Tua Aon Craft Café คาเฟ่เขาค้อ ริมอ่างเก็บน้ำ

จิบเครื่องดื่มรสชาติดี ผ่อนคลายชื่นชมธรรมชาติ มองสายน้ำขุนเขา ที่ Tua Aon Craft Café ตัวอ้น คราฟแอนด์คาเฟ่  คาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนอยู่ในอ่างเก็บน้ำรัตนัย เขาค้อ เป็นร้านกาแฟแนวสโลว์บาร์ ที่มีเมล็ดกาแฟคุณภาพดี  สายกาแฟ specialty ต้องมาร้านนี้  อีกเมนูอร่อนต้องลอง คือ โกโก้ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติแบบดาร์กช็อคที่ไม่เข้มจนเกินไป กลิ่นและรสชาติคล้ายขนมโอริโอ่ อร่อยมากเป็นเอกลักษณ์ หาทานรสชาตินี้ที่ไหนไม่ได้แน่นอน สายชอบอย่างเราปลื้มมาก ขาเขียวมัจฉะนมรสชาติหอมละมุน ได้ความมันจากนมไม่หวาน เป็นร้านกาแฟที่ใส่ใจและมีความพิถีพิถันในการทำเครื่องดื่มแต่ละแก้ว แนะนำเครื่องดื่มได้ดีมาก ราคาไม่แพงด้วย ยิ่งได้นั่งอยู่ในบรรยากาศธรรมชาติ กลางป่าสนยิ่งฟิน ไปแวะเที่ยวที่ไหนบนเขาค้อ แล้วอยากมานั่งพักหลบความวุ่นวายมาในมุมผ่อนคลายเงียบสงบแนะนำมาร้านนี้   

Tua Aon Craft Café

Tua Aon Craft Café ตัวอ้น คราฟแอนด์คาเฟ่   ตั้งอยู่ในอุทยานอ่างเก็บน้ำรัตนัย  ขับรถเข้ามาภายในอ่างเก็บน้ำจนสุดทางก็จะเจอกับที่จอดรถและทางเข้าร้าน ร้านติดกับบ้านพักของอ่างเก็บน้ำ ตัวร้านสีขาวน่ารักแนวสโลวบาร์ ที่มีความมินิมอลนิดๆ อยู่ภายใต้ร่มเงาสน มุมโต๊ะนั่งตกแต่งเป็นธรรมชาติ ทั้งโต๊ะเก้าอี้ใช้ไม้จริงทั้งหมด เข้ากับบรรยากาศมาก

Tua Aon Craft Café

วิวเบื้องหน้า คือ อ่างเก็บน้ำและภูเขาที่เขียวขจี หากมาที่ร้านในตอนเช้า อาจได้เจอสายหมอกบางปกคลุมด้วย บรรยากาศน่าจะโรแมนติกมาก

Tua Aon Craft Café
Tua Aon Craft Café

บางมุมมีความเป็นญี่ปุ่นนิด อย่างมุมนี้มีต้นไผ่เข้ามาเป็นส่วนประกอบ

Tua Aon Craft Café
Tua Aon Craft Café

เมนูมีแค่เครื่องดื่ม ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ทั้งกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ซึ่งเจ้าของร้านแนะนำเครื่องดื่มในแต่ละเมนูได้ดีมาก สั่งโกโก้และชาเขียวมัทฉะมาลอง อร่อยทั้งสองแก้ว รสชาติละมุนและไม่หวานจนเกินไป มีความหอมของทั้งผงชาเขียวและโกโก้ โดยเฉพาะโกโก้ รสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร มีความเป็นเอกลักษณ์มาก ไม่ใช่โกโก้เข้มๆที่เราเคยทานทั่วไปตามร้านคาฟ่ทั่วไป เป็นโกโก้ที่รสชาติคล้ายกับกำลังกินโอริโอ้บดด้วย เพราะเป็นโกโก้เกรดพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากญี่ปุ่น มีความเป็นขนมนิด เข้มแบบไม่ไปทางขมแต่มีความหอมละมุน รักมากแก้วนี้ ประกอบกับความอัธยาศัยดี เป็นกันเองจากเจ้าของร้าน ทำให้  Tua Aon Craft Café เป็นร้านคาเฟ่เขาค้อ ที่เข้ามาอยู่ในดวงใจอีกหนึ่งร้าน

Tua Aon Craft Café
Tua Aon Craft Café

Tua Aon Craft Café

ที่อยู่ : อ่างเก็บน้ำรัตนัย ตำบล เขาค้อ อำเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์

โทร : 096 140 9115

พิกัด :  google maps ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่