อ่างเก็บน้ำดอกกราย ชมสะพานจัมปานคร สุดล้ำ

เที่ยว อ่างเก็บน้ำดอกกราย เดินเล่น สะพานจัมปานคร อยู่ในพื้นที่ของ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ท่ามกลางทัศนียภาพที่ร่มรื่นของ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ด้วยดีไซน์ทันสมัยในรูปแบบสะพานแขวนสีเหลือง มีความล้ำด้วยเสาสะพานที่เป็นยอดแหลม พาดผ่านพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำบริเวณประตูที่ปล่อยน้ำจากอ่างเก็บน้ำไล่ระดับเป็นขั้นๆ เขียวขจีด้วยพื้นหญ้า ต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อม มีความร่มรื่นมองแล้วสบายตา นอกจากนี้ยังมีจุดพักผ่อนหย่อนใจรอบอ่างเก็บน้ำ สวนสวยและดอกไม้ อาคารร้านอาหาร ร้านกาแฟที่สามารถนั่งชมวิวและดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบแบบเพลิดเพลินใจ

สะพานจัมปานคร
อ่างเก็บน้ำดอกกราย

จุดท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำดอกกราย

สะพานจัมปานคร  

การเดินทางมาที่ อ่างเก็บน้ำดอกกราย  เพื่อมาชมสะพานจัมปานคร ให้ปักหมุด google maps มาที่  “กาแฟบ้านพ่อดอกกราย” เพราะยังไม่มีหมุดมาที่  สะพานจัมปานคร  หรือหากปักหมุดมาที่ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ก็ได้แต่จะมีสองแห่ง หากปักมาผิดที่ จะพาไปอ่างเก็บน้ำดอกกรายอีกฝั่ง เพราะอ่างเก็บน้ำมีพื้นที่กว้างมากและหลายโซน เพื่อความชัวร์ให้ปักมาที่ร้านกาแฟ เพราะสะพานก็อยู่ในพื้นที่เดียวกัน มาถึงสามารถจอดรถด้านหน้า มีที่จอดรถสะดวกสบายกว้างขวาง

สะพานจัมปานคร
15 Champa Nakorn bridge

จากนั้นให้เดินผ่านอาคารและสวนมายังพื้นที่ด้านหลังจะเจอกับ สะพานจัมปานคร สะพานแขวนยกสูง ตั้งอยู่บริเวณประตูเปิดปิดน้ำของอ่างเก็บน้ำดอกทราย  ตัวสะพานสีเหลืองดีไซน์ทันสมัย มีความเก๋ คือ เสาที่ขึงสะพานมีความเอียง มียอดแหลม ทัศนียภาพโดยรอบร่มรื่นและสวยงาม น่ามาเดินเล่นพักพักผ่อน 

สะพานจัมปานคร

มาในช่วงน้ำแล้ง นำ้จะไม่เต็มอ่างเก็บน้พ  มองเห็นพื้นดินและโขดหิน 

สะพานจัมปานคร

ทางเดินบนสะพาน มองเห็นสันเขื่อนอยู่ไม่ไกล สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ 

สะพานจัมปานคร

อ่างเก็บน้ำดอกกราย พักผ่อนชมวิวเขื่อน

หลังจากชมสะพานแล้ว มาต่อที่อาคารและพื้นที่โดยรอบของ อ่างเก็บน้ำดอกกราย ตั้งอยู่ในโครงการศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ  เป็นหนึ่งในโครงการพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ครอบคลุมพื้นที่กว่า 20,000 ไร่ โดยจัดภูมิทัศน์ให้เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อน อาคารบริเวณด้านหน้าดีไซน์สวยทันสมัย บรรยากาศดีมากสวย สะอาด เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเดินเล่นพักผ่อน  มีอาคารนิทรรศการ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมทั้งพื้นที่ของสวนสีเขียว

อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย

ด้านหลังอาคาร ตกแต่งสวนได้สวยมาก เป็นสวนแบบวงกลมคล้ายเขาเขาวงกต ประดับด้วยไม้ประดับต่างๆ  บรรยากาศค่อนข้างร่มรื่นสวยงาม ส่วนดอกไม้ยังมีน้อยเพราะไม่ใช่ฤดูหนาว 

อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย
อ่างเก็บน้ำดอกกราย

มีทางเดินยกสูงเชื่อมต่อไปยังร้านกาแฟ และชมวิวสวนได้อีกด้วย 

อ่างเก็บน้ำดอกกราย
22 Champa Nakorn bridge

อาคารพระมหาชนก เป็นหอนิทรรศสูง 70 เมตร ภายในจะมีจัดนิทรรศการ และ ด้านบนของหอคอย สามารถขึ้นไปชมวิวพื้นที่บริเวณโดยรอบโครงการได้

อ่างเก็บน้ำดอกกราย

 

 กาแฟบ้านพ่อดอกกราย

มีร้านกาแฟหนึ่งร้านตามที่ให้ปักหมุดมา ชื่อ  กาแฟบ้านพ่อดอกกราย ที่ตั้งอยู่บริเวณทางเข้า สามารถแวะมาจิบเครื่องดื่ม นั่งชมวิวได้หลังจากเที่ยวตามจุดต่างๆ ครบ ร้านกาแฟเป็นร้านเล็กๆ น่ารัก มองเห็นวิวสวนและสันเขื่อน แอบมีความมินิมอลนิด ด้วยกระจกบานใหญ่ด้านข้างที่สะท้อนวิวทางเดินไปยังอาคารร้านอาหาร

20 Champa Nakorn bridge
21 Champa Nakorn bridge
DSC04813

เที่ยวอ่างเก็บน้ำดอกกราย มาเช็คอิน สะพานจัมปานคร ก่อนกระแสจะแรง ชมวิวทัศนียภาพที่สวยงามและเงียบสงบ ของอ่างเก็บน้ำดอกกราย นอกจากชมวิวบริเวณอ่างเก็บน้ำดอกกราย ออกไปข้างนอกยังมีร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำให้นั่งชิล ทานอาหารรับลมเย็นอีกร้านหลาย ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพ ที่ได้ฟีลธรรมชาติโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกล

 

สะพานจัมปานคร

สะพานจัมปานคร  อ่างเก็บน้ำดอกกราย

ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 3191 อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 

เปิดให้บริการ : ทุกวัน

โทร 038 617 430

แผนที่  : google mapผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่