Maliblues Bed & Art Gallery ที่พักริมหาดทุ่งวัวแล่น สุดอาร์ต มีสไตล์

หาดทุ่งวัวแล่น ขึ้นชื่อว่าเป็นชายหาดที่สวยงาม และเงียบสงบ อีกแห่งหนึ่งของชุมพร มีที่พักเปิดให้บริการหลายแห่ง มาถูกใจ Maliblues Bed & Art Gallery ด้วยความชอบดีไซน์ของที่พัก ออกแบบชิค เติ่มแต่งความอาร์ท เข้าบรรยากาศของความเป็นทะเล มีแกลารี่เล็กๆแสดงงานศิลปะ  ที่พักมีเพียง 4 หลัง พักได้หลังละ 2 ท่าน  ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมาก มีทั้งแบบรถบ้าน แบบบ้านปูน แบบบ้านไม้เล่นสีแบบบ้านชาวเล ทุกหลังแนบชิดชายหาด เดินไม่กี่ก้าวถึงทะเล นอนฟังเสียงคลื่นกระทบหาด ตื่นมาตอนเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นและแสงสีทองได้จากหน้าที่พัก แถมยังมีคาเฟ่และบาร์ติดในที่พัก สำหรับนั่งทานอาหาร นั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังเพลงเบาๆ ริมทะเล เป็นที่พักในดวงใจอีกหนี่งแห่ง ที่ต้องหาโอกาสกลับไปพักอีกแน่นอน

maliblues

Maliblues Bed & Art Gallery ตั้งอยู่ในอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร บริเวณหาดทุ่งวัวเล่น ชายหาดแห่งนี้มีความเงียบสงบ ทิวมะพร้าวสวยงาม หาดทรายสะอาด ที่นี่เป็นที่พักเล็กๆที่มีอยู่เพียง 4 หลัง ออกแบบมาในดีไซน์ที่แตกต่างกัน ตกแต่งน่ารักทุกหลังให้ฟีลแบบบ้านพักริมทะเล  ทั้งแบบรถบ้าน  บ้านไม้แบบชาวเล บ้านปูน ทุกหลังเป็นห้องแอร์ และค่อนข้างสะดวกสบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบในราคาหลักพัน ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพจองห้องที่ได้พัก

ภายในที่พัก มีร้านอาหารและคาเฟ่ บาร์ เมนูอาหารจานเดียวแบบตะวันตก ทั้งพิซซ่า สเต๊ก สปาเก็ตตี้ และอาหารไทยจานเดียว รเครื่องดื่ม และค๊อกเทลต่างๆ รวมทั้งห้องแสดงแกลาลี่งานศิลปะที่อยู่ในโซนเดียวกัน ถึงแม้ไม่ได้พักแวะมานั่งชิลได้

มาพักที่นี่แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะบ้านพักมีเพียง 4 หลัง เต็มเร็วมาก เราพักห้อง “บีชโรด” (รถบ้าน) ราคา 1,800  บาท ไม่มีอาหารเช้า บ้านพักทุกหลังไม่มีอาหารเช้า แต่สามารถไปทานในตลาดสะพลีใกล้กับที่พัก

เราเลือกบ้านพักแบบรถบ้าน ตั้งอยู่บนหาดทรายใกล้ทะเลมาก ห้องพักสะอาดมาก ตกแต่งน่ารัก แบ่งเป็นพื้นที่เป็นรถบ้านซึ่งเป็นส่วนของห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น เตียงนอนนุ่ม เป็นรถบ้านที่พักแล้วรู้สึกหลับสบายมาก

แบ่งโซนด้านหน้าเป็นห้องน้ำและพื้นที่นั่งเล่นมีบานหน้าต่างที่เปิดแล้วนั่งมองวิวทะเลจากในบ้านได้เลย ชิลสุดๆ

ตอนเย็นออกมาเดินเล่นริมทะเล วันที่ไปพักก่อนหน้านั้นมีมรสุมเข้า ทำให้ทะเลคลื่นค่อนข้างแรง และชายหาดจะมีเศษไม้ติดที่ชายหาดค่อนข้างเยอะ ปกติชายหาดทุ่งวัวแล่นจะขาวสะอาดมาก

ช่วงเวลาเช้าตื่นมาชมพระอาทิตย์ดวงโตขึ้นหน้าหาด มองเห็นได้หน้าจากหน้าบ้าน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลา ที่มีความอบอุ่น ได้ฟังเสียงคลื่น และลมทะเลที่พัดผ่านหน้า

Maliblues Bed & Art Gallery บ้านพักที่อยากให้ลองมาสัมผัสกับความชิล และใช้เวลาพักให้นานๆ คุ้มค่ากับมาพักอย่างแท้จริง ประทับใจในความสบาย นอนหลับสนิท เปิดหน้าต่างมาปุ๊บ คือ ทะเลอยู่ตรงหน้า พักผ่อนได้แบบยาวๆ

Maliblues Bed & Art Gallery

ที่อยู่ : 48/1 ม.8 ต.สะพลี อ.ปะทิว  ชุมพร (หาดทุ่งวัวแล่น)

ร้านอาหารเปิด : เปิดเวลา 10.30 น. – 21.00น.(ครัวปิดทุกวันพุธ)

โทร :   083-5219266 , 081-0784963ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน