เที่ยวฟิน ถ่ายรูปรัว เดินทางทั่วไทย ทั่วโลก ซื้อประกันการเดินทางไว้ อุ่นใจกว่า

  • หน้าแรก
  • ท่องเที่ยว
  • เที่ยวฟิน ถ่ายรูปรัว เดินทางทั่วไทย ทั่วโลก ซื้อประกันการเดินทางไว้ อุ่นใจกว่า

หากคุณคือ นักเดินทางที่หลงใหลกับการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ  ขึ้นเหนือ ล่องใต้ ทั่วไทย รวมถึงชอบไปเปิดมุมมองใหม่ในอีกหลายประเทศทั่วโลก  จะเดินทางคนเดียวหรือหรือเดินทางเป็นหมู่คณะ การทำ ประกันการเดินทาง  หรือ ประกันท่องเที่ยว  คือ สิ่งที่จะทำให้เดินทางได้อย่างสบายใจมากขึ้น  หลายคนอาจมองข้ามและคิดว่าไม่มีความจำเป็น  เดินทางมาหลายครั้งปลอดภัยดี  ทำประกันต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มแถมอาจเป็นการจ่ายเงินแบบสูญเปล่า  แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ  หากเดินทางไปต่างประเทศ  นอกจากจะคุ้มครองในเรื่องของความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุแล้ว ประกันการเดินทางยังคุ้มครองอีกในหลายกรณี เช่น กระเป๋าเดินทางหาย กระเป๋าเดินทางเสียหายจากการกระทำของสายการบิน  เที่ยวบินล่าช้า การยกเลิกเที่ยวบิน  ทั้งหมดนี้จะได้รับเงินชดเชย หากเดินทางเที่ยวในประเทศไทยเสียค่าใช้จ่ายเพียงแค่หลักสิบ ต่างประเทศแค่หลักร้อยบาท  แต่ความคุ้มครองหลักหมื่นถึงแสน  คุ้มค่าสำหรับการที่เราทำประกันในราคาเพียงเท่านี้ เพื่อปกป้องทรัพย์สินและความเจ็บป่วยจากอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น  การซื้อประกันการเดินทางในยุคดิจิตอลไม่ยุ่งยาก  ไม่ต้องติดต่อตัวแทนอีกต่อไป เพียงแค่เข้าเว็บไซต์ซื้อออนไลน์ไม่ถึง 10 นาที

1-cover

สำหรับบริษัทที่ให้บริการซื้อประกันการเดินทางออนไลน์มีหลายเจ้าด้วยกัน  มาแนะนำบริษัท ทิพยประกันภัย  เพราะจากการอ่านรีวิวของนักท่องเที่ยว ทราบมาว่า บริษัทนี้ส่วนใหญ่จะรับงานใหญ่ หรือกลุ่มรัฐวิสาหกิจ มีความน่าเชื่อถือ  เดินทางทั้งครอบครัวหรือเป็นหมู่คณะสามารถซื้อได้เลยทีเดียวไม่ต้องเข้าไปกรอกข้อมูลใหม่ตลอด  อันดับแรกไปที่เว็บไซต์ของ ทิพยประกันภัย    https://www.tipinsure.com    แนะนำว่า ควรซื้อล่วงหน้า 2-3  วัน เผื่อมีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือผิดพลาด เช่น กรอกเอกสาร   พิมพ์ข้อมูลผิด  เลื่อนวันเดินทาง จะได้แก้ไขได้ทันเวลา  เมื่อเข้ามายังหน้าเว็บเมนูด้านบนเลือกประกันภัยเดินทาง จะเดินทางไปในประเทศหรือต่างประเทศคลิ๊กเลือก

2
3

หากเดินทางภายในประเทศไทย   เลือกต่อว่าจะเดินทางไปยังจังหวัดอะไร เริ่มเดินทางวันไหน และกลับวันใด จากนั้นคลิ๊ก คำนวณเบี้ยประกัน  สำหรับการเดินทางในประเทศไทยนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปยังจังหวัดใดจะเสียค่าเบี้ยประกันต่อวันในราคาเท่ากัน เราเลือกไปพังงา   3 วัน  เพราะมีเพลนจะได้เดินทางเร็วๆ นี้

4

จากนั้นระบบแสดงผลประโยชน์ในการคุ้มครอง ทั้ง ค่ารักษาพยาบาล  การเคลื่อนย้าย ทั้ง 3 แบบ จะได้เท่ากัน จะต่างกันที่เงินชดเชยในกรณีเสียชีวิต  หากเลือกแผนที่  1 simple trip จ่ายน้อยสุด  ราคา 3  วัน   74 บาท เฉลี่ยตกวันละ  25 บาท เท่านั้น หากไม่มีอะไรเกิดขึ้นกลายเป็นการจ่ายเงินทิ้งก็ไม่เสียดาย  จ่ายอย่างอื่นมากกว่านี้ยังจ่ายได้  นี่จ่ายเพื่อคุ้มครองตัวเราเองเล็กน้อยมาก

5

หลังจากเลือกแล้วกรอกรายละเอียดส่วนตัวให้ครบ โดยเฉพาะอีเมล์ควรใช้อีเมล์ที่ติดต่อได้ เพราะหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการทุกอย่างแล้ว  เอกสารจะถูกส่งมาทางอีเมล์   หากเดินทางหลายคน สามารถเพิ่มราย ชื่อ ผู้ร่วมเดินทางได้อีกด้วย  โดยไม่ต้องเข้าไปในระบบเพื่อทำการกรอกข้อมูลใหม่ ถือว่าสะดวกมากหากจัดเที่ยวเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ

6

จากนั้นระบบจะสรุปข้อมูลการเดินทางเพื่อให้ตรวจสอบอีกครั้ง  จากนั้นไปถึงขั้นตอนสุดท้าย คือ ชำระเงิน  ซึ่งวิธีการชำระเงิน คือ ผ่านบัตรเครดิต ได้เพียงช่องทางเดียว หลังจากกรอกรายละเอียดชำระเงินแล้ว   ทางบริษัทจะส่งเอกสารมาทางอีเมล์เป็นใบเสร็จรับเงินภายใน 1 วัน  ซึ่งนำเอกสารนั้นไปใช้ได้เลย มีผลในการคุ้มครองทันที ง่ายและสะดวกมาก

8
10

สำหรับใครที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศเลือกทำประกันการเดินทางไปต่างประเทศ  มีให้เลือกหลากหลายประเทศทั่วโลก  ซึ่งขั้นตอนในการกรอกรายละเอียดเหมือนกับการเดินทางในประเทศ  คือ เลือกประเทศ และวันเดินทาง ในส่วนของเบี้ยประกันจะเดินทางไปประเทศไหนจ่ายเท่ากันทั่วโลก

11

ความคุ้มครองสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศ จะมีความพิเศษที่เพิ่มขึ้น  เช่น  ความล่าช้าในการเดินทาง กระเป๋าเดินทางหาย  หรือข้าวของเสียหายจากการกระทำของสายการบิน   ทำให้ต้องซื้อของสำรองมาใช้ก่อน หรือโดนยกเลิกไฟล์บิน ต้องเสียค่าโรงแรมอีกหนึ่งคืน ก็สามารถเคลมประกันได้เช่นกัน  ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นบริษัทประกันจะจ่าย ได้สูงสุดตามตารางความคุ้มครอง   เราลองเลือกเดินทางไปในกลุ่มประเทศแซงเกิน 7 วัน  จ่ายค่าประกันถ้าเลือกแบบจ่ายน้อยสุดแค่ 235 บาท หารต่อวัน คือ  33 บาท นับว่าคุ้มอีกนั่นแหละ   เพราะหากเกิดอะไรในต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลสูงมาก  ประกันอุบัติเหตุรายปีที่ทำไว้ในเมืองไทยไม่คุ้มครองการเดินทางในต่างประเทศ  ข้าวของเครื่องใช้และค่าโรงแรมค่อนข้างสูง

12
13

เริ่มมองเห็นประโยชน์ของการซื้อประกันการเดินทางไว้หรือยังค่ะ  ลบความคิดที่ว่าซื้อประกันการเดินทางเสียเงินเปล่า แถมวุ่นวายต้องติดต่อตัวแทนไปได้เลย  เพราะการซื้อประกันการเดินทางในยุคนี้   ซื้อง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว   แถมราคาไม่แพง ความคุ้มครองสูง    เชื่อเถอะเดินทางไปในทั่วไทย ทั่วโลก  อยากเที่ยวให้ฟิน ถ่ายรูปรัว  ซื้อประกันการเดินทางไว้อุ่นใจกว่าผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน