Cafe Laura bar คาเฟ่สไตล์ยุโรป โรแมนติกท่ามกลางขุนเขา

ใครจะคิดว่าอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี จะมีร้านคาเฟ่สไตล์ยุโรปที่สวยงาม หรูหรา บรรยากาศโรแมนติกท่ามกลางขุนเขาเขียวขจีของมวกเหล็ก อย่าง Cafe Laura bar & restaurant ร้านอาหารและร้านกาแฟ บาร์สุดชิลในยามค่ำคืน สามารถรับประทานอาหาร ดื่มชิลๆ ชมแสงสีทองของพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า แถมยังคัดสรรเมนูเด็ดที่ไม่ได้มีแค่เพียงเครื่องดื่ม หรือขนมหวานให้เลือกชิมอย่างเดียว  แต่ยังมีอาหารไทย ยุโรป ฟิลชั่น และพิซซ่าให้ได้อิ่มท้องหลากหลายเมนู ส่วนมุมนั่งรับประทานอาหาร  มีให้เลือกหลายโซนแถมสวยทุกมุม รับรองว่าถ้ามีรูปร้านนี้อัพลงโซเชียลเพื่อนทัก จนอยากตามมาแน่นอน

ร้านตั้งอยู่ห่างจากตัวมวกเหล็กประมาณ 2-3 กิโลเมตร ออกจากตัวมวกเหล็กประมาน 2-3 กม ภายในร้านตกแต่งในสไตล์ยุโรป มีพื้นที่กว้างขวาง เป็นสถานที่เหมาะแก่การถ่ายภาพเช็คอินมาก มีมุมสวยชิคหลายมุม ที่ทางร้านนำพรอพต่างๆมาตกแต่ง ทั้งเก้าอี้ในสวน ตู้โทรศัทพ์สีแดง บ่อน้ำอิฐแบบในนิทาน ท่ามกลางต้นไม้เขียวขจี และดอกหญ้าพริ้วไหว

ตัวร้านเป็นแบบอาคารก่ออิฐสองชั้น ประดับด้วยไม้เลื้อยเขียวขจี สามารถไปยืนโพสต์ท่าเท่ริมกำแพง โซนนี้ที่นั่งจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดรับลม ชมวิวสวนและต้นไม้ทั้งหมด

พื้นที่นั่งสวนของอาคาร เปิดโล่งรับแสงจากภายนอก มองเห็นวิวต้นไม้เขียวขจี ยิ่งในช่วงเวลาเย็นที่มีแสงส่องลอดผ่านช่องประตูมานั้น สวยงามมาก

พื้นที่ในส่วนของที่นั่งชั้นสอง ตกแต่งได้น่ารักมาก ของประดับออกแนวคอทเทจนิดๆ ทั้งเก้าอี้นั่ง ลวดลายผนัง และภาพวาดที่ประดับ หันมองไปมุมไหนก็น่าเดินไปถ่ายรูปหมด

มาถึงมุมไฮไลท์ซึ่งเป็นที่นั่งแบบโต๊ะ โซฟา มีเทอเรสตาข่ายยื่นออกไปเพื่อรับลมชมวิวภูเขา และพื้นทีเขียวขจี มุมนี้เหมาะสำหรับมานั่งเล่นในยามเย็นช่วงพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน จะมองเห็นพระอาทิตย์ดวงกลมลาลับขอบฟ้า เป็นภาพที่โรแมนติกมาก ที่นั่งโซนนี้หากต้องการมาในช่วงเย็นส่วนใหญ่จะต้องจองล่วงหน้า

หรือหากอยากนั่งทานแบบเย็นๆ สามารถมานั่งในโซนห้องแอร์ได้ เป็บที่นั่งแบบห้องกระจกที่สามารถมองเห็นวิวสวนและสนามหญ้ากว้างข้างนอก มาถึงเมนูอาหารกันบ้าง ทางร้านเน้นไปที่อาหารสไตล์ยุโรปหลากหลายเมนู เราสั่ง ยำปลาแซลมอน เนื้อปลาสดรสชาติยำจัดจ้านกลมกล่อม เมนูที่ขาดไม่ได้เมื่อมาร้านนี้ คือ พิซซ่า ที่มีให้เลือกหลายรส เราสั่งพิซซ่าทะเลมาทาน พิซซ่าเป็นแบบแป้งบางกรอบรสชาติดี  ขาหมูเยอรมัน กรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันบด กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสมาคู่กับขนาชมปังกระเทียมหอยตัวใหญ่มาก ส่วนชีสใส่มาแบบเต็ม

Cafe Laura bar & restaurant ร้านอาหารแนวนั่งชิล อาหารอร่อย มาถึงมวกเหล็กทั้งที ต้องแวะมาดื่มด่ำไปบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ชมวิวพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า เดินเล่นหามุมถ่ายภาพสวย  รับรองไม่ผิดหวัง

Cafe Laura bar & restaurant

พิกัด : ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.30 น. – 21.00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน