หาดแหลมสิงห์ จันทบุรี ปักหมุด 6 พิกัดเด็ด เที่ยวไหนได้บ้าง

“ปล่อยใจจอยๆ สัมผัสความสุขริมทะเลจันทบุรี ที่ หาดแหลมสิงห์ และที่เที่ยวใกล้เคียงอย่างอำเภอท่าใหม่  แจกพิกัดเที่ยว พักผ่อนหลับสบายริมทะเล ชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นและแสงสีทองกระทบผืนทรายและเกลียวคลื่น  เติมความอร่อยให้ท้องอิ่มแวะร้านอาหารเด็ด  มีเวลาแค่ 2 วัน 1 คืน ก็เที่ยวได้ แวะมาเปิดประสบการณ์เที่ยวทะเลจันทบุรี ที่เงียบสงบ ผู้คนไม่วุ่นวาย  มาชิล หาดแหลมสิงห์ พิกัดไหนหน้าเที่ยวบ้าง ไปด้วยกันจัดมาให้แบบเต็ม

หาดแหลมสิงห์


รู้จักหาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ ตั้งอยู่ในอำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี มีพื้นที่หาดทรายกว้างมีทิวสนเรียงรายให้ความร่มรื่น มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายจุด ร้านอาหารทะเลให้บริการหลาย เป็นจุดท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับหาดเจ้าหลาว  แต่เนื่องจากทรายเป็นดินแดนตะกอนปากแม่น้ำ จึงทำให้น้ำทะเลจะค่อนข้างขุ่น และทรายเป็นสีน้ำตาล แต่ในเรื่องของบรรยากาศ ชายหาดนี้ถือว่าชิลมาก  เพราะค่อนข้างเงียบสงบ มีที่พักริมทะเลหลายแห่ง เพื่อพักผ่อน ชมวิวยามเย็น เพราะหาดนี้ขึ้นชื่อว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจันทบุรี   

หาดแหลมสิงห์


จุดท่องเที่ยวหาดแหลมสิงห์

Day 1  สะพานแหลมสิงห์  

จุดหมายแรกปักหมุดหยุดที่  สะพานแหลมสิงห์ หรือ สะพานตากสินสะพานแห่งนี้ไม่เพียงแต่เป็นสะพานข้ามทะเลที่ยาวที่สุดในภาคตะวันออกเท่านั้น บริเวณสะพานยังมีจุดชมวิวที่สามารถชมความสวยงามของปากแม่น้ำจันทบุรี ท่าเรือประมงของชาวแหลมสิงห์ กระชังปลาและวิถีชีวิตการทำประมงพื้นบ้าน ในช่วงเช้าสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและแสงสีทองได้อย่างสวยงาม  

สะพานแหลมสิงห์
สะพานแหลมสิงห์

บริเวณกลางสะพานมีจุดจอดรถที่ค่อนข้างสะดวก สามารถจอดรถและเดินเล่นบนทางเดินบนสะพานที่ทอดยาว ทาสีแดงโดดเด่น  เป็นจุดชมวิวที่นักท่องเที่ยวนิยมมาจอดรถ เดินเล่น รับลมให้สดชื่น ถ่ายรูปบันทึกความทรงจำ เพลิดเพลินกับวิวท้องทะเลสีเขียวเข้มที่ตัดกับท้องฟ้าสีฟ้า ถึงแม้มาถึงสะพานนี้ในช่วงเวลา 11 โมงกว่า แสงแดดกำลังแรงได้ที่ แต่ก็ไม่รู้สึกร้อนมากนัก เพราะมีลมพัดเข้ามาตลอด บริเวณสะพานยังมีรถเข็นขายหมึกย่าง ไอติม  น้ำมะพร้าวเติมความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนได้อีกด้วย

สะพานแหลมสิงห์
สะพานแหลมสิงห์
สะพานแหลมสิงห์

จากสะพานมองเห็นเรือประมงจอดเรียงรายบริเวณท่าเรือ และวัดแหลมสิงห์ วัดเล็กที่มีอุโบสถสีขาว โดดเด่นริมทะเล เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพศรัทธาของคนในพื้นที่  ชมวิวบนสะพานแล้ว สามารถแวะไปไหว้พระทำบุญต่อได้

สะพานแหลมสิงห์


ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

มื้อเที่ยงมาฝากท้องที่ ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสะพานแหลมสิงห์  ไม่ใช่ร้านดังในรีวิว แต่เป็นร้านที่รู้จักกันดีจากคนในพื้นที่ ส่วนเรารู้จักเพราะหาจากพิกัด google map อยากหาร้านอาหารในโซนหาดแหลมสิงห์ ไม่ไกลจากที่พัก ทานเสร็จกลับที่พักเดินทางไม่ไกล มาเห็นร้านนี่เพราะดูคะแนนรีวิวจากลูกค้าที่เขียนในกูเกิ้ล comment ใหญ่ไปในทางที่ดี มีแต่ชมว่าอร่อย ตัดสินใจทานร้านนี้  บรรยากาศร้านเปิดโล่งรับลม ร้านอยู่ติดทะเล วิวดีไปอีก ช่วงเย็นพระอาทิตย์ตกสวยมาก

ลุงยิ้มหมึกซิ่ง

เมนูเน้นอาหารทะเล ทั้งเมนูปู  กั้ง ปลา หอย ที่สามารถนำมาทำได้หลายอย่าง ทั้งนึ่ง ลวก ทานสด ต้ม ผัด ทอด อาหารทั้งหมดที่สั่งมา มีทั้งหมด 6 อย่าง ปูไข่นึ่งนมสด 2 ตัว 9 ขีด (1080 บาท)  หอยแครงลวก ( 200 บาท )  ต้มส้มปลากระบอก ( 250 บาท)  หอยมะระ ( 300 บาท )  และหมึกซาซิมิ ( 149 บาท)  ปลาเงี่ยน (150 บาท)   ราคาอาหารกลางๆไปถึงสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพและรสชาติแล้ว ถือว่าสมราคาค่ะ

เมนูที่ต้องยกให้เป็นที่หนึ่ง เลิฟมาก คือ ปูไข่นึ่งนมสด สองตัวไข่แน่นเต็มกระดอง  มองไปแทบไม่เห็นนมสด นึ่งมากำลังดี ไข่นุ่ม ปกติเคยเจอแต่นึ่งมาแข็งทานไม่อร่อย แถมหอมนอมสด ตักน้ำจิ้มซีฟู้ดใส่ลงไปในกระดองคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเข้าปาก อร่อยมาก ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยน  ทานจนอิ่มแน่นท้อง เลือกร้านนี้ตาม google มา ไม่ผิดหวัง

ปูไข่นึ่งนมสด

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่    ลุงยิ้มหมึกซิ่ง ร้านอาหารทะเลจันทบุรี ปูไข่นึ่งนมสดหอมนุ่ม


Blue Crystal Resort  

ได้เวลาเช็คอิน หลบร้อน เข้าที่พัก หาดแหลมสิงห์มีที่พักริมทะเลหลายแห่ง เราเลือกพักที่ Blue Crystal Resort  ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสะพานแหลมสิงห์ ห่างกันมาถึง 10 นาที เป็นที่พักใหม่ ในสไตล์มินิมอลที่ตั้งเรียงรายริมหาดแหลมสิงห์ ที่พักมีหลายหลังทั้งแบบมองไม่เห็นวิวทะเล และห้องที่มองเห็นวิวทะเล ซึ่งมีเพียง 4 หลัง ที่นี่ราคาไม่แพงเริ่มต้นพันนิดๆ เท่านั้นค่ะ

เราพักห้องวิวทะเล S3 ราคาวันธรรมดา 1300 บาท พักได้ 2 คน (รวมอาหารเช้า)  เป็นห้องวิวทะเล ที่จะมีที่นั่งทานอาหารเช้าบังวิวนิดหน่อย ถ้าอยากพักหลังที่ไม่มีอะไรมาบัง แนะนำหลัง S1 และ  S2  ซึ่งสองหลังนี้ส่วนใหญ่จะเต็มทุกวัน  ภายในห้องกว้างในระดับที่พอเหมาะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ มีที่นั่งทานอาหารหน้าบ้าน และทุกหลัง มีเตาปิ้งย่าง พร้อมอุปกรณ์  จานชามช้อน และน้ำแข็งให้ ฟรี ลูกค้าสามารถซื้ออาหารมาปิ้งย่างได้

หน้าที่พักริมทะเล มีการจัดมุมถ่ายรูปมุมออนเดอะบีชด้วยเซิร์ฟบอร์ดบอร์ดสีสดสัน เก้าอี้ชายหาดหลายจุด รวมทั้งแปลญวน ให้ไกวเล่น ช่วงเย็นอากาศสบายมาก ลมพักเย็นสบาย ผ่อนคลายสุดๆ


ชมพระอาทิตย์ตก หาดแหลมสิงห์

หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดที่ยาวและกว้างมาก จึงเหมาะสำหรับพักผ่อนและเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่  โดยเฉพาะในช่วงเย็นที่น้ำทะเลเริ่มลง และยังเป็นชายหาดที่พระอาทิตย์ตกที่สวยงาม ช่วงเย็นชิลสุด นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะมาเดินเล่นในช่วงเย็น เพราะอากาศไม่ร้อน เดินเล่นริมชายหาด มองดูประติมากรรมบนผืนทรายที่สร้างสรรค์โดยปูน้อย

แสงยามเย็นส่องมากระทบหาดทราย และน้ำทะเล เป็นสีทองระยิบระยับ มองภาพนักท่องเที่ยวที่มาเดินเล่นบนชายหาด ดูมีความสุข หากมากันเป็นครอบครัว มีเด็กน้อยมาด้วยจะสนุกเป็นพิเศษ เพราะหาดทรายค่อนกว้างมีพื้นที่ให้เด็กๆ ได้วิ่งเล่นได้เต็มที่

ส่วนสายชอบถ่ายภาพก็มีความสุขไปกับการเดินทอดน่อง ถ่ายรูป มองพระอาทิตย์ดวงกลมโตลาลับขอบฟ้า แม้หาดแหลมสิงห์จะไม่ใช่ชายหาดที่หาดทรายขาว น้ำทะเลใส  แต่ต้องยอมรับว่า ในเรื่องของความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ถือว่าเป็นชายหาดที่มาแล้วผ่อนคลาย แค่ได้นั่งนิ่งๆมองทะเล แค่นี้ก็สบายใจแล้ว   

 Blue Crystal Resort

Lacation : 95 3 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบล ปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี 

โทร  064 563 4289

 Facebook :  Blue Crystal Resort-บลูคริสตัลรีสอร์ทแหลมสิงห์

Map: https://maps.app.goo.gl/UJBM6QW9r273mqLy5


Day 2 Sea Horadee

ตื่นเช้าทานข้าวต้ม เช็คเอาท์จากที่พัก เริ่มวันด้วยการเติมกาแฟเข้าสู่ร่างกายจะได้กระปรี้กระเปร่า  ที่ Sea Horadee ซีห์ หรดี คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ริมหาดแหลมสิงห์ หากจากที่พักเพียง 900 เมตร  ตัวร้านสีเขียวอ่อนทรงสี่เหลี่ยมแบบชิคๆ รอบร้านตกแต่งด้วยต้นจิกทะเล ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้เข้ากับบรรยากาศอีกของการมาเที่ยวทะเลได้อีกด้วยค่ะ

มุมถ่ายรูปน่ารักด้านหลังร้าน เก้าอี้สีดำสองตัวสุดเท่วางคู่กัน เพิ่มความน่าสนใจด้วยฉากหลังที่ตกแต่งด้วยต้นกระบอกเพชรและเซิร์ฟบอร์ด ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนชายหาด มีทางเดินผ่านสนามหญ้า ให้เดินไปชมวิวทะเลได้อย่างสะดวก

ส่วนภายในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งแบบมินิมิล เน้นใช้แสงธรรมชาติ มีหน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ที่ช่วยให้เราชมวิวทะเลได้อย่างสบายตา เมนูมีเฉพาะเครื่องดื่มและขนม ลองสั่งอเมริกาโน่น้ำส้มและขนมมาทาน รสชาติดีเลยค่ะ

Sea Horadee ซีห์ หรดี

Location :  69 ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ตำบล ปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี 22130

 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 -17.00 น.  

โทร 099 415 9661

Map :  https://maps.app.goo.gl/LFfWEYq4RVYLDa999


วัดปากน้ำแขมหนู

นั่งเล่นในคาเฟ่อยู่พักใหญ่ เราไปต่อที่อำเภอท่าใหม่ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากชายหาดแหลมสิงห์ ที่ วัดปากน้ำแขมหนู ตั้งอยู่บริเวณสะพานปากน้ำแขมหนู  ความโดดเด่น คือ โบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน  งดงามวิจิตรตระการตาด้วยลวดลายสีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว คล้ายกับภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณ

ด้านหน้าโบสถ์จะพบกับบันไดพญานาค 5 เศียร ลำตัวทอดยาวไปจนสุดทางบันได ภายในโบสถ์โดดเด่นด้วยประตูไม้ทั้ง 4 บาน และหน้าต่างลงลายมุข ภาพเทพทวารบาล ประตูทางเข้าซึ่งลงลวดลายลงรักปิดทองลายมุขเพิ่มความโดดเด่นแปลกตา มีความสวยงามทุกจุด  

ผนังโบสถ์มีภาพวาดเกี่ยวกับเกี่ยวกับพุทธประวัติ และ มีการประดับภาพลงสีในพื้นเซรามิคเป็นภาพเกี่ยวกับวรรณคดีชาดก และพระมหาชนก มีพระประธานที่จำลองแบบจากพระพุทธชินราช ชั้นล่างยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทั้งพระแก้วมรกต และพระพุทธรูปต่างๆให้กราบไหว้

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่  วัดปากน้ำเขมหนู ชมโบสถ์เซรามิกสีน้ำเงิน สุดวิจิตร


น้ำยาปูครูนพ

ก่อนกลับต้องหาอะไรทานร้องท้อง ค้นข้อมูลร้านจาก google map ดูคะแนนจากระดับดาว ร้านนี้คะแนนท่วมท้น คอมเมนท์คนทานจริงมีแต่ชม ก็ปักหมุดตามมาทานอีกแล้ว น้ำยาปูครูนพ และเพิ่งรู้ว่าร้านนี้คือร้านดังแห่งอำเภอท่าใหม่ ร้านเปิด 11 โมง คิดว่ามาตั้งแต่ร้านเปิดคนจะน้อย แต่วันเสาร์ อาทิตย์คนเยอะมาก ยิ่งการันตีแบบชัดเจนว่า ร้านต้องดีจริง คนจึงแน่นขนาดนี้ร้านเป็นบ้านไม้ตกแต่งร่มรื่น มีที่นั่งทั้งด้านหน้าและในสวน

มาถึงเมนูต้องสั่งขนมจีนน้ำยาปู กะทิ รสชาติเข้มข้ม อร่อยพอดี แต่เนื้อปูที่ให้มาน้อยไปนิดนึง ทานกับขนมจีนและผักเครื่องเคียง อีกเมนูที่ชอบมาก ชอบกว่าขนมจีนน้ำยาปู  คือ ห่อหมกปู หอมเครื่องแกงและกะทิ ตักมาเจอเนื้อปูแบบเน้นๆ ทานเล่นเพลินๆ รสชาติไม่เผ็ดจนเกินไป ขลุ่ยกุ้ง แท่งยาวก็อร่อยค่ะ ส่วนข้าวพริกเกลือ ให้เครื่องแบบจัดเต็มมาก ทั้งเนื้อปู ไข่ปู หัวหอม มะม่วง ส่วนตัวเมนูนี้รสชาติกลางๆ

ของหวานที่ต้องซื้อกลับบ้าน วุ้นกะทิมะพร้าว อร่อยมาก หอมกะทิ มีเนื้อมะพร้าวในวุ้นด้วย เป็นเมนูที่เพิ่งขายได้ไม่นาน ตอนแรกพนักงานนำมาให้ชิมฟรี แต่พอชิมแล้วติดใจ ถึงกับต้องเดินไปขอซื้อกลับบ้านค่ะ

น้ำยาปูครูนพ

Location : 3147 ตำบล พลอยแหวน อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี 22120

เปิดให้บริการ : 10.30 -15.00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทรศัพท์: 062 669 2969

คิดจะพัก คิดถึง หาดแหลมสิงห์ ชายหาดแสนสงบริมทะเล บรรยากาศสบาย มีทั้งอาหารทะเลและอาหารท้องถิ่นอร่อย สามารถไปเที่ยวในบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปยังหาดเจ้าหลาว หรือในอำเภอเมือง  ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน