Woody Haus Cafe คาเฟ่ในบ้านไม้สุดมินิมอล คลุมโทนสไตล์เกาหลี

สายชอบความละมุนคลุมโทน​ ต้องมา Woody Haus Cafe  วู้ดดี้ เฮ้าส์ คาเฟ่ คาเฟ่แปดริ้วในบ้านไม้เก่าสุดคลาสสิค  ที่ถูกนำมาแปลงโฉมใหม่ให้เป็นร้านกาแฟที่ยังคงความสวยตามกาลเวลา  พิกัดร้านตั้งอยู่ใกล้ตลาดบ้านใหม่ บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นในสไตล์มินิมอล ตกแต่งคลุมโทนสีน้ำตาลครีมแบบเอิร์ทโทนได้ฟีลเกาหลี เกาใจ แชะรูปได้ภาพสุดละมุมน พร้อมเสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม หน้าตาน่าทาน แถมได้ภาพสวยกลับบ้าน

5 DSC00942

ร้านตั้งอยู่ริมถนนไม่ไกลจากตลาดบ้านใหม่ ไม่มีที่จอดรถสามารถจอดได้ตามริมถนนที่อยู่ใกล้ร้าน  หรือจอดที่วัดอุภัยการาม (ซำปอกง)  ร้านตั้งโดดเด่นในย่านชุมชน ในบ้านไม้เก่าสองชั้นโดยชั้นล่างนำมาดัดแปลงเป็นคาเฟ่โดยใช้โทนสครีมน้ำตาล บริเวณทางเดินปูพื้นด้วยหินสีขาวสลับกับทางเดินสีน้ำตาลไปจนถึงตัวร้าน แค่ทางเดินด้านหน้าก็เป็นจุดถ่ายรูปสวย ชิค อีกหนึ่งจุด

1 DSC00960

ส่วนภายในร้านแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ของเคาน์เตอร์สั่งอาหาร เครื่องดื่ม เก๋ไก๋ด้วยผนังไม้แบบเดิม มีที่นั่งติดริมหน้าต่างกระจกมองเห็นวิวข้างนอก มีแสงส่องเข้ามาภายในร้านได้ความเป็นแสงเงา  ตรงข้ามกัน คือ ที่นั่งสีครีม มีความเป็นมินิมอล เป็นร้านที่รู้สึกว่าสามารถตกแต่งโดยการผสมผสานระหว่างความเก่าของตัวบ้านแบบเดิม กับความทันสมัยได้อย่างละมุนลงตัว

2 DSC00849

3 DSC00938

4 DSC00850

มาถึงอีกโซนที่ตกแต่งให้ฟีลเกาหลีเกาใจ ตั้งแต่ผนังไม้สีครีม  มีประตูโค้งและมุมบันไดเชื่อมต่อกัน แชะภาพได้อีกหนึ่งกรุบ

5 1

ส่วนที่นั่งในแต่ละมุมตกแต่งได้น่ารักมาก มีมุมกระจุกกระจิก ทั้งกรอบรูปที่ประดับอยู่บริเวณผนัง มุมที่นั่งแบบเก้าอี้เบาทรงโค้ง เก้าอี้ไม้และเบาะนั่งที่เรียงกันเป็นแนวยาว น้อยแต่มากของจริง มองมุมไหนคลุมโทน มินิมอลไปหมด

6 DSC00888 8 1

เมนูอาหารเนื่องจากร้านนี้เปิดแต่เช้า ทำให้มีอาหารเช้าอย่างชุดอเมริกันเบรคฟาสท์ เป็นไข่ออมเลต ไส้กรอก และแฮม ท่านกับโกโก้เย็นรสเข้มข้น รสชาตอร่อยทั้งอาหารเช้าและเครื่องดื่ม ตบท้ายด้วยของหวาน เมนูยอดนิยมครอฟเฟิล เนื้อแป้งหอมเนย กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับสังขยาใบเตยรสชาติหวานกำลังดี   ใครมาเที่ยวแปดริ้ว แวะเดินตลาดบ้านใหม่ อยากหาคาเฟ่  นั่งชิล จิบเครื่องดื่มทานขนม แวะมา  Woody Haus Café  รับรองไม่ผิดหวัง

9 DSC00864

10 DSC00869

11 DSC00877

Woody Haus Café

ที่อยู่ : 475/2  ถนนศุภกิจ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา

เปิดให้บริการ  : ทุกวัน 07.00 น. -18.00 น.

หาที่เที่ยวแปดริ้วสวยๆ มีอีกหลายแห่ง คลิ๊ก  ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้ในวันหยุด

มองหาคาเฟ่สวย คลิ๊ก คาเฟ่ฉะเชิงเทรา ถ่ายรูปสวย ดีต่อใจ 



ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่