Voodoo café คาเฟ่สุดเท่ แห่งหนองจอก

Voodoo café คาเฟ่สุดเท่ในย่านหนองจอก โซนชานเมืองกรุงเทพ เป็นทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ในร้านเดียวกัน ตกแต่งในสไตล์ยุโรปผสมผสานกับความเป็นวินเทจ งดงามด้วยสวนสวย เต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ น้ำตกบ่อปลา ได้อารมณ์แบบสวนอังกฤษ  พื้นที่ในร้านกว้างมากทุกพื้นที่เขียวขจีด้วยไม้ประดับ เรียกได้ว่ามีหลายมุมให้ถ่ายรูปเลยทีเดียว

 

Voodoo café

 

สำหรับการเดินทางมาที่ร้าน อาจจะลึกซักหน่อย สามารถตั้งการเดินทางจาก google maps มาถึงไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีที่จอดรถ เพราะที่จอดกว้างมาก มีร ป ภ คอยอำนวยความสะดวกให้ตลอด ระหว่างทางเดินเข้าไปในร้านเป็นโกดัง ที่ทำเป็นกระจกใส สะสมทั้งรถยนต์โบราณ มอเตอร์ไซด์ และของใช้สไตล์วินเทจ  ของเจ้าของร้าน ด้านหน้าจัดเป็นมุมถ่ายรูปแบบเก๋ๆ หลายมุม

 

Voodoo café

Voodoo café

 

ทางเข้าร้านด้านหน้า จัดเป็นสวนสวยงาม มีน้ำพุตรงกลาง รายล้อมด้วยสวนสีเขียว โซนนี้มีมุมถ่ายรูปมากมาย  ทั้งเก้าอี้ ซุ้มนั่งริมน้ำตก  ซุ้มไม้เลื้อยในสวน  ศาลานั่งเล่น  บ้านต้นไม้  บ่อปลา  เก้าอี้เหล็กสไตล์วินเทจที่วางกระจายอยู่ตามมุมสวนบรรยากาศประหนึ่งมาเที่ยวเขาใหญ่

Voodoo

Voodoo

Voodoo

Voodoo café

Voodoo café

 

มาถึงแล้วไปติดต่อพนักงาน และสอบถามเรื่องที่นั่ง ซึ่งหากมาในช่วงวันหยุดเวลาเที่ยงถึงบ่ายต้นๆ คิวจะค่อนข้างเยอะ ต้องรอคิดโต๊ะสักหน่อย ระหว่างรอก็ไปเดินเล่นถ่ายภาพก่อนได้

 

Voodoo

 

โซนสวนสวยหน้าร้าน กับบ้านหลังน้อยน่ารัก ปกคลุมด้วยไม้เลื้อยต่างๆ ที่ด้านหลังเป็นน้ำตกและบ่อปลาขนาดย่อม

 

Voodoo café

Voodoo café

Voodoo café

Voodoo café

 

ถัดไปเป็นบ้านต้นไม้ยกสูง มีบ่อปลาขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า และที่นั่งแบบเก้าอี้หวายแบบแขวน  ด้านหลังมีบันไดเพื่อขึ้นไปยังระเบียงชมวิว

 

Voodoo

Voodoo café

 

พื้นที่ในโซนอื่นๆ ร่มรื่น เขียวขจีมาก เป็นร้านที่ตกแต่งสวนได้สวยงาม และลงตัว

 

Voodoo café

Voodoo café

Voodoo café

 

ถัดไปจากโซนสวนสีเขียว โซนที่นั่งทานอาหาร ที่สร้างเป็นแบบบ้านโรงนา

 

Voodoo café Voodoo café

 

เข้าไปข้างในมีน้ำพุขนาดเล็กตรงกลาง มีรถโบราณ ให้ถ่ายภาพ และกำแพงอิฐ ที่เพนท์ลายอักษรแบบเท่ๆ

 

Voodoo café

Voodoo café

Voodoo café

Voodoo café

 

มาถึงตัวร้านสำหรับนั่งทานอาหารซึ่งเป็นห้องแอร์ สไตล์บ้านโรงนาหลังคาสูง แบบ Glass House ทั้งหมด ทำให้สามารถมองทะลุเข้าไปได้ ท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่น

 

Voodoo café

 

เราได้ที่นั่งในโซนด้านหลังซึ่งเป็นที่นั่งแบบตึก ตกแต่งแบบวินเทจ เรียบหรู

 

Voodoo café

Voodoo café

 

เมนูของร้านหลากหลาย มีทั้งอาหารสไตล์ไทยแบบจานเดียว  อาหารอีสาน อาหารยุโรป ไปจนถึงแนวฟิวชั่น แต่จะเป็นเมนูอาหารฮาลาลคือไม่มีส่วนประกอบของเนื้อหมู อาหารแต่ละอย่างจานใหญ่มาก หากมากันแค่ 2 คนแล้ว สั่งอาหารหลายอย่างอาจทานกันไม่ไหว  ในส่วนของเครื่องดื่มก็มีเหมือนคาเฟ่ทั่วไป

 

Voodoo café

อาหารที่สั่ง  สเต็กปลาหิมะกับโปโตตัสสลัด (790 บาท )  พนักงานบอกว่าเป็นเมนูแนะนำ เนื้อปลาชิ้นใหญ่มากทานได้ 3- 4 คน ตอนสั่งไม่ได้ดูราคาเช็คบิลแอบตกใจแพงจัง แต่ถือว่าโอเคเมื่อเทียบกับวัตถุดิบและรสชาติ  เมนูนี้ให้ 5ดาว  ส้มตำถาดทะเลแตกใส่ปลาร้า (450 บาท ) จานใหญ่มากทานกันได้ 5-7 คน วัตถุดิบทะเลอย่าง หอย ปลาหมึก กุ้ง ก็จัดมาแบบเต็มแลสดมาก เมนูนี้ให้คะแนน 5 ดาว ผัดไทยกุ้งสด (130 บาท)  เส้นนุ่ม กุ้งตัวใหญ่ รสชาติอร่อยพอดี  ผัดฉ่าหอยเชลล์  (240 บาท ) หอยตัวใหญ่ อร่อยดีได้ความหอมของเครื่องเทศ  พิซซ่า โรตีแกงเขียวหวานไก่ (155 บาท) แกงเขียวหวานอร่อยมาก ไก่เนื้อนุ่มสุดๆ ทานกับโรตีเข้ากันเมนูนี้ทำเอาอยากสั่งขนมจีนมาทานคู่ด้วยเลย  สลัดเป็ดย่าง (180 บาท)  ติดหวานไปหน่อย พิซซ่าซีฟู้ด (250บาท) อร่อยดี แป้งบางกรอบ ให้ 5 ดาว

 

Voodoo café

 

Voodoo café เป็นร้านที่จะตกแต่งสวยงาม แฝงไปด้วยไอเดียครีเอท สำหรับคนชอบถ่ายภาพมาเถอะชอบแน่ ส่วนสายกินยิ่งชอบเพราะรสชาติอาหารดี  ถึงแม้คนเยอะแต่รออาหารไม่นาน มีระบบจัดการที่ดี พนักงานน่ารัก  มาแล้วไม่ผิดหวัง ประทับใจ

 

Voodoo café

ซอย มิตรไมตรี 6 เขต หนองจอก กรุงเทพมหานคร

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 20 .00 น.เมนูอาหารปกติเปิดวันจันทร์-วันศุกร์ เปิด 11.00น.-19.30น.
เมนูอาหารปกติวันเสาร์-วันอาทิตย์ (วันหยุดนักขัตฤกษ์) เปิดเวลา 09.00น.-19.30น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่