หาดหัวหิน ขี่ม้าเลียบชายหาด ชมวิวทะเล บนหาดทรายขาว

หาดหัวหิน แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหัวหิน มีทางลงหาดอยู่ในซอยหัวหิน 61 สองข้างทางลงหาดมีโรงแรมและร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึกไปยังชายหาดหัวหินมีความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียดเหมาะสำหรับเล่นน้ำทะเล เป็นชายหาดที่มีเอกลักษณ์ เพราะมีการขี่ม้าเที่ยวเลียบหาดชมทิวทัศน์ของท้องทะเล อาคารบ้านพักตามแนวชายหาด

 

หาดหัวหิน

 

หาดหัวหิน เป็นชายหาดที่ทอดยาว มีหาดทรายขาวสีขาว และในบางช่วงวันที่อากาศแจ่มใสคลื่นลมสงบ น้ำทะเลที่ชายหาดมีความสวยใส ชายหาดหัวหิน ส่วนใหญ่เป็นที่ตั้งของโรงแรมต่างๆ หากใครพักยังโรงแรมที่ติดทะเลก็สามารถเดินจากที่พักไปยังชายหาดได้เลย แต่ถ้าใครไม่ได้พักยังโรงแรมติดทะล ก็สามารถมาเดินเล่นบริเวณชายหาดได้ โดยปักหมุดมาที่ชายหาดหัวหิน เข้ามาในซอยหัวหิน 61 ซึ่งในซอยนี้จะไม่มีที่จอดรถ และหายากมาก แต่สามารถไปจอดรถได้ที่โรงแรมเซ็นทารา โดยทางโรงแรมคิดค่าบริการจอดรถคันละ 100 บาท จากนั้นก็เดินมาที่ชายหาดได้เลย

 

หาดหัวหิน

 

ระหว่างทางก่อนถึงชายหาดหัวหิน จะเจอกับร้านขายของที่ระลึก ขายสินค้าประเภทโมบายเปลือกหอย เครื่องประดับ หมวก กระเป๋าจักสานต่างๆ

 

 4 huahin beach

 

มีร้านอาหารเล็กๆ ขายส้มตำไก่ย่าง รวมถึงร้านกาแฟ ที่สามารถซื้อไปนั่งทานบริเวณชายหาดได้ ปกติบริเวณชายหาด จะมีร้านอาหารริมชายหาดและร่มผ้าใบให้นั่ง โดยจะหยุดทุกวันอังคาร เพราะฉะนั้นหากมาในวันอังคาร ก็จะเจอกับชายหาดโล่งๆที่ไม่มีร้านค้าใดๆ

 

3 huahin beachjpg

5 huahin beach

 

ชายหาดหัวหินเป็นชายหาดที่มีทั้งหาดหิน และหาดทราย และในพื้นที่หาดทรายซึ่งจะอยู่ไปทางฝั่งขวามีชายหาดที่ค่อนข้างขาว และทรายละเอียด สามารถหาเสื้อมาปูนั่งได้ แต่แนะนำควรมาช่วงเย็น เพราะช่วงเที่ยงถึงบ่ายแดดแรงมาก

 

    หาดหัวหิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หาดหัวหิน

 

ช่วงที่ไปคลื่นอาจจะแรง เลยทำให้ไม่เห็นความสวยของน้ำทะเลนัก บางคนมาเที่ยวหาดหัวหินในช่วงคลื่นลมสงบ ก็สามารเจอกับน้ำทะเลสีฟ้าใสได้  บริเวณชายหาดมีกิจกรรมขี้ม้าเลียบชายหาด้วย ถือเป็นกิจกรรมยอดฮิตของหาดหัวหินเลยก็ว่าได้  ส่วนใครที่เป็นสายถ่ายภาพ จัดชุดมาเดินเฉิดฉายแชะภาพ ถ่ายรูปริมชายหาดได้

 

หาดหัวหิน

หาดหัวหิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชายหาดหัวหินยังมีจุด คือ ซอยหัวหิน 55 บริเวณสะพานปลา ที่เราสามารถไปยังชายหาดเพื่อถ่ายภาพได้ มีที่จอดรถของเอกชนติดกับชายหาดเลยค่ะ ใกล้กับร้านตำละกอ เสียค่าจอดคันละ 40 บาท  บริเวณสะพานปลาหัวหินช่วงเย็นบรรยากาศดีมาก สามารถมาเดินชมวิวและบรรยากาศแบบชาวบ้านของหัวหินได้  และยังมีร้านอาหารริมทะเลให้บริการหลายร้าน

 

 หาดหัวหิน

11 huahin beach.

หาดหัวหินเย็น

 

หากมาช่วงเช้า หาดหัวหิน ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงาม เราจะได้เห็นพระอาทิตย์ดวงกลมโต โผล่ขึ้นมาเหนือน่านน้ำทะเล เป็นภาพยามเช้าที่อบอุ่นงดงามอีกบรรยากาศของหัวหิน

 

หาดหัวหินเช้า

หาดหัวหินเช้า

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่