Coco&coff คาเฟ่ร่มรื่น กลางสวนมะพร้าว

ใครผ่านไปเที่ยวเส้นบางตะบูน บ้านแหลม ต้องแวะร้าน Coco&coff คาเฟ่สุดชิคท่ามกลางสวนมะพร้าวและสวนสนแสนร่มรื่น ภายในร้านมีมุมสวยให้ถ่ายภาพมากมาย ทั้งโซนริมน้ำ โซนป่าสน และสวนมะพร้าว ที่เมนูเครื่องดื่มนำมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมของเครื่องดื่ม และใช้น้ำตาลโตนดเป็นวัตถุดิบในการให้ความหวาน เมนูเครื่องดื่มแนะนำ เช่น กาแฟมะพร้าวปั่น  กาแฟและชาเขียวดอกเกลือ  มะพร้าวนมสดปั่น ตาลโตนดลาเต้ โกโก้น้ำนมข้าว ชาเขียวมะพร้าว เต็มสิบไม่หักสำหรับร้านนี้ ทั้งบรรยากาศและเครื่องดื่ม ดีต่อใจมาก

ร้านตั้งอยู่ในอำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี ในเส้นทางเที่ยวบางตะบูน  หาดเจ้าสำราญ โดยร้านนี้จะอยู่ก่อนถึงบางตะบูน ไม่ไกลจากเรือเภตรานิพพานัง วัดนอกปากทะเลหน้าร้านมีที่จอดรถค่อนข้างสะดวก ตัวร้านสำหรับสั่งเครื่องดื่มตั้งอยู่บริเวณทางเข้า สามารถดูเมนูและสั่งเครื่องดื่มได้ตรงนี้ ชำระเงิน แล้วไปเดินเล่น หรือหาโต๊ะนั่ง รอถึงคิวพนักงานจะโฟนเรียกมารับเครื่องดื่ม เมนูที่นี่มีเฉพาะเครื่องดื่มและมีขนมบ้างนิดหน่อย โดยเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ โกโก้ ชา  จะเน้นส่วนผสมของมะพร้าวทั้งหมด  สั่ง โตนดลาเต้ มะยงชิดปั่น และน้ำตาลโตนดสด คือ อร่อยทุกแก้ว

ภายในร้านกว้างมาก มีพื้นที่นั่งหลายโซน เริ่มจากบ้านสีขาวแบบโปร่งโล่งริมสระน้ำ ตกแต่งน่ารักมาก ทั้งมุมเอนหลังแบบเก้าอี้ชายหาด  แปลตาข่ายริมน้ำ จุดนี้สามารถให้อาหารปลาได้ด้วย มีอาหารปลาขายถุงละ 10 บาท

ถัดไปข้างใน คือ ร้านขายไอศครีม มีความมินิมอลผสมกับกลิ่นไอของความเป็นทะเล  จัดโซนที่นั่งได้น่ารักมาก มีต้นไม้ขนาดเล็กอยู่ใกล้ๆ ฟีลแบบนั่งอยู่ในร้านคาเฟ่ทางภาคเหนือ

มีซุ้มต้นไผ่ทอดยาวระหวางทางเดิน มีโต๊ะวางตามจุดต่างๆ  ที่นั่งจะเยอะไปไหน มาร้านนี้ไม่ต้องกังวลเรื่องความแออัด เพราะที่นั่งเยอะ และอากาศร่มรื่นมาก

ติดกับซุ้มต้นไผ่ คือ ซุ้มต้นสน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเล่นอยู่บนชายหาดริมทะเล มีแปลตาข่ายผูกใต้ต้นไม้ให้นั่งไกวแบบชิลๆ  หรือจะเดินผ่านซุ้มต้นสน โพสต์ท่าสวยเก๋  ฟีลดีงามไปอีก

ยังไม่หมด ยังมีที่นั่งอีกโซน กลางสวนมะพร้าวริมสระน้ำ ทำเป็นระเบียงขนาดเล็กริมน้ำ พร้อมเก้าอี้ชายหาดให้นั่งมองวิว หรือจะให้อาหารปลาบริเวณนี้ก็ได้  Coco&coff  คาเฟ่สุดชิล ที่ต้องเลี้ยวรถเข้ามาเป็นอย่างยิ่ง จะแวะขาไปหรือกลับจากเที่ยวบางตะบูน หาดเจ้าสำราญ ชะอำ  หรือขับรถมาทางเส้นภาคใต้ ลัดเลาะมาทางเส้นบางตะบูน บ้านแหลม แวะมานั่งชิลกันได้

Coco&coff บ้านแหลม

ที่ตั้ง: 79 ตำบลบางขุนไทร อำเภอบ้านแหลม เพชรบุรี 76110

อังคาร – อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 10:30 – 18:00

โทรศัพท์: 061 780 0983ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน