10 คาเฟ่นางเลิ้ง จิบเครื่องดื่ม สัมผัสเสน่ห์ย่านเก่าฝั่งพระนคร

เที่ยวคาเฟ่นางเลิ้ง จิบเครื่องดื่ม สัมผัสเสน่ห์ย่านเก่าฝั่งพระนคร นางเลิ้ง ย่านเก่าที่ขึ้นชื่อเรื่องของอร่อยและความแอนทีคของสถาปัตยกรรม ให้นั่งชิล จิบกาแฟท่ามกลางมนต์เสน่ห์แห่งความคลาสสิคของย่านเก่าฝั่งพระนคร พร้อมมุมถ่ายรูปชิคอีกเพียบ ถ้าพร้อมแล้วเตรียมชุด เตรียมกล้อง ออกไปเดินเที่ยว คาเฟ่นางเลิ้งด้วยกัน รับรองว่า จะติดใจ ต้องอยากกลับไปจิบกาแฟที่นางเลิ้งทุกอาทิตย์แน่นอน

1 คาเฟ่นางเลิ้ง

Na Café at Bangkok 1899

จิบกาแฟ่ในคฤหาสน์เก่าแก่อายุกว่าร้อยปีที่  Na Café at Bangkok 1899 ตัวร้านถูกรีโนเวทให้เป็นร้านกาแฟสุดคลาสสิคท่ามกลางสวนสวยบรรยากาศร่มรื่น แค่ก้าวเดินเข้ามาในตัวร้านเหมือนได้ย้อนยุคไปอยู่ในละครพีเรียด ที่นี่ยังเป็นร้านกาแฟที่คำนึงถึง Zero Waste คาเฟ่ไร้ขยะ และเน้นใช้วัตถุดิบท้องถิ่นจากชุมชน มีที่นั่งให้เลือกทั้งแบบ indoor ติดแอร์เย็น และ outdoor ชมสวน  ในส่วนของเมนูมีให้เลือกหลากหลายครบเครื่องทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มอย่าง กาแฟ โกโก้ ชาหมัก และน้ำผลไม้สดสูตรพิเศษแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร อย่างเมนูน้ำเสาวรสผสมกับสมุนไพร พริก สาระแหน่ และโซดา  ให้รสชาติสดชื่นแปลกใหม่ เหมาะกับอากาศน่าร้อนของประเทศไทยที่แวะมาดื่มได้ตลอดทั้งปี

ที่อยู่ 134 ถ.นครสวรรค์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 11.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร 089 164 4454

Na Cafe at Bangkok 1

Na Cafe at Bangkok 2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค  Na Café

 

 

Buddha & Pals Café and Jazz

Buddha & Pals Café and Jazz อีกหนึ่งคาฟ่ในตึกเก่าสุดคลาสสิค ชั้นเปิดเป็นโฮสเทล ชั้นล่างเป็นคาเฟ่ ตกเย็นกลายเป็นบาร์ดนตรีแจ๊ส สุดดชิล ตัวคาเฟ่แม้จะถูกรีโนเวทใหม่แต่ยังคงไว้ซึ่งสถาปัตยกรรมเดิมของตึกเก่าอายุกว่า 80 ปี มีความหรูหราคลาสสิค ห้องกว้างเพดานสูง รู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย ประดับประดาด้วยดอกไม้สดตามมุมต่างๆ รวมถึงโคมไฟแชนเดอเลียร์สุดหรูใจกลางร้าน เรียกว่านอกจากมานั่งชิลแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปที่สายถ่ายภาพต้องถูกใจ และด้วยความที่เป็นทั้งคาเฟ่ และ แจสบาร์ ทำให้มีเมนูแปลกใหม่น่าลองให้เลือกหลากหลาย รวมถึงพิซซ่าแป้งบางกรอบหน้าแน่นที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่ 712 ถ.กรุงเกษม แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ  10.00 – 01.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร 061 585 9283

buddha1

buddha2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค Buddha & Pals Café

 

Embassy Coffee

หากใครกำลังมองหาร้านเบเกอรี่โฮมเมดอร่อย คุณภาพดี ราคาเป็นมิตรในย่านนางเลิ้ง ต้องแวะ Embassy Coffee  ร้านกาแฟเล็กๆ ที่มีกลิ่นอายร่วมสมัย ภายในตกแต่งด้วยสไตล์ลอฟท์ มีชั้นหนังสือให้หยิบมาอ่านเล่น รวมถึงดอกไม้สดใส่แจกันวางไว้ในมุมต่างๆ ให้ดูสดชื่น  และเมนูในร้านที่จัดเต็มมา ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ และ อาหารฝรั่งทานง่ายอย่างซุป สลัด พาสต้า พิซซ่า เบเกอรี่ เค้ก ขนมปัง สโคน ที่อบสดใหม่พร้อมเสิร์ฟจากเตาทุกวัน

ที่อยู่ 152 ถนน จักรพรรดิพงษ์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร  098 240 1981

embassy1

embassy2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค  mbassycoffeebkk

 

 

The oqposite

The oqposite คาเฟ่เรือนกระจกสุดเท่ห์ที่ซ่อนตัวอยู่หลังร้านอาหารเวียดนาม ใกล้วัดโสมนัส ตัวร้านเป็นอาคาร 2 ชั้น มีกระจกโดยรอบให้ความโปร่งโล่งสบาย ด้วยเพดานสูงเชื่อมถึงชั้น 2  มีจุดเด่นอยู่ที่ต้นไม้ประดิษฐ์ขนาดใหญ่ใจกลางร้าน ให้ความรู้สึกร่มรื่นผ่อนคลายใกล้ชิดธรรมชาติ หากใครต้องการความชิลมากขึ้น บริเวณชั้น 2 มีระเบียง โซนเอ้าดอร์ให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ในเรื่องของเมนูอาหารขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยครบเครื่อง ทั้งเรื่องคาวหวาน พร้อมเมนูให้เลือกทั้งของทานเล่น และแบบจริงจังไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ เบเกอรี เมนูข้าว และสปาเก็ตตี้ เป็นต้น

ที่อยู่ 68 บ้านสถาปิตะเวสม์ ถนนพะเนียง แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 09.00 – 20.00 น. (หยุดวันอังคาร)

โทร  061 556 5597

oppisit2

oppisit1

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค The oqposite

กชาติคาเฟ่

กชาติคาเฟ่ คาเฟ่บรรยากาศดี อบอุ่นร่มรื่นในย่านเก่าแก่ใจกลางเมืองหลวง  บริเวณหน้าร้านเป็นห้องแถวธรรมดา แต่หากได้เดินทะลุเข้ามาด้านใดจะพบกับบ้านไม้เก่าสีขาวที่ถูกดัดแปลงมาเป็นคาเฟ่ย้อนยุคสไตล์เรโทร กลางสนามหญ้าสีเขียว ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิด มาถึงในส่วนของอาหารจัดเต็มมาทั้ง อาหารไทย อาหารฝรั่งอย่าง ข้าว เสต็ก สลัด พิซซ่า  เมนูขนมทานเล่น อย่าง ขนมปังปิ้ง วาฟเฟิล ปังเย็น เครื่องดื่ม ชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา  ยังมีกราฟฟิตี้สวยๆ บนกำแพงให้เดินถ่ายรูปเล่นเสพศิลป์กันแบบเพลิน จนลืมเวลากันเลย

ที่อยู่ 547/1 ถนน นครสวรรค์  แขวง สวนจิตรลดา เขต ดุสิต  กรุงเทพมหานคร 10300

เปิดให้บริการ 07.00 – 19.00 น. (หยุดวันเสาร์)

โทร 081 459 3322

กาชาติ1

กาชาติ2 2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค กชาติคาเฟ่

 

 

Under The Same Roof

เปลี่ยนบรรยากาศไปเช็คอินคาเฟ่นางเลิ้งสุดมินิมอลของคนรักกาแฟและงานศิลปะ ที่ Under The Same Roof คาเฟ่นางเลิ้ง ในตึกแถว 4 ขาวริมถนนพิษณุโลก ที่มัดรวมงานคราฟต์ของตกแต่งบ้าน กิจกรรมเพ้นเซรามิก และคาเฟ่ไว้ใต้หลังคาเดียวกัน โดยทางร้านเน้นใช้วัถุดิบท้องถิ่นที่หาได้จากตลาดนางเลิ้ง มิกซ์แอนด์แมทช์สร้างสรรค์เมนูใหม่อยู่เสมอ ตัวร้านยังตกแต่งเรียบง่าย เน้นโทนสีขาวสะอาดตาได้บรรยากาศเหมือนนั่งเล่นบ้านเพื่อน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย รวมทั้งยังตกแต่งไปด้วยงานศิลปะ งานคราฟไว้ตามมุมต่างๆ เห็นแล้วอดใจไม่ได้ต้องซื้อกลับบ้านมาสักชิ้น

ที่อยู่ 200/2-3 ถ.พิษณุโลก แขวง สี่แยกมหานาค เขต ดุสิต  กรุงเทพมหานคร 10300

เปิดให้บริการ 10.00 – 18.00 น. (หยุดวันพุธ)

โทร 095-939-2622

underthesame1

underthesame2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค Under The Same Roof

หน่ำเฮงหลี

ใครเป็นสายกาแฟโบราณต้องแวะ หน่ำเฮงหลี ตำนานสภากาแฟบริเวณแยกหลานหลวง ที่เปิดมากว่า 70 ปี ตัวร้านห้องแถวโบราณชั้นเดียว บรรยากาศเหมือนได้ไปจิบกาแฟอยู่บ้านอากง อาม่า ยังเปิดให้บริการตั้งแต่เช้าตรู่ให้ลูกค้ามาแวะกินอาหารเช้าอย่าง กาแฟร้อน นมเย็น ไข่ลวก  ทีเด็ดไม่ควรพลาดอยู่ที่ ขนมปังสังขยาสูตรโบราณของทางร้าน ที่เสิร์ฟขนมปังปิ้งกรอบๆ จัดเต็ม 4 แผ่นพร้อมสังขยาสีสวยน่าทาน ให้รสชาตละมุนลิ้นและไม่หวานเกินไป ที่กินแล้วติดใจจนอยากสั่งเพิ่ม

ที่อยู่ 212 ถนน จักรพรรดิพงษ์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ  06.00 – 15.00 น.

โทร 02 281 2134

หน่ำเฮงหลี1

หน่ำเฮงหลี2 2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค หน่ำเฮงหลี

 

Mamuang Café

เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่ง Mamuang Café คาเฟ่น้องมะม่วงสุดน่ารัก จากตัวการ์ตูนฝีมือคนไทยดังไกลถึงญี่ปุ่น สู่คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ บรรยากาศน่ารักอบอุ่น ฟีลกู๊ดมาก  มองไปทางไหนมีน้องมะม่วงอยู่ตามมุมต่างๆ ของร้าน ไม่ว่าจะเป็น มาสคอตมะม่วง ภาพวาดน้องมะม่วง หรือแม้แต่เจ้าขนมซิกเนเจอร์ Mamuang Baby Castella  วาฟเฟิลที่มาในพิมพ์รูปน้องมะม่วงเสิร์ฟมากับซอสช็อกโกแลตหรือสตอร์เบอรี่ ให้ความนุ่มละมุนลิ้น กินเพลินๆ เผลอแป๊ปเดียวหมดชาม

ที่อยู่ 2 ถนนหลานหลวง แขวงวัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย  กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 07.00 – 18.00 น.

โทร 080 283 9659

มะม่วงคาเฟ่1

มะม่วงคาเฟ่2 2

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค  MamuangCafe

 

Drago Cup Café

แวะช้อปปิ้งตลาดนางเลิ้งแล้วอยากหาร้านกาแฟนั่งในห้องแอร์เย็นๆ ต้องไม่พลาดมาจิบชากาแฟที่ Drago Cup Café ร้านกาแฟเล็กๆ ราคาเป็นมิตร สังเกตง่ายเพราะอยู่หน้าตลาดนางเลิ้ง  แอร์เย็นฉ่ำนั่งสบาย ทั้งมุมเคาเตอร์บาร์และโต๊ะส่วนตัว ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายดูทันสมัย สะอาดตา นอกจากกาแฟที่รสชาติเข้มข้น ที่นี่ยังขึ้นชื่อเรื่องชาเย็นรสเข้มข้น หอมกำลังดี ที่สำคัญแม่ค้ายังใจให้เลือกระดับความหวานได้ตามใจชอบ บอกเลยว่าสายชาต้องแวะ

ที่อยู่  346 ถนน นครสวรรค์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 06.30 – 14.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

โทร 062 941 6566

 drago2

drago1

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค DragoZaa

 

กาแฟโบราณวารี นางเลิ้ง

คอกาแฟโบราณห้ามพลาด  กาแฟโบราณวารี อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ใจกลางตลาดนางเลิ้ง ที่เปิดมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ในตึกแถวเก่าแก่ที่ยังคงสภาพเดิมไว้ได้อย่างคลาสสิค ที่นี่ยังเป็นเหมือนสภากาแฟที่คนในชุมชนตลาดนางเลิ้งแวะเวียนมาพูดคุยแลกเปลี่ยนข่าวสารกันเสมอ ในส่วนของเครื่องดื่มคือ กาแฟโบราณสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติเข้มข้นออกขมไม่หวานเกินไป เสิร์ฟพร้อมชาร้อน ที่ใครติดใจสามารถสั่งซื้อกาแฟคั่วบดกลับบ้านไปชงเองได้ด้วย

ที่อยู่ 266 ถนน นครสวรรค์ แขวง วัดโสมนัส เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

เปิดให้บริการ 06.00 – 13.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

โทร 089 073 6292

กาแฟโบราณนางเลิ้ง1

ขอบคุณภาพจากเฟสบุค  กาแฟโบราณวารี

 

เที่ยวหาของกินตลาดนางเลิ้ง คลิ๊ก  ตลาดนางเลิ้ง ชื่อนี้มีแต่ของอร่อย ชี้พิกัด กินให้ตัวแตก

1 cover 1ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่