ปิรันย่า คอฟฟี่ แม่กำปอง ร้านฟีลโฮมมี่ กาแฟอร่อย

ปิรันย่า คอฟฟี่ Pirunya Coffee คาเฟ่แม่กำปองที่ค้นหาจาก google map เป็นร้านที่ไม่ได้อยู่ในรีวิวที่เคยเห็น แต่เห็นภาพปุ๊บ ชอบในการตกแต่งร้านที่มีความโฮมมี่น่ารัก พิกัดตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซนถนนคนเดินแม่กำปองสุดคึกคัก ไม่เพียงแต่การตกแต่งร้านที่ดูมีความชิคผสมกับความเป็นวินเทจ คอกาแฟต้องชอบพราะร้านกาแฟที่รวบรวมสายพันธุ์ ทั้งเมล็ดกาแฟทั้งอาราบิกาและโรบัสตาที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก และกาแฟไซฟ่อน ซึงใช้เทคนิคชงกาแฟแบบสุญญากาศ กาแฟอร่อยรสชาติมาก หอมนุ่มละมุน โกโก้ รสชาติดีเช่นกัน เพราะเจ้าของใช้โกโก้ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส ยังมีเครื่องดื่ม Non coffee อีกหลายเมนูต้องมาร้าน ยกให้เป็น No 1 ในเรื่องรสชาติเครื่องดื่มโดยเฉพาะกาแฟแห่ง แม่กำปอง

ปิรันย่า คอฟฟี่

ปิรันย่า คอฟฟี่ ตั้งอยู่ในย่านถนนคนเดินแม่กำปองแสนจะคึกคัก ในซอยใกล้กับลานจอดรถชุมชน  เดินเข้ามาเพียง 20 เมตร  อยู่หลบมุมในซอยที่ต้องตั้งใจมา เพราะไม่ได้อยู่ริมถนนเหมือนร้านอื่นที่สังเกตุง่าย  ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองชั้น ชั้นร้านเป็นร้านกาแฟ สวนชั้นสองเปิดเป็นที่พัก ชื่อว่า เฮือนแม่กำปอง ร้านไม่มีที่จอดรถค่ะ สำหรับใครที่พักอยู่ในโซนนี้เดินมาได้เลย แต่ถ้าไม่ได้พักใกล้ร้านนี้ สามารถนำรถมาจอดที่ลานจอดรถชุมชนแล้วเดินมาได้  

ปิรันย่า คอฟฟี่
ปิรันย่า คอฟฟี่

เห็นชื้อร้านก็ต้องแปลกใจทำไม ชื่อ ปิรันย่า เพราะเจ้าของร้าน ชื่อ ปิยะ เอา รัน มาแทรกกลาง เลยกลายเป็นชื่อ ปิรันย่า  เป็นร้านในบ้านไม้เล็กๆแต่ตกแต่งได้น่ารักโฮมมี่มาก ในแต่ละมุมตกแต่งด้วยของสไตล์วินเทจ และต้นไท้ประดับต่างๆ มีความเข้ากับบรรยากาศของความเป็นแม่กำปอง หากมาช่วงเช้าแสงอาทิตย์ส่องลงมากระทบยังตัวร้านได้ฟีลอบอุ่น

ปิรันย่า คอฟฟี่
ปิรันย่า คอฟฟี่
ปิรันย่า คอฟฟี่
ปิรันย่า คอฟฟี่

ร้านโดดเด่นเรื่องกาแฟ เพราะมีเมล็ดกาแฟทั้งของแม่กำปอง ดอยขึ้นชื้อ ทั้งในเชียงใหม่ เชียงราย และมาจากทั่วโลก โดยเจ้าของร้านนำมาคั่วและผสมกันเองในแต่ละสายพันธุ์ คุยกับพี่เจ้าของร้านมีความเข้าใจเรื่องกาแฟ ที่สำคัญให้ความสำคัญกับคนดื่มกาแฟดีมากค่ะ เพราะโดยส่วนตัวความรู้เรื่องกาแฟเจ้าของร้านกาแฟส่วนใหญ่มีเหมือนกัน แต่สิ่งที่จะทำให้แต่ละร้านแตกต่างกัน คือ ความเข้าใจพฤติกรรมการของผู้บริโภค เพราะกาแฟแต่ละสายพันธุ์ ทำเมนูกาแฟได้รสชาติต่างกัน  และไม่ใช่ทุกคนจะสามารถดื่มกาแฟเข้มได้

ปิรันย่า คอฟฟี่

สั่งลาเต้ร้อนทำแปลกใจ แอบมีกลิ่นหอมหวานนิดๆ เพราะปกติเวลาดื่มลาเต้ก็มีแต่กลิ่นนมกับกาแฟ สอบถามเจ้าของร้าน จึงได้ทราบว่าเติมความหวานด้วยไซรัปวนิลา ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้คนที่ไม่ทานกาแฟเข้มทานง่ายขึ้น  ร้านนี้ทำกาแฟไม่หวาน เน้นใช้ไซรับให้เลือกเติม

ปิรันย่า คอฟฟี่

เจ้าของร้านแนะนำให้ลองโกโก้ อีกเมนูเด่นของทางร้าน สีเข้มแต่รสชาติละมุนเช่นกัน ไม่ได้แบบดาร์คโกโก้นัก ทราบมาว่าใช้โกโก้จากฝรั่งเศส เป็นโกโก้ที่ไม่ใช่แนวเข้มแบบดาร์คช็อค รสชาติซอฟลองหน่อย แต่อร่อย  ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟแบบต่างๆจำหน่ายด้วย

ปิรันย่า คอฟฟี่

บรรยากาศร้านค่อนข้างสงบ ไม่วุ่นวาย เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไปร้านกาแฟตามรีวิวมากกว่า นั่งจิบเครื่องดื่มได้แบบสงบ เหมือนได้มาพักจิบกาแฟดื่มด่ำกับบรรรยากาศของความเป็นแม่กำปอง ยิ่งมาตอนเช้าสวยยามเช้าที่ส่องกระทบลงมา ช่วยเพิ่มบรรยากาศในการจิบกาแฟร้อนให้ดียิ่งขึ้น นั่งร้านนี้คุยกับเจ้าของร้านอยู่นาน ได้ความรู้เรื่องกาแฟเพิ่มขึ้น อากาศเย็นดื่มเครื่องดื่มร้อน รับแสงอ่อนดีต่อใจเป็นที่สุด ปักหมุดไว้เลย

ปิรันย่า คอฟฟี่

ปิรันย่า คอฟฟี่ Pirunya Coffee

ที่อยู่: 99/3 บ้าน แม่กำปอง ตำบลห้วยแก้ว อำเภอ แม่ออน เชียงใหม่

โทรศัพท์: 084 712 7555

เปิดให้บริการ :  ทุกวัน  07:30 น. – 17:30 น.

Google map  :  https://maps.app.goo.gl/bgLpXF3LxTgYW2nv5ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่