I tim station ชะอำ 

หลบร้อนจากการเที่ยวทะเลชะอำ มานั่งทานไอศครีมเย็นๆ กันที่ I tim station  คาเฟ่ในย่านหาดชะอำ ตัวร้านดีไซน์ออกมาให้เป็นโบกี้รถไฟ ประดับด้วยต้นกระบองเพชร ตกแต่งในสไตล์ Desert Garden ที่มีมุมชิค ให้ถ่ายรูปเพียบ แถมไอศครีมยังมีหลากหลายรสชาติให้เลือกและรสชาติดีมาก

ร้านอยู่ในโครงการหัวหินวัน ในปั๊มเชลล์ ตัวร้านไม่ใหญ่มาก เมื่อมาถึงหน้าร้านจะพบกับป้ายชื่อร้านคูล ๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าตัดกับตัวโบกี้รถไฟสีเงินที่ทอดยาวไปตลอดแนว ด้านนอกมีโต๊ะรองรับอยู่บ้าง รอบโบกี้ตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชรและหิน ให้ฟีลเหมือนอยู่ทะเลทราย

ส่วนอีกฝั่งของร้านจะเป็นสนามหญ้ากว้างพอสมควร มีสนามเด็กเล่นที่ตกแต่งด้วยของดีไซน์แปลกตาอย่างลูกบอลสีน้ำเงิน ที่สามารถเข้าไปจัดวางท่าทางหรือนั่งเล่นสำหรับถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย เหมาะสำหรับครอบครัว แถมยังมีมุมของสวนกระบองเพชรให้ไปโพสต์ท่าถ่ายรูปกันต่ออีกด้วย มุมด้านหลังจากสวยกว่าด้านหน้า

 

ถ่ายรูปกันพอหอมปากหอมคอแล้ว แวะเข้ามาพักนั่งเล่นและกินน้ำกันต่อภายในร้าน ขอบอกว่าข้างในร้านมีมุมถ่ายรูปสวย เก๋ ไม่แพ้ข้างนอกเช่นกัน เพราะเซ็ตฉากให้เหมือนนั่งอยู่ในรถไฟจริง ๆ หากแต่ดัดแปลงให้เหมาะกับการนั่งเล่นได้สบายมากขึ้น ซึ่งมีทั้งที่นั่งแบบบาร์ยาวหันหน้าออกด้านนอก หรือที่นั่งเป็นโต๊ะ คุณเลือกได้ว่าจะนั่งโพสมุมไหนสำหรับถ่ายรูปต่อไป

 

 

เมนูของทางร้านเน้นไอศรีมโฮมเมดเป็นหลัก โดยมีให้เลือกกว่า 10 รสชาติ  รวมทั้งกาแฟและเครื่องดื่มให้เลือกได้ตามอัธยาศัย สามารถสั่งเมนูวาฟเฟิลหรือโทสต์ พร้อมโปะไอศกรีมตามชอบได้เลย เมนูที่สั่งมากินวันนี้ก็เป็นวาฟเฟิลราดท้อปปิ้งด้วยกล้วยหอม วิปครีม และไอศกรีมเสาวรส ขอบอกว่าเป็นการมิกซ์ของหวานที่เยี่ยมมาก ๆ เพราะไอศกรีมรสเปรี้ยวหวานฉ่ำ ตัดกับความหวานละมุนของวาฟเฟิลและความมันของวิปครีมได้อย่างลงตัว แถมยังดับร้อน เข้ากับบรรยากาศทะเลเป็นที่สุด

 

 

I tim station ชะอำ 

Shell HuaHin One เลยแยกชะอำมุ่งหน้าไปทางหัวหิน 5 กิโลเมตร

เปิดบริการทุกวัน 06:00-22:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน