40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี อัพเดทที่เที่ยวสุดว้าว แชะภาพสวย

อีกหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ ต้องมี ที่เที่ยวกาญจนบุรี จังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม โดดเด่นในเรื่องของน้ำตกที่สวยงามมีชื่อเสียง กิจกรรมล่องแพ พักผ่อนยังรีสอร์ทที่สะดวกสบายริมน้ำ และคาเฟ่สวยมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัด ที่ที่เที่ยวเยอะมาก มาเที่ยวครั้งเดียวไม่เคยพอ   เที่ยวเมืองกาญจนบุรี แวะที่ไหนได้บ้าง ไปด้วยกันมาอัพเดทที่เที่ยวมาฝากกัน

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

Skywalk กาญจนบุรี

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งเมืองกาญจนบุรี  Skywalk กาญจนบุรี ทางเดินกระจกใสที่ตั้งโดดเด่นริมน้ำแคว บนความสูง 12 เมตร ระยะทาง  150 เมตร สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำแคว บ้านเรือน แพริมน้ำ และวิวของหอพระประวัติสมเด็จพระญาณสังวร เป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม แสดงให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของเมืองกาญจน์เมืองริมน้ำและประวัติศาสตร์ที่าสำคัญอีกด้วย  

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม  Skywalk กาญจนบุรี 


น้ำตกเอราวัณ

น้ำตกเอราวัณ น้ำตกที่ใหญ่และสวยงามและมีชื่อเสียง ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จัทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสวยงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ น้ำตกมีน้ำใสแจ๋วมองเห็นตัวปลาแหวกว่ายใต้ผืนน้ำที่สะท้อนแสงเป็นสีฟ้าอมเขียวมรกต เนื่องจากเป็นน้ำตกหินปูนจึงมีน้ำใสในตอนบน และมีการตกตะกอนขุ่นในช่วงล่างของธารน้ำ เมื่อแสงส่องลงมาจะทำให้สะท้อนเป็นสีฟ้าหรือสีเขียวมรกตสวยงาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเยี่ยมชมน้ำตกทั้ง 7 ชั้นจาก ต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก  น้ำตกเอราวัณ 


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานฯริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์   น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทางเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ มีสภาพสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกไหลมาจากต้นน้ำของเทือกเขากะลาซึ่งเป็นป่าดิบเขาแล้ง ทางทิศตะวันออกของอุทยานฯ และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำ เขื่อนศรีนครินทร์ นับเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของกาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

สังขละบุรี

สังขละบุรี เมืองชายแดนแห่งนี้ รายล้อมด้วยธรรมชาติและขุนเขาอันเขียวขจี มีแม่น้ำซองกาเลียจากต้นกำเนิดในประเทศพม่าไหลพาดผ่าน  สังขละบุรี เมืองที่มีความงามหลากหลาย ทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมของพี่น้องต่างเผ่าพันธุ์ ทั้งมอญ กระเหรี่ยง ไทย ลาว พม่า มีสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ  สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศ  มีความยาวประมาณ 1  กม. กลายเป็นสัญลักษณ์ของสังขละบุรี  อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นที่สวยงาม  เจดีย์พุทธคยา  ล่องเรือชมวิวและวัดเก่า  เป็นต้น

>>> อ่านรีวิวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก สังขละบุรี 

สังขละบุรี
วัดวิเววังการราม (เก่า)

วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ ตั้งอยู่ อ.ท่าม่วง มาเที่ยวชมวัด เพื่อกราบนมัสการพระธาตุ คือ ความใหญ่โตกว้างขวาง ของวัด และพระพุทธรูปปางประทานพรที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรีตัวองค์ พระสวยงามประดับ ด้วยโมเสคสีทองทั้งองค์   นอกจากนี้ยังมีพระเจดีย์เกศแก้วปราสาท องค์พระเจดีย์เป็นสีอิฐทั้งองค์ แบ่งเป็นชั้นต่าง ๆ หลายชั้น แต่ละชั้นจะ ประดิษฐาน พระพุทธรูป มากมาย จนถึงชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญ มา จากประเทศ อินเดีย และยังมีวิหารต่าง ๆ ให้เข้าไปสักการะพระพุทธรูปและชื่นชมความงดงามของจิตรกรรมฝาผนัง


ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรียักษ์ หรือต้นก้ามปูยักษ์  เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจและไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจนบุรีมากนัก เมื่อมาถึงจะตื่นเต้น และตะลึงในความใหญ่โตของต้นไม้และกิ่งก้านสาขาสวยงามร่มรื่น ต้นจามจุรียักษ์มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10  คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75  เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชม ต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก

>>> อ่านรีวิวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก ต้นจามจุรียักษ์

ต้นจามจุรียักษ์

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ 

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นจุดท่องเที่ยวระหว่างทางไปยังหมู่บ้านอีต่อง ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดไปสัมผัสกับบรรยากาศที่เขียวขจีสดชื่น จากต้นไม้สูงใหญ่และพืชพรรณที่ขึ้นปกคลุมโดยรอบ แถมยังมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวทิวเขาและเขื่อนวชิราลงกรณ์ได้อย่างสวยงาม มีน้ำตกจ๊อกกระดิ่น น้ำตกเล็กที่มีความสวยงามของแอ่งสีฟ้า เป็นอุทยานที่เมื่อได้แวะเข้าไปแล้ว ช่วยสร้างความสดชื่นและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ


บ้านอีต่อง

บ้านอีต่อง หมู่บ้านเล็กๆในหุบเขาแห่ง เป็นที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ อดีตเคยเป็นเมืองแห่งเหมืองแร่ที่เคยรุ่งเรืองในอดีต หลังจากตำนานอันรุ่งโรจน์ได้ปิดตัวลง คงไว้ซึ่งหมู่บ้านท่องเที่ยวยอดฮิต ที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ เหมือนมีมนต์สะกดให้นักท่องเที่ยวผู้โหยหาธรรมชาติ เดินทางเข้ามาสัมผัสอากาศอันบริสุทธิ์ ยิ่งในช่วงฤดูฝนจะได้พบกับภาพไอหมอกปกคลุมทั้งหมู่บ้าน กลายเป็นภาพที่โรแมนติกงดงามมาก

>>> อ่านรีวิวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก บ้านอีต่อง


 โรงงานกระดาษไทย กาญจนบุรี 

หนึ่งในจุดเช็คอินยอดฮิตเที่ยวกาญจนบุรี  โรงงานกระดาษไทย กาญจนบุรี อาคารเก่าแก่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบรงยุโรปโบราณที่หาชมได้ยาก แม้จะผ่านมาเนิ่นนานแต่เสน่ห์ของตัวอาคารยังไม่จางหายไปตามกาลเวลา กลายเป็นจุดถ่ายรูปของสายชอบแชะ อยากได้รูปในฟีลวินเทจชิคๆ ไม่ควรพลาด

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี 


สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรี

หากพูดถึงประสบการณ์การเที่ยวสวนสัตว์ในแบบที่เคยเจอ คือ เดินหรือนั่งชมสัตว์แต่ละชนิดที่อยู่ในกรงขัง แต่ถ้ามาเที่ยวที่ สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี จะให้ความรู้สึกอีกแบบ คือ ได้ใกล้ชิดสัตว์มากที่สุด ทั้งในโซนเสือ สิงโต ม้าลาย ยีราฟ จุดเด่นคือ ยีราฟยื่นหัวเข้ามากินอาหารในรถ ให้ได้ถ่ายภาพแบบใกล้ชิด สนุกและตื่นเต้น ร้องกรี๊ด กันทั้งคันรถ นอกจากนี้ยังมีทัวร์ยีราฟแบบ private ที่ให้บริการรถส่วนตัวนำเที่ยว สามารถใกล้ชิดยีราฟและม้าลายได้มากขึ้นอีกด้วย รับรองว่าได้ภาพประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน

+++ อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก สวนสัตว์เปิดกาญจนบุรี


วัดแท่นหินลำภาชี

วัดหินแท่นลำภาชี ที่เที่ยวกาญจนบุรีในอำเภอด่านมะขามเตี้ย เป็นวัดที่สวยงามมีอุโบสถบนสำเภาแก้ว สีขาว ประดิษฐานอยู่บนเรือหงส์ มีรูปปั้นของสมเด็จพระพุฒจารย์โตสีทององค์ใหญ่ด้านหน้าวัด ภายในอุโบสถมีพระประธาน ชื่อสมเด็จพุทธรัตนมุนีศรีโสธร ที่ล้อมรอบด้วยอสีติมหาสาวก หรือพระสาวกผู้ยิ่งใหญ่ 80 รูป  นอกจากนี้ยังเป็นที่ประดิษฐาน หลวงพ่อทันใจ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ของวัดอัญเชิญญาณจากพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์จากทั่วประเทศมาประดิษฐานไว้ในส่วนพระเกศ

วัดหินแท่นลำภาชี


อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ เป็นหนึ่งในอุทยานประวัติศาสตร์ของประเทศไทย ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำแควน้อยทางทิศเหนือในอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ เป็นการศึกษาโบราณสถานที่ทรงคุณค่า มีอายุกว่า 800 ปี ได้เห็นถึงอิทธิพลของขอมในอดีต และเรียนรู้ความเป็นมาจากสถาปัตยกรรมการสร้างปราสาทขอม เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.

อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์
อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาทเมืองสิงห์

ทางรถไฟสายมรณะ

“หากนับหมอนหนุนรางรถไฟมีเท่าไหร่ จำนวนผู้คน-เชลยศึกที่ถูกเกณฑ์มาสร้าง ทางรถไฟ สายนี้ก็ตายไปเท่านั้น”  นี่คือคำเล่าขานถึงเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ ไทย-พม่า ระยะทางกว่า 415 กิโลเมตร ว่า คือ ความหฤโหด ทารุณ และยากลำบาก ของสิ่งที่เชลยศึกได้รับ จนได้รับการขนานนาม ว่า “เส้นทางรถไฟสายมรณะ”  ปัจจุบันการรถไฟแห่งประเทศไทยเปิดเดินรถบนเส้นทางสาย ธนบุรี-น้ำตกทุกวัน และจัดรถไฟขบวนพิเศษสายกรุงเทพฯ – น้ำตก ทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ  เส้นทางรถไฟ จะลัดเลาะไปตามเชิงผาเลียบไปกับลำน้ำแควน้อย โดยจะ วิ่งเลียบผ่านและจอดที่สถานีถ้ำกระแซเวลา 13.30 น. ซึ่งหากใครขับรถมาชม ด้วยตัวเองเองมารอที่ถ้ำกระแซและควรมาก่อนช่วงเวลาซักเล็กน้อย

 


น้ำตกไทรโยคน้อย

เที่ยวกาญจนบุรี แวะน้ำตกให้เย็นใจ น้ำตกไทรโยคน้อย หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า น้ำตกเขาพัง เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมาช้านาน เหตุที่ได้ชื่อว่าน้ำตกเขาพัง เพราะเกิดบน หน้าผาหินปูนที่พังทลายลงมาจนเกิดโขดหินปูนลดหลั่นกันอยู่ตรงบริเวณเชิงเขา ต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาแล้วไหลมาตาม ลำธารเล็กๆ ไหลตกลงที่ผาหินปูนที่มีความสูง ประมาณ 15 เมตร แผ่กระจายไปตามพื้นเขาลาดเอียง ภายใต้ร่มเงาของพันธุ์ไม้ นานาชนิดเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มากมีเพียงชั้นเดียว ในฤดูฝนจะมีน้ำค่อนข้างเยอะกว่าฤดูแล้งซึ่งจะไม่มีน้ำ เป็นน้ำตก ที่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจน์เพียง 60 ก.ม. ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายหลักซึ่งค่อนข้างเดินทางสะดวก

น้ำตกไทรโยคน้อย
น้ำตกไทรโยคน้อย


วอน แด ซอง 

วอน แด ซอง คาเฟ่กึ่งร้านอาหารเกาหลีสไตล์ย้อนยุค ท่ามกลางหุบเขาและสวนดอกไม้หลากสีสัน มีชุดฮันบกให้เช่าใส่ พร้อมมุมถ่ายรูปสุดปังเหมือนทะลุมิติเข้าไปเป็นนางเอกซีรีย์ในจอ ไม่เพียงแต่บรรยากาศจะเป็นใจให้เหมือนอยู่โคเรีย ทางร้านยังจัดเต็มทั้ง อาหารและเครื่องดื่มสไตล์เกาหลีให้แบบจุใจ ที่บอกได้คำเดียวว่า สายเกาไม่ควรพลาด

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก เที่ยวกาญจนบุรี วอน แด ซอง


Maple garden

ตระการตาสวนดอกไม้หลากสี ทานบุฟเฟ่ต์ลำไย  Maple garden เมเปิ้ล การ์เด้น กาญจนบุรี เปิดให้เข้าชมเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงมกราคทม ชมสวนดอกไม้เมืองหนาวที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ  ภายในสวนยังจัดมุมถ่ายรูปสวย กับสวนดอกไม้มากมายหลายจุด พร้อมชิมลำไยกลางสวนไม่อั้น ถ่ายภาพบ้านฮอบบิท ช่วงค่ำยังเปิดไฟสวนระยิบระยับรับรองได้ภาพแบบปัง 

