ฌอเฌอ คอฟ คาเฟ่บ้านไม้สีขาว โอเอซิสย่านลาดพร้าว

ฌอเฌอ คอฟ ChowCher Cof  คาเฟ่บ้านไม้สีขาว ได้ฟีลแบบ minimal  รายล้อมด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ เหมือนเป็นโอเอซิสเล็กๆในย่านลาดพร้าว หลังร้านมีคลองขนาดเล็ก ได้บรรยากาศแบบเรียบง่าย เงียบสงบ  เหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านต่างจังหวัด ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมาะสำหรับมานั่งชิลจิบเครื่องดื่ม หรือทำงาน ให้บริการในส่วนของอาหาร เน้นเป็นอาหารจานเดียว เช่น ข้าวกระเพรา ข้าวผัดหมู ไช่กระทะ ส้มตำ ส่วนเครื่องดื่มมี ทั้งกาแฟ ชา ขนมปังปิ้ง เบอเกอรี่ไอศกรีม

เมื่อเข้ามาภายในร้านรู้สึกได้ถึงความร่มรื่น เพราะมีต้นไม้ใหญ่เยอะมาก พื้นที่กว้างขวาง ทุกมุมออกแบบอย่างมีสไตล์ แต่ละโซนถูกจัดสันปันส่วนได้อย่างลงตัว ทั้งมุมนั่งเล่นในสวน และที่นั่งในตัวบ้าน มีมุมสระน้ำเล็กๆ เหมาะสำหรับมานั่งทำงาน นั่งเล่นบรรยากาศดีมาก มีความเงียบสงบ หากใครต้องการหาพื้นที่ส่วนตัวสำหรับมานั่งจิบเครื่องดื่ม ร้านนี้เหมาะมาก

มีที่นั่งบนดาดฟ้ามองลงมาเห็นวิวด้านล่าง ชอบมามุมนี้ แต่น่าจะเหมาะสำหรับมานั่งเล่นในช่วงแดดร่มหน่อย

โซนที่นั่งภายในตัวร้าน ติดริมคลอง มีระเบียงยื่นออกไปเป็นที่นั่งริมคลอง คูลสุดๆ ทั้งที่ร้านตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง แต่กลับให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ในส่วนเมนู เน้นเป็นอาหารจานเดียว  เช่น ข้าวกระเพรา ข้าวผัดหมู ไช่กระทะ ส้มตำ ส่วนเครื่องดื่มมี ทั้งกาแฟ ชา อิตาเลี่ยนโซดา ขนมปังปิ้ง และไอศกรีม เราสั่งส้มตำ คอหมูย่างคืออร่อยมาก เครื่องดื่มเป็นกาแฟใส่น้ำส้ม และแมงโก้อิตาเลี่ยนโซดา บราวนี่ไอศครีม รสชาติดีเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ยกให้เป็นร้านโปรดในดวงใจย่านลาดพร้าว ที่ ครบครันทั้งอาหาร เครื่องดื่ม บรรยากาศ แนะนำจริงๆ สำหรับร้านฌอเฌอ คอฟ

ฌอเฌอ คอฟ ChowCher Cof 

พิกัด :  11 ซอย ลาดพร้าว 16 แขวง จอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพ
เวลาทำการ:  ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. – 20:00 น.

โทร 085 594 4744ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน