TraveliGo จองทุกอย่างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวครบจบในเว็บเดียว

TraveliGo เว็บสัญชาติไทย ที่มีบริการจองทุกอย่างเกี่ยวกับการท่องเที่ยวครบจบใน เว็บเดียว วันนี้เรามารู้จักเว็บไซต์เรื่องการท่องเที่ยว ที่มีทุกอย่างครบ จบในเว็บเดียว ทั้ง โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า บัตร และประกันการเดินทางกันค่ะ มาเริ่มต้นรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของเว็บกันก่อนเลยค่ะ TraveliGo อ่านว่า ทรา-เวล-ไอ-โก

1

TraveliGo มีสกุลเงินให้เลือกชำระเงินได้ทั้งหมด 9 สกุลเงิน และภาษาทั้งหมด 6 ภาษา

2 3

โรงแรม

TraveliGo มีโรงแรมให้เลือกกว่า 500,000 โรงแรมทั่วโลก โดยใส่จุดหมายปลายทางที่เราต้องการไป อาจจะเป็นชื่อประเทศ, ชื่อเมือง, พื้นที่ที่เราจะไป หรืออาจจะเป็นชื่อโรงแรมเลยก็ได้ค่ะ พร้อมวันที่จะเข้าพัก และวันที่ออก และสุดท้ายคือจำนวนผู้เข้าพัก เพื่อค้นหาโรงแรมกันค่ะ

4

เราลองกรอกพื้นที่เป็นหัวหิน นะคะ ก็จะมีโรงแรมบางส่วนแนะนำขึ้นมา หลังจากนั้นก็กดค้นหาได้เลย

5

หน้าถัดไปจะมีโรงแรมขึ้นมาให้เลือกมากมาย โดยเรียงจากราคาต่ำสุดไปสูงสุด อ่อ เว็บนี้ส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรม 3-5 ดาวนะคะ และ ที่สำคัญ ข้อดีของเว็บเค้าคือความจริงใจค่ะ ราคาที่แสดงคือเห็นเท่าไหนจ่ายเท่านั้น ไม่มีราคาแฝงใดๆเพิ่มเติมทีหลังค่ะ

6

พอเลือกโรงแรมเรียบร้อยแล้ว พอกดเข้าไปก็จะมีรายละเอียดต่างๆของโรงแรม ทั้งที่อยู่ รูปภาพของโรงแรมทั้งวิว ห้องพัก และส่วนต่างๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีแผนที่ทางด้านขวา ให้กดดูตำแหน่งของโรงแรมได้ด้วยค่ะ

8

 

ทีนี้ก็ถึงขั้นตอนการเลือกห้องพักค่ะ ห้องพัก ก็มีหลายประเภทให้เลือก ขึ้นอยู่กับความต้องการของเรา มีทั้งเป็น Room Only และ Bed-Breakfast ค่ะ และเงื่อนไขการยกเลิกห้องพักก็จะมีรายละเอียดกำกับไว้นะคะ ยังไงต้องดูให้ดีกันก่อนกดจองนะคะ

10

เลือกห้องพักได้แล้ว ก็กดจองกันนะคะ ทางเว็บก็จะมีสรุปการจองขึ้นมาให้ ว่าเราจะเข้าพักวันที่เท่าไหร่ ถึงเท่าไหร่ ห้องประเภทไหน และราคาค่ะ ทีนี้เราก็แค่ต้องกรอกข้อมูล ผู้ติดต่อ email เบอร์โทรศัพท์ และจ่ายเงิน เท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมเข้าพักค่ะ อ่อ..อย่าลืมอ่านเงื่อนไขการยกเลิกการจองห้องพักด้านขวาล่างด้วยนะคะ เผื่อมี Accident ที่ไปไม่ได้ หรือต้องทำการยกเลิกขึ้นมา ส่วนเอกสารคอนเฟิร์มการเข้าพักจะมีการส่งให้ทาง Email อีกครั้งค่ะ

11

ตั๋วเครื่องบิน

เรามาต่อที่ตั๋วเครื่องบินกันเลยดีกว่า TraveliGo มีทั้งเที่ยวบินภายในประเทศ และต่างประเทศ ให้เลือกมากมาย โดยหน้าแรก ก็จะมีโปรโมชั่นเที่ยวบินทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมถึงตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษให้เลือกด้วย

12

ทีนี้เราลองมาค้นหาเที่ยวบินกันดีกว่า เลือกเอาเส้นทางสุดฮิตของคนไทยเลยละกันค่ะ BKK-NRT มีเที่ยวบินให้เลือกมากมาย โดยจะเรียงจากราคาต่ำสุดไปสูงสุดนะคะ ทางด้านซ้ายก็จะมี Filter สามารถเลือกสายการบินที่เราต้องการ และช่วงราคาด้วยค่ะ

13

14

พอเลือกไฟลท์ขาไปได้แล้ว ก็มาเลือกไฟลท์ขากลับกันค่ะ

15

พอเลือกเสร็จเรียบร้อย หน้าถัดไปก็จะสรุปรายละเอียดการเดินทางพร้อมราคาให้เห็นก่อนทำการจองค่ะ

Picture1

หลังจากนั้นก็ทำการกรอกข้อมูลผู้โดยสาร พร้อมกดชำระเงิน เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วน Itinerary ก็จะส่งเข้าไปให้ที่ Email ของเราอีกครั้งเพื่อคอนเฟิร์มค่ะ

18

รถเช่า

ในส่วนของรถเช่าก็เช่นเดียวกันค่ะ มีทั้งในประเทศ และต่างประเทศให้เลือกใช้ โดยเราจะต้องกรอกข้อมูล เรื่องสถานที่รับรถ และสถานที่คืนรถ พร้อมวันที่และเวลา เพื่อค้นหารถที่เราต้องการค่ะ

19

ซึ่งพอกดเข้ามาแล้ว ก็จะมีรายละเอียดว่ารับรถที่ไหน รถนั่งได้กี่ที่ กี่ประตู มีแอร์คอนดิชั่น และเกียร์ชนิดไหน ก็มีรถหลากหลายยี่ห้อ จากบริษัทต่างๆมากมายค่ะ

20

พอได้สิ่งที่ตรงกับความต้องการของเราแล้ว ก็กดเลือกรถที่เราต้องการ พร้อมทั้งกรอกข้อมูล ผู้จองและชำระเงินค่ะ อ่อ อย่าลืมอ่านรายละเอียดการจองพร้อมทั้งวันที่และสถานที่รับรถอีกครั้งเพื่อคอนเฟิร์มนะคะ

21

นอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดแจ้งเรื่องการคุ้มครอง ณ วันรับรถด้วยค่ะ และมี Option เพิ่มเติมให้เลือกด้วย สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วยนะคะ พอเราเลือกครบหมดแล้วก็ทำการกรอกข้อมูล และชำระเงินต่อไปค่ะ เท่านี้ก็เรียบร้อย

22

 

 

 

ทัวร์

สำหรับ TraveliGo ก็จะมีส่วนของ แพ็คเกจทัวร์ด้วยนะคะ ทั่วโลกเลย มีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ โดยเราสามารถค้นหาได้จากพื้นที่ที่เราจะไป เช่น โตเกียว, ญี่ปุ่น พร้อมระบุวันที่ที่ต้องการ ก็จะมีแพ็คเกจทัวร์ขึ้นมาให้เลือกมากมายเลยค่ะ

23

 

ที่พิเศษไปกว่านั้น TraveliGo ยังมี Filter เพื่อกรองสำหรับกิจกรรมที่เราสนใจ จะได้เลือกทัวร์ได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ เช่น เน้นไหว้พระ หรือ อาจจะเน้นเป็น สถานที่ธรรมชาติ ก็สามารถติ๊กเลือกได้เลย

104

ซึ่งถ้าเราสนใจทัวร์แพ็คเกจไหน เราก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของแพ็คเกจได้ค่ะ ข้อดีคือมีข้อมูลบอกเลยว่า วันที่ 1-2-3-4 ของการเดินทาง ไปไหนบ้าง มีกิจกรรมอะไรบ้าง พร้อมทั้งบอกเรื่องอาหารแต่ละมื้อด้วยค่ะ ว่ามีบริการรวมในแพ็คเกจแล้วหรือต้องไปทานเอง อ่อ..นอกเหนือจากนี้ เรายังสามารถโหลดโปรแกรมทัวร์เป็น PDF เพื่อไปนำเสนอคนที่บ้านได้ด้วยนะ

100

 

พอได้แพ็คเกจทัวร์ที่ถูกใจแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็เลือกห้องนอนค่ะ อาจจะเป็นเตียงเดี่ยว เตียงคู่ หรือเป็นเตียงสำหรับ 3 ท่านก็มีให้เลือกด้วยนะคะ ที่เหลือก็ทำการกรอกข้อมูลผู้เดินทาง เพื่อยืนยันการจองและชำระเงิน เท่านี้ก็พร้อมเดินทางแล้วค่ะ

 

101

 

 

บัตร

มาถึงส่วนที่ 4 ของ TraveliGo แล้วนะคะ ในส่วนนี้ก็จะเป็นส่วนของบัตรเข้าชม และบัตรผ่านประตู ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆในแต่ละประเทศ, Museum  และสวนสนุกต่างๆ ทั่วโลกค่ะ

27

ในการค้นหาบัตรต่างๆที่เราก็ต้องการ ทำได้โดยการใส่ Area ที่เราจะไปนะคะ เช่น เราอยากไปสวนสนุกที่ญี่ปุ่น ก็กรอกญี่ปุ่นลงไปที่ช่อง เพื่อค้นหาได้เลยค่ะ

28 1 

พอกดเข้าไปแล้ว บัตรเข้าชมก็จะมีขึ้นมาให้เลือกมากมายเลยค่ะ

29 1

 

เราลองเลือกเป็น Tokyo Disneysea นะคะ ก็จะรายละเอียดของสถานที่ ส่วนเราก็ต้องระบุวันที่ที่จะไป พร้อมจำนวนผู้เดินทางค่ะ

190

 

Step ต่อไปก็เหมือนเดิมค่ะ ใส่ข้อมูลพร้อม Email และชำระเงินเพื่อสั่งซื้อบัตรค่ะ หลังจากนั้นก็จะมี email มาคอนเฟิร์มอีกครั้งค่ะ

 

 

ประกันการเดินทาง

สุดท้ายและท้ายสุด ก็คือประกันการเดินทางค่ะ ตอนนี้ประกันการเดินทาง ถือเป็นสิ่งสำคัญในการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศไปแล้ว ทั้งในเรื่องการใช้ในการขอวีซ่า สำหรับบางประเทศ และการคุ้มครองต่างๆ เกี่ยวกับไฟลท์ดีเลย์ กระเป๋าหาย กระเป๋าไม่มา หรือว่าเจ็บป่วยระหว่างเดินทาง ในเว็บ TraveliGo นี้ก็มีประกันให้เลือกซื้อจากบริษัทหลักๆ 5 บริษัท ก็คือ MSIG, กรุงเทพประกันภัย, Allianz, ไทยวิวัฒน์ และ AIG ค่ะ

200

 

ซึ่งเราก็จะต้องกรอกรายละเอียดการเดินทางของเราว่าไปประเทศไหน และวันที่ ที่เดินทางไปและกลับ เพื่อเลือก Package ที่เหมาะสมกับการเดินทางของเราค่ะ

202

203

Package ของประกันการเดินทางมีให้เลือกเยอะเลย ตั้งแต่ราคาหลักร้อยบาท ถึงพันบาท ต่างกันตามรายละเอียดความคุ้มครอง เราสามารถกดปุ่ม รายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อดูข้อมูลความคุ้มครองทั้งหมดได้ค่ะ

พอเลือกได้แล้ว ก็กดปุ่ม สมัคร ตัวเว็บก็จะลิงค์ไปยังหน้าของ บริษัทประกันนั้นๆ อีกครั้งเพื่อทำการซื้อค่ะ แต่ความยากก็มีอยู่นิดนึงคือ เราต้องกรอกรายละเอียด และวันที่เดินทางอีกครั้งเพื่อสั่งซื้อต่อไปค่ะ

34

ขั้นตอนสุดท้ายก็คือ กรอกข้อมูลผู้เอาประกันภัย พร้อมชำระเงิน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพร้อมเดินทางแล้วค่ะ

35

36

สรุป

โดยรวมสำหรับเว็บท่องเที่ยวน้องใหม่ สัญชาติไทย TraveliGo นี้ ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวค่ะ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า มีทุกอย่างครบจบในเว็บเดียวเรื่องการท่องเที่ยว ทำให้เราไม่ต้องเปิดหลายๆเว็บเพื่อหาทีละอย่าง และที่สำคัญ ความจริงใจของเว็บเค้าแหละค่ะ คือราคาที่โชว์ เห็นเท่าไหร่ก็จ่ายเท่านั้นเลย ไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆแฝงขึ้นมา ในส่วนของโรงแรมก็มีให้เลือกมายมายถึง 5 แสนกว่าโรงแรมทั่วโลก ตั๋วเครื่องบินก็มีไฟลท์ให้เลือกมากมาย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่เราจะไป แต่ก็อาจจะมีความช้าในการโหลดข้อมูลบ้าง แต่ก็ถือว่ายังรับได้ค่ะ ในด้านของรถเช่า ก็ถือว่ามีรถให้เลือกจากผู้ให้บริการหลักที่น่าเชื่อถือมากมาย สะดวกสบายมาก ทัวร์ ก็ชอบตรงที่ข้อมูลแน่น ประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ บัตรเข้าชมและผ่านประตู ต่างๆ ถ้าเราสามารถซื้อได้ล่วงหน้าแบบนี้ ความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการไปต่อแถวซื้อ ณ สถานที่นั้นๆ ทำให้มีเวลาเที่ยวเพิ่มมากขึ้นด้วยแหละ และสุดท้าย ประกันการเดินทาง ที่มีให้เราเลือกสรร จาก 5 บริษัทหลักๆ ซื้อไว้อุ่นใจเวลาเดินทางค่ะ

คิดจะเดินทางเมื่อไหร่ อย่าลืมให้โอกาสเว็บน้องใหม่สัญชาติไทย เว็บนี้นะคะ https://th.traveligo.comผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่