+++ อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก  เที่ยวกาญจนบุรี Maple garden 


ถนนปากแพรก

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คใหม่แห่งถนนปากแพรก แวะถ่ายภาพสามมิติรูปรถไฟสีสันสดใสวาดได้เมืองจริง เที่ยวกาญจนบุรี ชมบรรยากาศของชุมชนเก่าแก่ของในตัวเมืองกาญจนบุรี ทั้งกำแพงเมืองเก่า บ้านเรือนเก่าแก่ที่มี่สถาปัตยกรรมแบบตะวันออกผสมตะวันตก ที่สร้างขึ้นในยุครัชกาลที่ 4 ที่ตั้งเรียงรายตลอดสองฝั่งถนน ต่อด้วยแวะนั่งชิลที่ร้านกาแฟสุดชิค  บ้านสิทธิสังข์ บ้านสิทธิสังข์อาคารสี่เหลืองสุดคลาสสิคสไตล์ ชิโน-โปตุกีส อายุกว่า 100 ปี  

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก เที่ยวกาญจนบุรี ถนนปากแพรก 

เที่ยวกาญจนบุรี


สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่เที่ยวกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขามอำเภอเมืองจังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง เป็นสะพานที่สำคัญที่สุดของเส้นทางรถไฟสายมรณะสร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2   ปัจจุบันมีการยกย่องให้สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญจนเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของกาญจนบุรี


วัดถ้ำพุหว้า

วัดถ้ำพุหว้า ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี  ตัววัดเป็นศิลปะแบบขอมประยุกต์ที่สวยงาม เป็นวัดป่าอยู่ในอ้อม กอดของขุนเขามีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ แต่เดิมวัดแห่งนี้มีถ้ำเป็นอุโบสถ แต่ปัจจุบันได้รับการ บูรณะให้สวยงามอลังการด้วยการสร้างอุโบสถหินทรายมีการแกะสลักลวดลายรอบอุโบสถได้อ่อนช้อยงดงามครอบตัวถ้ำเอาไว้ เมื่อเดิน เข้าไปในพระอุโบสถก็จะถึงปากทางเข้าถ้ำซึ่งภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงามตามธรรมชาติมีปล่องแสงภายในถ้ำเพื่อให้แสงส่อง ลงมา มีพระพุทธรูปหลายองค์ รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากสหภาพเมียนมาร์ประดิษฐานไว้ให้นักท่องเที่ยว ได้สักการะบูชา


เรือเทวดา วัดใต้

เที่ยวกาญจนบุรี แวะ เรือเทวดา วัดใต้  ตั้งอยู่ที่วัดไชยชุมพลชนะสงคราม หรือ วัดใต้ เป็นเรือเทวดาอันงดงาม ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ภายในวัด ซึ่งสร้างเพื่อใช้เป็นเมรุสำหรับตั้งสรีระของเจ้าอาวาสองค์เก่า หลังจากพิธีศพเสร็จสิ้นไป เรือเทวดาจึงกลายเป็นสิ่งก่อสร้างที่โดดเด่นที่ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมเยือน


เขาแหลมสกายวอล์ค

เขาแหลมสกายวอล์ค  ตั้งอยู่ภายในเขื่อนวชิราลงกรณ์ หรือ เขื่อนเขาแหลม กาญจนบุรี เป็นสะพานทางเดินกระจกใสแบบยกสูงที่มองเห็นพื้นเบื้องล่าง รวมทั้งวิวเบื้องหน้าเป็นทิวเขาที่เรียงรายสลับซัซ้อนเขียวขจี  โดยอยู่สูงจากพื้นดิน 8 เมตร และยาวประมาณ 34 เมตร บริเวณปลายสะพานยังมีม่านน้ำตกไหลลงสู่สระน้ำสวยงาม ด้านข้างยังมีสวนดอกไม้ และสไลเดอร์เนินหญ้าสำหรับให้สไลด์เล่นลงมาอย่างสนุกสนาน

>>> อ่านรีวิวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก เขาแหลมสกายวอล์ค 


วัดท่าขนุน

วัดท่าขนุน หรือชาวบ้านนิยมเรียกว่า “วัดหลวงพ่อสาย” ตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดที่เป็นศูนย์รวมจิตใจชาวไทยเชื้อสายมอญ พม่า  บรรยากาศภายในวัดเงียบสงบร่มเย็น และมีสิ่งก่อสร้างที่สำคัญมากมายที่ผู้คนนิยมมาเยี่ยมชม ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูปสีขาวองค์ใหญ่  สะพานแขวนวัดท่าขนุน พระเจดีย์สีทองและพระพุทธเจดีย์บนยอดเขาสูง

>>> อ่านรีวิวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก วัดท่าขนุน 


The lake country hill

ที่พักหลักพัน วิวหลักล้าน The lake country hill กาญจนบุรี  บ้านพักหลังน้อยริมเขื่อนท่ากระดาน แสนเรียบง่าย มองเห็นวิวเขื่อนและภูเขาสีเขียวสุดสบายตา ทุกหลังยัง มีอ่างอาบน้ำมองเห็นวิวเขื่อนท่ากระดาน  จ่ายแบบสบายกระเป๋า ในราคาพันนิดๆ  เป็นความธรรมดาที่แสนพิเศษ ของการพักผ่อนสุดฮีลใจแสนสดชื่น ที่อยากให้เก็บกระเป๋า จูงมือเพื่อน จับมือแฟน ควงแขนมาพักผ่อนริมเขื่อน ฟังเสียงนกร้อง สูดอากาศบริสุทธิ์ ฟินสุดๆ

>>> อ่านรีวิวิวเพิ่มเติม คลิ๊ก The lake country hill

เที่ยวกาญจนบุรี
เที่ยวกาญจนบุรี

ถ้ำธารลอด 

อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีเนื้อที่ไม่มาก แต่มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์และมีจุดเด่นและธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตก หน้าผา และถ้ำธารลอดที่นับว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดจาก การยุบตัวของหินปูน ประกอบกับการกัดเซาะของน้ำทำให้เขาหินปูนกลายเป็นสะพานธรรมชาติขนาดมหึมา และมีหลักฐานแสดงถึง ด้านประวัติศาสตร์เป็นทางเดินทัพของพม่าและกองทัพญี่ปุ่น

ถ้ำธารลอดใหญ่
ถ้ำธารลอดใหญ่


วัดสระลงเรือ

วัดนี้มีจุดเด่นและเริ่มเป็นที่รู้จัก เมื่อมีการสร้างเรือสุพรรณหงษ์จำลองที่ใหญ่ที่สุดในโลกสร้างขึ้นในสระน้ำขนาดใหญ่ของวัดมีลักษณะ สวยงามวิวจิตรตระการตาซึ่งด้านในเรือซึ่งสามารถเข้าไปชมด้านในได้โดย บรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้ด้านบนเพื่อกราบไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล  นอกจากนี้ภายในวัดสระลงเรือยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อีกมากมายได้แก่ หลวงพ่อใหญ่องค์ดำ  พระเกจิชื่อดังทุกภาคของประเทศ เทพเจ้าของจีน และของไทยอีกมากมาย และยังได้สร้างเมืองสวรรค์ และนรกไว้ใต้อุโบสถ เพื่อเตือนสติผู้คนให้ทำแต่ความดี และกำลังก่อสร้างรูปเหมือนของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมฺรํงสี) องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขึ้นไว้อีกองค์หนึ่ง

วัดสระลงเรือ
วัดสระลงเรือ

พระปางขอฝน วัดทิพย์สุคนธาราม

วัดทิพย์สุคนธาราม ตั้งอยู่ใน อ.ห้วยกระเจา บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ซึ่งวัดนี้มีสิ่งที่โดดเด่น คือ  พระพุทธเมตตา ประชาไทยไตรโลกนาถคันธารราฐอนุสรณ์ โดยมีความหมาย 3 ประการ คือ เป็นที่พึ่งของประชาชน เป็นที่พึ่งของ 3 โลก ซึ่งมีความเชื่อว่าการสร้างพระพุทธรูปดังกล่าว จะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดความชุ่มชื้นมากขึ้นจากพุทธานุภาพปางขอฝน เนื่องจาก พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่แห้งแล้งซึ่งหลังจากสร้างพระพุทธรูปแล้วพื้นที่ในอำเภอห้วยกระเจาก็มีความเขียวขจีขึ้น สังเกตได้จากภูเขาซึ่ง ตั้งอยู่ด้านหลังองค์พระพุทธรูปจากเมื่อก่อนที่เคยแห้งแล้งก็เขียวขจีขึ้นผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน