เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน เพลิดเพลิน ใกล้กรุง

ผ่อนคลาย ใกล้กรุง เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน อัพเดทจุดเช็คอินใหม่ สุดอินเทรด์ ทานอาหารเช้าในคาเฟ่สุดคิลท์สุดมินิมอล แวะร้านขายของฝาก ที่ตกแต่งในสไตล์พระราชเกาหลี เว่อวังอลังการ ปิดท้ายด้วยทำบุญที่วัดสวย ชมอุโบสถแก้วสุดตระการตา ไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์เพื่อความเป็นศิริมงคล มาแปดริ้ว อิ่มใจ อิ่มบุญกลับบ้านแน่นอน

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

Woody Haus Cafe

สายชอบความละมุนคลุมโทน​ต้องมา Woody Haus Cafe  วู้ดดี้ เฮ้าส์ คาเฟ่ คาเฟ่แปดริ้วในบ้านไม้เก่าสุดคลาสสิค  ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ให้เป็นร้านกาแฟที่ยังคงความสวยตามกาลเวลา  พิกัดร้านตั้งอยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่ บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นในสไตล์มินิมอล ตกแต่งคลุมโทนสีน้ำตาลครีมแบบเอิร์ทโทนได้ฟีลเกาหลี เกาใจ แชะรูปได้ภาพสุดละมุมน พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม หน้าตาน่าทาน แถมได้ภาพสวยกลับบ้าน

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

ร้านตั้งอยู่ริมถนนไม่ไกลจากตลาดบ้านใหม่ ไม่มีที่จอดรถสามารถจอดได้ตามริมถนนที่อยู่ใกล้ร้าน  หรือจอดที่วัดอุภัยการาม (ซำปอกง)  ร้านตั้งโดดเด่นในย่านชุมชน ในบ้านไม้เก่าสองชั้นโดยชั้นล่างนำมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่โดยใช้โทนสครีมน้ำตาล บริเวณทางเดินปูพื้นด้วยหินสีขาวสลับกับทางเดินสีน้ำตาลไปจนถึงตัวร้าน แค่ทางเดินด้านหน้าก็เป็นจุดถ่ายรูปสวย ชิค อีกหนึ่งจุด

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

ส่วนภายในร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เครื่องดื่ม เก๋ไก๋ด้วยผนังไม้แบบเดิม มีที่นั่งติดริมหน้าต่างกระจกมองเห็นวิวข้างนอก มีแสงส่องเข้ามาภายในร้านได้ความเป็นแสงเงา  ตรงข้ามกัน คือ ที่นั่งสีครีม มีความเป็นมินิมอล เป็นร้านที่รู้สึกว่าสามารถตกแต่งโดยการผสมผสานระหว่างความเก่าของตัวบ้านแบบเดิม กับความทันสมัยได้อย่างละมุนลงตัว

2 DSC00849

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

มาถึงอีกโซนที่ตกแต่งให้ฟีลเกาหลีเกาใจ ตั้งแต่ผนังไม้สีครีม  มีประตูโค้งและมุมบันไดเชื่อมต่อกัน แชะภาพได้อีกหนึ่งกรุบ

5 1

ส่วนที่นั่งในแต่ละมุมตกแต่งได้น่ารักมาก มีมุมกระจุกกระจิก ทั้งกรอบรูปที่ประดับอยู่บริเวณผนัง มุมที่นั่งแบบเก้าอี้เบาทรงโค้ง เก้าอี้ไม้และเบาะนั่งที่เรียงกันเป็นแนวยาว น้อยแต่มากของจริง มองมุมไหนคลุมโทน มินิมอลไปหมด

6 DSC00888 8 1

เมนูอาหารเนื่องจากร้านนี้เปิดแต่เช้า ทำให้มีอาหารเช้าอย่างชุดอเมริกันเบรคฟาสท์ เป็นไข่ออมเลต ไส้กรอก และแฮม ท่านกับโกโก้เย็นรสเข้มข้น รสชาตอร่อยทั้งอาหารเช้าและเครื่องดื่ม ตบท้ายด้วยของหวาน เมนูยอดนิยมครอฟเฟิล เนื้อแป้งหอมเนย กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับสังขยาใบเตยรสชาติหวานกำลังดี   ใครมาเที่ยวแปดริ้ว แวะเดินตลาดบ้านใหม่ อยากหาคาเฟ่  นั่งชิล จิบเครื่องดื่มทานขนม แวะมา  Woody Haus Café  รับรองไม่ผิดหวัง

9 DSC00864

11 DSC00877

Woody Haus Café

ที่อยู่ : 475/2  ถนนศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

เปิดให้บริการ  : ทุกวัน 07.00 น. -18.00 น.

Facebook :  woodyhauscafe

ตั้ง เซ่ง จั้ว

ฮอตสุดในนาทีนี้ต้องยกให้ ตั้ง เซ่ง จั้ว (Tang Seng Jua) ร้านของฝากชื่อดังแห่งอำเภอบางคล้า เปิดมายาวนาน ของดี คือ ขนมเปี๊ยะรสอร่อยหลากหลายรสชาติ ใส่มาในบรรจุภัณฑ์สวยงาม ฉีกกฎร้านขายของฝากแบบเดิมที่ไม่ใช่แค่แวะมาซื้อของแล้วจากไป ด้วยการรีโนเวทร้านใหม่เหมือนพระราชวังเกาหลีโบราณผสมกับความเป็นจีน คลุมโทนงานไม้และสีเทาแบบเท่ มุมถ่ายรูปเพียบ ตั้งแต่ทางเข้ายันทางออก ถูกใจสายชอบแชะเป็นอย่างยิ่ง  ตั้ง เซ่ง จั้ว ยังมีคาเฟ่ขายเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ หรือจะซื้อขนมเปี๊ยะมานั่งทานก็ได้  เป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของร้านขายขนมเปี๊ยะที่ปรับให้เข้ากับยุคสมัย ได้ขนมเปี๋ยะอร่อยกลับบ้าน พร้อมรูปสวยไม่เหมือนใคร ใกล้แค่นี้เองที่เมืองแปดริ้ว

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

ตั้ง เซ่ง จั้ว สาขาแสนภูดาษ ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านโพธิ์  ห่างจากตัวเมืองฉะเชิงเทราประมาณ 13 กิโลเมตร ตั้งโดดเด่นริมถนน มีที่จอดรถค่อนข้างสะดวกสบาย มาในวันธรรมดานักท่องเที่ยวไม่เยอะมากถ่ายรูปค่อนข้างสะดวก แต่ถ้าเป็นเสาร์ อาทิตย์ สอบถามพนักงาน ช่วงนี้นักท่องเที่ยวเยอะมาก ตัวอาคารออกแบบเหมือนพระราชวังเกาหลี ผสมผสานกับความเป็นจีน ด้านหน้าทางเข้าโดดเด่นด้วยซุ้มประตูขนาดใหญ่ มีป้ายอักษรจีนตรงกลาง เป็นมุมถ่ายรูปสวยมุมแรกที่ต้องแชะภาพ ตัวอาคารเป็นผังแบบสี่เหลี่ยม มีสนามหญ้าสีเขียวตรงกลาง อาคารทุกหลังเชื่อมต่อกันทั้งหมด

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

3 DSC00984

ระหว่างทางเดิน ยังมีเสาเรียงรายกันหลายต้น แวะถ่ายภาพกับเสาไปได้อีกหนึ่งกรุบ  และอีกมุมที่โดดเด่นของ  ตั้ง เซ่ง จั้ว คือ ประตูทางเดินรูปวงกลมที่เรียงซ่อนกันหลายจุด มีความมินิมอลแบบญี่ปุ่นเบาๆ  ยังไม่ถึงร้านขายของฝาก ก็แวะถ่ายรูปได้ตลอดทาง

เที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน

10 IMG 2253

มาถึงโซนร้านขายของฝากที่อยู่ในอาคารตรงกลาง ห้องแอร์เย็นสบาย  สินค้าที่โดดเด่นขึ้นชื่อ คงเป็นขนมเปี๊ยะที่ใส่ในบรรจุภัณฑ์สวยเก๋ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก ทั้งไส้ถั่วไส่ไข่ ไม่ใส่ไข่ ฟักทอง มะม่วง และยังมีขนมโก๋ญี่ปุ่น ไส้ชาเขียว ไส้ถั่ว ถั่วแดง งาดำ ขนมข้าวตัง น้ำผึ้ง มีขนมให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับการซื้อไปเป็นของฝากให้กับผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง

13 DSC01023

13 DSC01024

ถัดจากร้านขายของฝากเป็นโซนคาเฟ่  เฉินเตี้ยนคาเฟ่ พื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งทันสมัยน่านั่ง แอร์เย็นสบาย หน้าต่างเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอก คาเฟ่มีเฉพาะเครื่องดื่มและขนมขายเท่านั้นค่ะ ยังไม่มีอาหารคาว สั่งเมนูซิกเนอเจอร์ กาแฟส้มมะปรี๊ด (ราคา 130 บาท) ราคาอาจสูง แต่เครื่องดื่มอร่อยเข้มข้น ดื่มแล้วสดชื่อ หรือใครจะซื้อขนมจากร้านของฝากมานั่งทานกับเครื่องดื่มในคาเฟ่ได้ ตั้ง เซ่ง จั้ว  อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งเมืองแปดริ้ว ที่มาถึงแล้วต้องแวะมาจับจ่ายซื้อของ ทานขนมเปี๊ยะสุดอร่อย และที่สำคัญได้รูปสวยกลับบ้านไปอัพลงโซเชี่ยลได้แบบรัวๆ

17 DSC01039

19 DSC01049

ตั้ง เซ่ง จั้ว  ฉะเชิงเทรา 

ที่อยู่ : ตำบลแสนภูดาษ อำเภอบ้านโพธิ์ ฉะเชิงเทรา

เปิดให้บริการ :  จันทร์ – พฤหัส เวลา 08.00 น. -17.30 น. , ศุกร์ – อาทิตย์  เวลา 08.00 น. -19.00​ น.

โทร : 095 887 6103

พิกัด :  https://goo.gl/maps/LHD9dXRCgYjdRC4Z9

วัดวีระโชติธรรมาราม

ปิดท้ายแบบอิ่มบุญ ที่  วัดวีระโชติธรรมาราม อีกหนึ่งวัดสวยแห่งฉะเชิงเทรา  มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ จุดเด่น คือ และพระอุโบสถแก้วกลางน้ำ ประดับกระจกเงา มีความประณีตเป็นประกายงดงาม คล้ายวัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี  มีพระประธานหลวงพ่อ 5 พี่น้อง ประกอบด้วย พระพุทธโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา หลวงพ่อวัดบ้านแหลม  ยังมีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ ในวิหารแก้วพระราชพรหมยาน ให้ได้กราบไหว้อีกด้วย

7 DSC01064

ภายในวัดกว้างขวาง มีจุดให้ทำบุญหลายจุด เริ่มจากศาลา 65 ปี พระพรมหมเวทีนุสรณ์ ที่ด้านนอกมีดอกไม้ ธูป เทียน ให้จุดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อด้านนอก ส่วนภายในศาลาเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโตทันใจ

2 DSC01056

3 DSC01057

จากนั้นไปยังจุดต่อไป คือ พระอุโบสถแก้วกลางน้ำ อุโบสถสามารถเข้าได้หลายทาง จะเข้าทางบันไดด้านหน้า หรือเดินไปจนสุดทางผ่านทางเดินพญานาคไปจนถึงตัวอุโบสถก็ได้

4 DSC01082

5 DSC01099

ภายในอุโบสถแก้วประดับกระจกเงาทั้งเพดานและเสา มีความประณีตเป็นประกายงดงามคล้ายกับวัดท่าซุง มีพระประธานหลวงพ่อ 5 พี่น้อง ประกอบด้วย พระพุทธโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา หลวงพ่อวัดบ้านแหลม  ให้กราบไหว้ขอพร และยังมีการลอดใต้ฐานองค์พระประธานเพื่อสะเดาะเคราะห์อีกด้วย

7 DSC01075

8 DSC01072

9 DSC01078

นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นให้ได้ร่วมทำบุญ เป็นวัดที่มีมีศาสนสถานและจุดให้แวะทำบุญเยอะมาก

1 DSC01089

10 DSC01096

มาถึงวิหารแก้วพระราชพรหมยาน ที่ภายในวิหารประดับด้วยกระจกเช่นกัน มีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ และองค์หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่ตรงข้ามกัน  บ่ายแก่ๆได้เวลากลับ เป็นการเที่ยวฉะเชิงเทรา 1 วัน แบบสบายๆ ไม่เร่งรีบ วันหยุดนี้ หากกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้กรุง ฉะเชิงเทรา คือ อีกหนึ่งคำตอบ

12 DSC01091

13 DSC01094

วัดวีระโชติธรรมาราม

ที่อยู่ : เลขที่ 32 ม.4 คลองบึงลำวังคา ต.คลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา

เปิดให้เข้าชม : 08.00 น.-18.00 น.

โทร : 087 922 4888

Facebook: WatveerachotePageผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่