Prave Cafe ศรีราชา คาเฟ่ฟีลมินิมอล คลุมโทนขาวดำ ริมทะเล

Prave Cafe  คาเฟ่ริมทะเลศรีราชา สไตล์มินิมอลคลุมโทนสีขาวดำได้ฟีลญี่ปุ่นนิดๆ ตัวร้านเป็นกระจกรอบด้านมองออกไปเห็นวิวทะเล ร้านตกแต่งแบบเรียบเท่  มีมุมเช็คอินให้ถ่ายรูปเพียบ  ไม่ว่าจะเป็นมุมไฮไลท์บันไดเลื่อนสุดเก๋  มุมที่นั่งริมกระจก รวมถึงมุมที่นั่งด้านนอกริมทะเล ในพื้นที่สีเขียวขนาดย่อม จัดแต่งด้วยโต๊ะเก้าอี้เหล็กสีดำให้นั่งถ่ายภาพแบบคูลๆ ส่วนเมนูเน้นไปที่เครื่องดื่ม เค้ก เบอเกอรี่ ที่รสชาติดีไม่แพ้กับบรรยากาศของร้านเลยทีเดียว

 

 

พิกัดของร้านตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา ไม่ไกลจากท่าเรือเกาะลอย พื้นที่ด้านหน้ามีที่จอดรถประมาณ 10 คัน ซึ่งหากที่จอดรถเต็มอาจต้องไปจอดในพื้นที่ใกล้เคียง ตัวร้านมีหลายโซนเริ่มจากจุดที่เป็นเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม ซึ่งมี 2 ชั้น ชั้นบนเป็นส่วนของเคาน์เตอร์ต้อนรับและที่นั่งแบบโต๊พเก้าอี้โซฟา สามารถสั่งเครื่องดื่มตรงนี้ จ่ายเงิน จากนั้นรอสัญญาณเรียก

 

 

มุมเท่ๆริมกระจกที่มองไปเห็นทะเล บริเวณเคาน์เตอร์ มองเห็นพื้นที่นั่งชั้นล่าง เดินลงบันไดดีไซน์คล้ายกบันไดเลื่อน มุมไฮไลท์ของร้าน ที่ทุกคนต้องมาเช็คอินถ่ายรูป จะเจอบรรยากาศนั่งจิบกาแฟชิลกับเพื่อน มองน้ำทะเลที่อยู่เบื้องหน้า

 

 

เมนูเครื่องดื่ม สั่ง กาแฟส้มยูซุดื่มแล้วสดชื่นไม่ขมกาแฟจนเกินไป ชาเขียวมัจฉะรสชาติเข้มข้นหอมชาเขียว เค้ก เบอเกอรี่ รสชาติดีละมุนลิ้น หากใครเคยทานเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน ของร้านบาริสโต้  ร้านกาแฟชื่อดังอีกร้านของศรีราชา รสชาติและเมนูจะคล้ายกันมาก ถ้าจำไม่ผิดน้องบาริสต้าผู้ชายสูงๆ น่าจะเคยเป็นบาริสต้าที่ร้านบาริสโต้ด้วย เลยคิดว่าน่าจะเป็นร้านที่เกี่ยวข้องกัน

 

 

บริเวณร้านรอบนอก มีที่นั่งเยอะมาก ทั้งมุมดริปกาแฟสำหรับคอกาแฟที่ชอบกาแฟแบบดริป สั่งรสชาติได้ตามต้องการ ที่นั่งแบบเป็นห้องส่วนตัวที่สามารถนั่งประชุม หรือคุยงานได้ ที่นั่งในโซนเอาท์ดอร์ มองไป คือ ร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกัน ในช่วงเย็นถึงใกล้ค่ำ บรรยากาศดีมา

 

 

Prave Cafe ศรีราชา เป็นอีกหนึ่งร้านในศรีราชา สำหรับสายเช็คอินถ่ายภาพ ต้องแวะมาเพราะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ พร้อมไปกับการนั่งชิล  มองทะเล ฟังเสียงคลื่น จิบเครื่องดื่ม และขนม ชั้นดี  ที่ Café hoppers ไม่ควรพลาด

 

 

Prave Cafe ศรีราชา

พิกัด 18 ถนน เจิมจอมพล อำเภอศรีราชา ชลบุรี

เปิดให้บริการ ทุกวัน 09:00 น. – 18:00 น.

 

 

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน