Way Coffee House  คาเฟ่บ้านไม้สุดวินเทจ ริมทะเล

เที่ยวบางแสน หลบมาหาบรรยากาศของคาเฟ่ vibes ดี ในสไตล์บ้านไม้สุดคลาสสิค ริมทะเล ที่  Way Coffee House แวะนั่งเล่น รับลมทะเลพัดเอื่อยๆ สั่งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่แสนอร่อย เป็นคาเฟ่ฮอตแห่งบางแสน ที่ตอนแรกไปเพราะชอบบรรยากาศร้าน แต่พอได้สั่งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม มาลองทานไม่ได้ชอบแค่บรรยากาศแล้วละ เพราะเมนูทุกอย่างที่สั่งมา รสชาติอร่อยถูกปาก นั่งเพลิน ถ่ายรูปสวย ทั้งมุมในสวนหน้าร้านตกแต่งร่มรื่น กลางร้านมาในแนววินเทจ หลังร้านฟีลออนเดอะบีชวิวทะเล มีมุมสุดเท่อย่างกำแพงพ่นสีกราฟฟิตี้ มองผ่านช่องกำแพงไป คือ วิวทะเล เป็นคาเฟ่บางแสนที่ดีเกินต้านอีกร้าน

Way Coffee House

Way Coffee House 

คาเฟ่บางแสนริมทะเล

Way Coffee House

พิกัดร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองบางแสน ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่า สีครีม ตกแต่งผสมความชิคนิดๆ ชั้นสองเป็นอาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะ ส่วนชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ ภายในร้านพื้นกว้างร่มรื่น แบ่งเป็นสัดส่วน พื้นที่หน้าร้านจัดเป็นที่นั่งในสวนที่มีความร่มรื่นด้วยต้นไม้ เป็นร้านริมทะเลที่ไม่ได้นั่งในห้องแอร์ แต่อากาศไม่ร้อน ลมทะเลพัดเข้ามาตลอด อากาศค่อนข้างโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด ถึงแม้จะมีลูกค้าเดินเข้าออกตลอด เพราะพื้นที่ของร้านกว้าง มีที่นั่งแยกกันหลายโซน

Way Coffee House
Way Coffee House
Way Coffee House
Way Coffee House

พื้นที่ส่วนกลางทำเป็นช่องแสง ฝั่งซ้าย คือ เคาน์เตอร์สั่งอาหารซึ่งเป็นห้องแอร์ ขายทั้งอาหารตามสั่งจานเดียว เครื่องดื่มและเบเกอรี่ มีโซนห้องกระจกสำหรับสั่งอาหาร บาร์ดริปกาแฟ นั่งมองวิวทะเล ส่วนด้านนอกมีมุมที่นั่งตกแต่งด้วยภาพเพนท์ศิลปะที่ติดอยู่ตามช่องกำแพงเก๋มาก

Way Coffee House
Way Coffee House
10 way bangsaen
Way Coffee House

อาหารของร้าน  Way Coffee House มีทั้งคาว หวาน ในส่วนของอาหารคาวมีแค่อาหารตามสั่งจานเดียว เราสั่งข้าวกระเพราหมูสับเพิ่มไข่ดาว เมนูง่ายๆแต่อร่อยมาก ชอบข้าวสวยที่เมล็ดเรียงสวยงาม ใส่น้ำปลาพริกลงไปนิดนึงเพื่อเพิ่มความอร่อย เครื่องดื่ม Black orange กาแฟส้ม และตรอว์เบอร์รีเลม่อนโซดา อร่อยทั้งสองแก้ว ที่ติดใจน คือ ของหวาน Matcha caramel mouse รสชาติละมุนละไมหอมเนยมาก ชอบรสชาติเมนูของร้านทุกอย่างที่สั่ง

Way Coffee House

อิ่มแล้วมาเดินย่อยถ่ายภาพกันต่อ ด้านในสุดติดทะเล มีที่นั่งแบบเก้าอี้ชายหาด และโซนที่นั่งในสวน แถมยังมีมุมถ่ายรูปเท่ๆ เป็นกำแพงประตูที่ตั้งใจดีไซน์ให้ดูแบบเก่านิดๆ มองผ่านช่องกำแพง มองเห็นวิวทะเลกว้างไกล อยากหาร้านวิวทะเล นั่งกินบรรยากาศ ต่อด้วยอะไรทานเบาๆ กับเครื่องดื่มรสชาติดี จบด้วยของหวานที่รสกำลังพอดี  ต้องปักหมุดร้าน  Way Coffee House  มาบางแสน ไว้ในเพลนทริป

Way Coffee House
Way Coffee House

Way Coffee House 

ที่อยู่ : ต.แสนสุข อ.เมืองเทศบาลเมืองชลบุรี  จ.ชลบุรี  20130

เปิดให้บริการ :  08:00 – 18:00 น.

โทร : 081 154 1196ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่