จูเลี๊ยะแคมป์ ม่อนเงาะ ที่พักวิวเขา ชมหมอกสวยจากหน้าบ้าน

พักสมอง ผ่อนคลายใจ ที่ จูเลี๊ยะแคมป์ ที่พักสุดฮอตบนดอยม่อนเงาะ บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวภูเขาเรียงรายสลับซับซ้อน ผืนป่าเขียวขจี ธรรมชาติแสนสงบมาพร้อมเสียงนกร้อง ยามเช้าชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกสุดปังได้จากหน้าที่พัก มีห้องพักทั้งแบบบ้านและเต้นท์ส่วนตัว ถือเป็นที่พักที่จองยากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เต็มทุกวันถึงแม้จะเป็นวันธรรมดา โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวฤดูที่จะเห็นทะเลหมอกและแสงสวย แนะนำอยากมาพักต้องจองล่วงหน้าประมาณ 2-3 เดือน

จูเลี๊ยะแคมป์

จูเลี๊ยะแคมป์ ม่อนเงาะ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ห่างจากตัวเมืองโดยใช้เวลาเดินประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง เส้นทางไปยัง จูเลี๊ยะแคมป์ คือ เส้นทางเดียวกับดอยม่อนเงาะ เป็นถนนลาดยางเกือบทั้งหมด มีความแคบโค้งในบางช่วง มีความโค้งแคบเป็นทางดินเรียบเชาในช่วงสุดท้ายก่อนถึงที่พัก ต้องขับรถด้วยความระมัดระวังซักหน่อย  มาถึงแล้วจะพบกับลานส่วนกลางติดต่อเช็คอินที่นี่ก่อน

จูเลี๊ยะแคมป์

จองบ้านพักจูเลี๊ยะแคมป์

ห้องพักมีทั้งแบบบ้านและแบบเต้นท์ ที่แยกโซนกัน แบบบ้านหลังจำนวน 5 หลัง ตั้งอยู่ข้างล่างราคาแพงกว่าเริ่มต้น 2000-3500 บาท เป็นบ้านหลังใหญ่ส่วนตัวพร้อมอ่างอาบน้ำ วิวสวยแบบไม่มีอะไรมาบังสายตา ส่วนบ้านพักแบบเต้นท์หรือแบบกระโจม มีจำนวน 5 หลัง ตั้งอยู่ข้างบนราคาเริ่มต้นประมาณ  2000-2400 บาท แล้วแต่ประเภทของห้องพัก สามารถจองที่พัก เช็ควันว่างผ่านทางลิงค์จองในเพจโดยไม่ต้องจองผ่าน inbox คลิ๊ก จองที่พักจูเลี๊ยะแคมป์

บ้านกระโจม

ห้องที่พัก คือ กาสะลอง เป็นบ้านพักหลังใหญ่มี 2 ชั้น พักได้ 2 คน ราคาตอนจอง 3500 บาท (พร้อมอาหารเช้า) เป็นบ้านพักที่วิวสวยและหลังใหญ่ที่สุด มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้าง ชั้นสองเป็นเตียงนอน มุมนั่งเล่น บ้านพักไม่มีแอร์ มีเฉพาะพัดลม มีตู้เย็น กาน้ำร้อน

บ้านกาสะลอง
บ้านกาสะลอง
บ้านกาสะลอง
บ้านกาสะลอง

ส่วนชั้นล่าง มีมุมนั่งเล่นทั้งโต๊ะเก้าอี้ แปลตาข่าย อ่างอาบน้ำ และห้องน้ำ วิวที่เห็นตรงหน้า มองแล้วสบายตาผ่อนคลาย นั่งเล่นนอนเล่นชมวิว อากาศเย็น มีลมพัดเบา มีความสุขมาก แต่ข้อเสียของบ้าน คือ จะได้ยินเสียงจากบ้านข้างๆชัดเจน เนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน ตัวบ้านเป็นไม้ไผ่จะไม่เก็บเสียงเท่าไหร่ หากเจอเพื่อนข้างห้องเสียงดังก็จะไม่ค่อยสบายหูเท่าไหร่

อาหารมื้อเย็น มีทั้งอาหารตามสั่งและหมูกะทะ ถ้าเป็นอาหารตามสั่งจะมาส่งถึงห้อง อาหารรสชาติอร่อย ราคากลางๆ ถ้าใครทานหมูกระทะ ต้องไปนั่งทานตรงลานระเบียงส่วนกลางข้างนอก

บรรยากาศยามเช้า วันที่ไปพักท้องฟ้าครึ้มไม่สดใสเท่าไหร่ เพราะฝนตกทั้งคืน ขนาดมาในช่วงเดือนมกราคม ที่คิดว่าปลอดฝนแล้ว ยังเจอเต็มๆ เรื่องสภาพอากาศเป็นอะไรที่คาดเดายากมาก เฝ้ารอชมทะเลหมอกจนเกือบเวลาสายประมาณ 8 โมงกว่า หลังจากอากาศและท้องฟ้าเริ่มโปรงใสขึ้น ก็จะได้เห็นทะเลหมอกลอยมามากขึ้น

จูเลี๊ยะแคมป์
จูเลี๊ยะแคมป์

ลงไปชั้นล่างชมวิวในอีกมุม วิวข้างล่างสวยเมื่อแสงส่องลงมากระทบ สวยไม่เบาเลย ฟินเบาๆที่ได้เห็นภาพแบบนี้ ถ้าแสงสวย อากาศดี คงได้เห็นทะเลหมอกและแสงสีทองมากกว่านี้

จูเลี๊ยะแคมป์
จูเลี๊ยะแคมป์

ทางที่พักมีชุดดริปกาแฟให้ ประมาณ 7 โมงกว่าอาหารเช้าเริ่มมาเสิรฟ์ สามารถโทรแจ้งได้เลยว่าจะให้มาส่งกี่โมง เป็นที่พักที่บริการดีและจัดการทุกอย่างเป็นระบบมาก

ก่อนกลับไปถ่ายภาพบรรยากาศข้างบนตรงระเบียงชมวิวสวยกลาง หมอกมาเต็ม ที่ จูเลี๊ยะแคมป์ มีทะเลหมอกให้ชมไปจนถึงเวลาสายค่ะ ยิ่งสายยิ่งฟูสวย เป็นที่พักที่เมื่อได้มาพักแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมเต็มตลอด บรรยากาศดีมากจริง สามารถจองที่พักได้ที่เพจที่พัก และจองผ่านระบบจองของลิงค์เท่านั้นค่ะ ไม่รับจองผ่านทาง inbox ต้องระมัดระวังให้ดีเพราะมีเพจปลอมเยอะในช่วงนี้

จูเลี๊ยะแคมป์
จูเลี๊ยะแคมป์

จูเลี๊ยะแคมป์ ม่อนเงาะ

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบล เมืองก๋าย อำเภอ แม่แตง จังหวัด เชียงใหม่

โทร: 088 400 2599

แผนที่ :  https://maps.app.goo.gl/yRfTHVQioD7SLLcD6


>>> อีกหนึ่งที่พักสวยบนดอยม่อนเงาะ ชมภาพดูรีวิวแบบเต็ม คลิ๊ก อิงเขาแคมป์ปิ้ง

>>> อีกหนึ่งดอยฮิตในโซนอำเภอแม่แตง ต้องมาบ้านห้วยกุ๊บกั๊บ คลิ๊ก  บ้านห้วยกุ๊บกั๊บผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน