Woody Haus Cafe คาเฟ่ในบ้านไม้สุดมินิมอล คลุมโทนสไตล์เกาหลี

สายชอบความละมุนคลุมโทน​ ต้องมา Woody Haus Cafe  วู้ดดี้ เฮ้าส์ คาเฟ่ คาเฟ่แปดริ้วในบ้านไม้เก่าสุดคลาสสิค  ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ให้เป็นร้านกาแฟที่ยังคงความสวยตามกาลเวลา  พิกัดร้านตั้งอยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่ บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นในสไตล์มินิมอล ตกแต่งคลุมโทนสีน้ำตาลครีมแบบเอิร์ทโทนได้ฟีลเกาหลี เกาใจ แชะรูปได้ภาพสุดละมุมน พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม หน้าตาน่าทาน แถมได้ภาพสวยกลับบ้าน

ร้านตั้งอยู่ริมถนนไม่ไกลจากตลาดบ้านใหม่ ไม่มีที่จอดรถสามารถจอดได้ตามริมถนนที่อยู่ใกล้ร้าน  หรือจอดที่วัดอุภัยการาม (ซำปอกง)  ร้านตั้งโดดเด่นในย่านชุมชน ในบ้านไม้เก่าสองชั้นโดยชั้นล่างนำมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่โดยใช้โทนสครีมน้ำตาล บริเวณทางเดินปูพื้นด้วยหินสีขาวสลับกับทางเดินสีน้ำตาลไปจนถึงตัวร้าน แค่ทางเดินด้านหน้าก็เป็นจุดถ่ายรูปสวย ชิค อีกหนึ่งจุด

ส่วนภายในร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เครื่องดื่ม เก๋ไก๋ด้วยผนังไม้แบบเดิม มีที่นั่งติดริมหน้าต่างกระจกมองเห็นวิวข้างนอก มีแสงส่องเข้ามาภายในร้านได้ความเป็นแสงเงา  ตรงข้ามกัน คือ ที่นั่งสีครีม มีความเป็นมินิมอล เป็นร้านที่รู้สึกว่าสามารถตกแต่งโดยการผสมผสานระหว่างความเก่าของตัวบ้านแบบเดิม กับความทันสมัยได้อย่างละมุนลงตัว

มาถึงอีกโซนที่ตกแต่งให้ฟีลเกาหลีเกาใจ ตั้งแต่ผนังไม้สีครีม  มีประตูโค้งและมุมบันไดเชื่อมต่อกัน แชะภาพได้อีกหนึ่งกรุบ

ส่วนที่นั่งในแต่ละมุมตกแต่งได้น่ารักมาก มีมุมกระจุกกระจิก ทั้งกรอบรูปที่ประดับอยู่บริเวณผนัง มุมที่นั่งแบบเก้าอี้เบาทรงโค้ง เก้าอี้ไม้และเบาะนั่งที่เรียงกันเป็นแนวยาว น้อยแต่มากของจริง มองมุมไหนคลุมโทน มินิมอลไปหมด

เมนูอาหารเนื่องจากร้านนี้เปิดแต่เช้า ทำให้มีอาหารเช้าอย่างชุดอเมริกันเบรคฟาสท์ เป็นไข่ออมเลต ไส้กรอก และแฮม ท่านกับโกโก้เย็นรสเข้มข้น รสชาตอร่อยทั้งอาหารเช้าและเครื่องดื่ม ตบท้ายด้วยของหวาน เมนูยอดนิยมครอฟเฟิล เนื้อแป้งหอมเนย กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับสังขยาใบเตยรสชาติหวานกำลังดี   ใครมาเที่ยวแปดริ้ว แวะเดินตลาดบ้านใหม่ อยากหาคาเฟ่  นั่งชิล จิบเครื่องดื่มทานขนม แวะมา  Woody Haus Café  รับรองไม่ผิดหวัง

Woody Haus Café

ที่อยู่ : 475/2  ถนนศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

เปิดให้บริการ  : ทุกวัน 07.00 น. -18.00 น.

หาที่เที่ยวแปดริ้วสวยๆ มีอีกหลายแห่ง คลิ๊ก  ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้ในวันหยุด

มองหาคาเฟ่สวย คลิ๊ก คาเฟ่ฉะเชิงเทรา ถ่ายรูปสวย ดีต่อใจ ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน