common room stylish ศรีราชา

common room stylish  ศรีราชา คาเฟ่น่ารักในสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งแต่ป้ายหน้าร้านที่ใช้อักษรญี่ปุ่น รวมถึงโครงสร้างร้านแบบบ้านหลังน้อยที่คลุมโทนสีเอิร์ธโทน ที่นี่เน้นเมนูอาหารเช้า ที่มี ทั้งติ่มซำ ซาลาเปา อเมริกันเบรคฟาส และข้าวต้มน้ำชาแบบญี่ปุ่น รวมทั้งเครื่องดื่มชาที่เสิร์ฟแบบญี่ปุ่น หากกำลังมองหามื้อเช้าดีๆ ที่ศรีราชา ต้องไม่พลาดร้านนี้ด้วยประการทั้งปวง

 

 

ร้าน common room ที่ศรีราชามี 2 ร้าน หากตั้งการเดินทางจาก google maps ต้องมีคำว่า stylish ต่อท้ายค่ะ เพราะถ้าไม่มี จะพาไปยังสาขาแรก พิกัดร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองศรีราชา ในย่านศรีราชานคร ใต้ตึกโรงแรม Remada residence เป็นร้านขนาดเล็กบรรยากาศน่ารัก จุดเด่นของร้าน คงเป็นการตกแต่งบริเวณด้านหน้าที่มีความเป็นญี่ปุ่นได้ฟีลแบบอบอุ่น เข้ากับ concept ของความเป็นเมืองแห่งญี่ปุ่นของอำเภอศรีราชา ส่วนด้านในเป็นแบบอิงลิชสไตล์นิดๆ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะมากประมาณ 6 -7 โต๊ะ

 

 

 

 เนื่องจากร้านเปิดแต่เช้าจึงมีเมนูอาหารเช้าที่ขึ้นชื่อคือ ติ่มซำ ซาลาเปา สำหรับซาลาเปามีทั้งซาลาเปาทอดกรอบไส้หมูสับ หมูแดง และซาลาเปาลาวาไข่เค็มไส้ทะลักมากแอบติดใจในรสชาติเมนูนี้ ต่อด้วยซาลาเปาเห็ดหอมไส้หมูที่หน้าตาเหมือนเห็ดมาก เป็นซาลาเปาเจที่แป้งนุ่ม ไส้หอมกลมกล่อมอร่อยมากๆ ทานกับชาร้อนที่มีให้เลือกหลายกลิ่น หรือจะขาเขียวร้อนรสชาติเข้มข้นของชาเขียวแท้ ก็เข้ากันกับติ่มซำและซาลาเปา

 

 

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำต้องสั่ง คือ ข้าวต้มน้ำชา เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เป็น ข้าวราดน้ำชาร้อนหรือน้ำซุปแบบญี่ปุ่นที่แต่งด้วยเครื่องโรยหน้าต่าง ๆ ทั้ง ปลาซาบะ หรือแซลมอน สาหร่าย งาขาว งาดำ สาหร่ายตากแห้ง ตอนทานก็เทน้ำชาลงไปในข้าว กลายเป็นข้าวต้มน้ำชาแสนอร่อยที่ได้รสชาติกลมกล่อมของน้ำซุปและความหอมของชา

 

 

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเช้าแบบตะวันตก ทั้งอเมริกันเบรคฟาสต์ และแซนวิชแบบต่างๆ ถือได้ว่าเป็นคาเฟ่มีอาหารเช้าที่หลากหลายพอสมควร หากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการทานอาหารเช้าในแบบญี่ปุ่น ลองมาที่ร้านนี้ได้ค่ะ ส่วนใครที่แวะมาที่นี่เวลาอื่น มีเครื่องดื่มและของหวานรวมทั้งอาหารจานเดียวให้ทานอีกด้วย

 

 

common room stylish  

พิกัด Madera Residence 22/2 ซอย เทศบาล1 อำเภอ ศรีราชา จังหวัด ชลบุรี

เปิดให้บริการ อังคาร – อาทิตย์ 08:00 น. – 17:00 น.

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน