Charay café คาเฟ่ชะอำ จิบกาแฟรสเข้ม ในสวนร่มรื่น

มาเที่ยวชะอำ อยากหลบร้อนมองหาคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น แนะนำร้าน charay café (ชาเรย์ คาเฟ่) คาเฟ่เล็กๆที่ผสมผสานความดิบเท่แบบลอฟท์ ให้เข้ากับความความขจีของต้นไม้ในสไตล์บ้านสวนได้อย่างลงตัวมาก ในแต่และมุมของร้านประดับด้วยต้นไม้นานาชนิด ทั้งไม้ฟอกอากาศ ไม้ประดับ ไม้เลื้อย มุมเก๋อยู่ที่ไม้เลื้อยริมกำแพง พร้อมเก้าอี้นั่งติดหน้าต่าง ให้ได้ถ่ายภาพสวยไม่เหมือนใคร ไม่ใช่แค่มุมนี้ ยังมีมุมสวยอีกหลายมุม  นั่งชิลจิบกาแฟรสเข้ม  เครื่องดื่มต่างๆในราคาหลักสิบจ่ายแบบสบายกระเป๋าแถมยังมีเมนูอาหารจานเดียวรสชาติดีให้ได้ทาน รับรองถูกใจสายคาเฟ่ในสวน นั่งดื่มด่ำได้ทั้งวัน

charay café ตั้งอยู่ในอำเภอชะอำ แต่ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองชะอำมานิดหน่อย เส้นทางเดียวกับริมผาชมวิว คาเฟ่ ทางเข้าไปในคาเฟ่จะมีความชนบทนิดนึง สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ ป่า และบ้านเรือนของชาวบ้านในละแวกนั้น มาถึงแล้วจะเจอกับตัวร้าน เป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางต้นไม้อันร่มรื่น ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ทั้งหมด ถึงแม้ร้านจะเล็ก แต่ตกแต่ในแต่ละมุมได้น่านั่งมาก มีความชิคเก๋สไตล์ลอฟท์ ผสมกับความเป็นวินเทจ ได้ความเขียวขจีของต้นไม้มาแต่งเติมให้มีความสดชื่น

นอกจากโซนที่นั่งภายในร้าน ยังมีที่นั่งกลางสวนด้านนอก ทั้งด้านหน้าร้าน ด้านข้าง รวมถึงมุมไฮไลท์ ยังที่นั่งติดกำแพงไม้เลื้อยมีความเก๋มาก

เมนูทางร้านมีทั้งกาแฟ เครื่องดื่ม  มีขนมนิดหน่อย เช่น คุกกี้ บราวนี่  และอาหารจานเดียว ความพิเศษของร้านนี้ คือ กาแฟรสชาติเข้มที่ทางร้านผสมเม็ดกาแฟเอง แต่ถึงแม้จะเข้มแต่เป็นความเข้มที่มีความละมุน ไม่ไปทางรสขมจนเกินไป สั่ง Dirty (65 บาท)  มาลอง รสชาติดี ได้ความมันของนมมาตัดความเข้มของกาแฟได้แบบลงตัว  อเมริกาโน่น้ำส้ม จัดน้ำส้มแบบเต็มๆ (70 บาท)

ส่วนใครไม่ดื่มกาแฟยังมีเครื่องดื่มอีกหลายอย่าง ทั้ง โกโก้ ชา อิตาเลี่ยนโซดา รวมทั้งชากุหลาบลิ้นจี่ (55 บาท) กลิ่นหอมมาก เพิ่มความสดชื่นได้ดี  อาหารคาวสั่ง ข้าวคลุกกะปิ  (65 บาท) ให้เยอะมาก หลังจากเช็ตบิลเห็นราคาถึงกับช๊อค เพราะตอนสั่งไม่ได้ดูราคาเลยค่ะ ราคาเครื่องดื่มเริ่มต้น 55 บาท หาได้ที่ชะอำ ถ้ามาร้านนี้ อาหารก็ราคาหลักสิบ คุ้มค่ากับการขับรถเข้ามานอกเมืองชะอำเพื่อมา charay café  แถมเจ้าของร้านเฟรนด์ลี่ แนะนำเมนูเครื่องดื่มต่างและต้อนรับดีมาก

Charay café ชะอำ

ที่อยู่: 64 หมู่ 3 มบ.รางจิก ตำบล ไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ เพชรบุรี 76120

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 8:00 – 16:30 น.

โทร : 081 363 8885

ยังมีคาเฟ่เพชรบุรี ชะอำ อีกหลายร้าน คลิ๊ก  20 คาเฟ่เพชรบุรี ชะอำ มาครบทั้งชิค ริมทะเล

ที่เที่ยวเพชรบุรี คลิ๊ก 30 ที่เที่ยวเพชรบุรี เด็ดจริง ต้องมาโดน

ที่พักชะอำ คลิ๊ก  25 ที่พักชะอำ 2023 นอนชิล ชมทะเลผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน