วัดใหม่สุปดิษฐาราม ขอพรพระสีวลี ชมถ้ำพญานาค นะหน้าทองเสริมดวง

พาไปสัมผัสกับความศักดิ์สิทธิ์และความงดงามของ “วัดใหม่สุปดิษฐาราม” สายบุญ สายมู ต้องแวะเมื่อมา เที่ยวนครปฐม ภายในวัดมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นองค์พระสิวลีที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเกี่ยวกับโชคลาภ ชมพระอุโบสถสีทองอันงดงาม ต่อด้วยลอดถ้ำพระราหูสะเดาะเคราะห์  ตื่นตาถ้ำพญานาคที่เต็มไปด้วยรูปปั้นพญานาคหลายตระกูล พลาดไม่ได้ มาลงนะหน้าทองเสริมดวง เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

วัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม เป็นวัดเก่าแก่ กว่า 120 ปีหรือที่ชาวบ้านเรียกกันสั้นๆ ว่า “วัดใหม่” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน จังหวัดนครปฐม สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 เดิมชื่อ “วัดใหม่ริมจวน” ต่อมาพระองค์เจ้าสุประดิษวรฤทธิราช ทรงสร้างเสริมพระอุโบสถ พระวิหาร และเปลี่ยนชื่อเป็น “วัดใหม่สุปดิษฐาราม” มาจนถึงปัจจุบัน


พระสีวลีองค์ใหญ่

พระสีวลีองค์ใหญ่ ประดิษฐานสง่างามในวิหารสีทอง เป็นที่เคารพสักการะของพุทธศาสนิกชนมากมาย พระสีวลีมีขนาดใหญ่โต หน้าตักกว้างถึง 7 เมตร สูงตระหง่าน 12 เมตร หล่อด้วยทองเหลืองทั้งองค์ การได้มาสักการะพระสีวลี เชื่อกันว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต โดยเฉพาะในด้านการค้าขาย เพราะพระสีวลีขึ้นชื่อในเรื่องของความเมตตา คอยช่วยเหลือประทานพรให้ผู้คนประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีเงินทองไหลมาเทมา จึงไม่แปลกที่จะเห็นผู้คนแวะเวียนมาไหว้ขอพรกันอย่างเนืองแน่น

วัดใหม่สุปดิษฐาราม


ชมความงดงามของพระอุโบสถสีทอง 

พระอุโบสถสีทอง ที่มีความอ่อนช้อยงดงาม ภายในพระอุโบสถยังมีจุดสะเดาะเคราะห์ที่น่าสนใจ คือ ‘พระราหูอ้าปากกว้าง’ ซึ่งเป็นทางลอดลงไปใต้อุโบสถนั่นเอง หลายคนเชื่อกันว่าการได้ลอดพระอุโบสถผ่านปากของพระราหูถึง 3 รอบ จะช่วยสะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตาให้ชีวิตดีขึ้น เป็นการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ด้วยการผ่านอุปสรรคทั้งหลายไปได้ด้วยดี

วัดใหม่สุปดิษฐาราม
4 Watmaisupadittharam
พระอุโบสถสีทอง 
พระอุโบสถสีทอง 
พระอุโบสถสีทอง 


ชมถ้ำบาดาล ขอพรพญานาค 9 เศียร

ชมถ้ำบาดาล ที่เต็มไปด้วยรูปปั้นพญานาค จำลองบรรยากาศเหมือนเมืองบาดาล มีไอหมอกลอยเพิ่มความขลัง รูปปั้นแต่ละองค์งดงามเหมือนมีชีวิต  ขอพรพญานาค 9 เศียร ภายในถ้ำ ดึงดูดผู้คนให้หลั่งไหลมาสักการะเพื่อขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย  เชื่อกันว่าหากใครได้มากราบไหว้องค์พญานาค จะช่วยบันดาลโชคลาภ เงินทอง และความสำเร็จให้กับผู้ที่มากราบไหว้

พญานาค 9 เศียร
พญานาค 9 เศียร
พญานาค 9 เศียร
พญานาค 9 เศียร


ลอดท้องช้างเอราวัณ เสี่ยงเซียมซียักษ์  

ช้างเอราวัณ  สัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์และมั่งคั่ง เชื่อกันว่าการลอดท้องช้างศักดิ์สิทธิ์นี้ ช่วยเสริมให้อายุยืน สุขภาพแข็งแรง มีแต่คนเกื้อหนุน ยังมี “เซียมซียักษ์” ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้ได้เสี่ยงทาย ลุ้นรับคำทำนายที่จะเป็นแนวทางชี้นำชีวิต หรือเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคอีกด้วยค่ะ

20 Watmaisupadittharam

ลงนะหน้าทอง

มาแล้วต้องมาลงนะหน้าทองเจิมหน้าและฝ่ามือกับพระอาจารย์เต่า เปิดดวงเศรษฐี เชื่อกันว่าจะนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต ทั้งโชคลาภ ความสำเร็จ มีญาติโยมสนใจในพิธีกรรมนี้เยอะมาก  คิวยาวเป็นร้อย ยิ่งเสาร์ อาทิตย์ ยิ่งแน่น แนะนำให้มาแต่เช้าเพราะคิวค่อนข้าวยาวหรือมาในวันธรรมดาจะดีที่สุด โดยมีค่าบูชาครูเจิมนะหน้าทองคนละ 100 บาท ค่าครูอาจมีการเปลี่ยนแปลงสอบถามทางวัดอีกครั้ง

ลงนะหน้าทอง
23 Watmaisupadittharam

มาไหว้พระทำบุญ ที่วัดใหม่สุปดิษฐาราม มีครบจบในที่เดียวตั้งแต่ความศักดิ์สิทธิ์ ความสวยงาม และความอลังการที่หาจุดเปรียบมิได้ ใครได้มาเยือนรับรองว่าจะต้องประทับใจและอิ่มบุญกลับบ้านอย่างแน่นอน


การเดินทางไปวัดใหม่สุปดิษฐาราม

  • ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 338 มุ่งหน้าไปทางนครชัยศรี เลี้ยวซ้ายเข้าถนนสายนครชัยศรี-บางเลน ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบวัดอยู่ทางซ้ายมือ
  • โดยรถสาธารณะ ขึ้นรถตู้จากหมอชิตหรือบางแค ลงที่หน้าวัดใหม่สุปดิษฐาราม

วัดใหม่สุปดิษฐาราม นครปฐม

  • ที่อยู่ : ตำบลนครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/peb85zhteNK8Y2pB7  
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 07.00 -18.00 น.
  • โทร :  084 033 1388


ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่