเล หอยมือเสือสีสวยและตัวใหญ่มาก

2
9

มาถึงจุดสุดท้าย ตรงนี้น้ำจะลึกกว่าทุกจุด  โลกใต้น้ำของเกาะนี้ จะไม่ค่อยมีมีสีสันเท่ากับเกาะจาน  ส่วนใหญ่จะมีแต่ปะการังโขดหิน หรือปะการังก้อนปะการังก้อนรูปสมอง ปะการังเขากวาง ปลาจะค่อนข้างน้อย

10
11
12

ถึงแม้ปลาจะน้อย แต่มีความพีค คือ ได้เห็นกัลปังหาทะเลช่อโตสะบัดพลิ้วไหว สีสันสวยงาม  กัลปังหา คือ สัตว์ทะเลที่ไม่มีกระดูกสันหลัง ชอบอาศัยอยู่ตามที่มีกระแสน้ำไหล เนื่องจากกระแสน้ำจะช่วยพัดพาอาหารมาให้และจะช่วยพัดพาของเสียที่ถูกปล่อยออกจากกะละปังหาออกไป ซึ่งบริเวณเกาะนี้น้ำค่อนข้างไหลพอสมควร จึงสามารถพบเจอได้ง่าย

3ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่