ชมวิหารแก้วงดงาม วัดวีระโชติธรรมาราม

วัดวีระโชติธรรมาราม อีกหนึ่งวัดสวยแห่งฉะเชิงเทรา  มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ จุดเด่น คือ และพระอุโบสถแก้วกลางน้ำ ประดับกระจกเงา มีความประณีตเป็นประกายงดงาม คล้ายวัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี  มีพระประธานหลวงพ่อ 5 พี่น้อง ประกอบด้วย พระพุทธโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา หลวงพ่อวัดบ้านแหลม  ยังมีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ ในวิหารแก้วพระราชพรหมยาน ให้ได้กราบไหว้อีกด้วย

 

 

ภายในวัดกว้างขวาง มีจุดให้ทำบุญหลายจุด เริ่มจากศาลา 65 ปี พระพรมหมเวทีนุสรณ์ ที่ด้านนอกมีดอกไม้ ธูป เทียน ให้จุดสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์อด้านนอก ส่วนภายในศาลาเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อโตทันใจ  

 

 

จากนั้นไปยังจุดต่อไป คือ พระอุโบสถแก้วกลางน้ำ อุโบสถสามารถเข้าได้หลายทาง จะเข้าทางบันไดด้านหน้า หรือเดินไปจนสุดทางผ่านทางเดินพญานาคไปจนถึงตัวอุโบสถก็ได้

 

 

ภายในอุโบสถแก้วประดับกระจกเงาทั้งเพดานและเสา มีความประณีตเป็นประกายงดงามคล้ายกับวัดท่าซุง มีพระประธานหลวงพ่อ 5 พี่น้อง ประกอบด้วย พระพุทธโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา หลวงพ่อวัดบ้านแหลม  ให้กราบไหว้ขอพร และยังมีการลอดใต้ฐานองค์พระประธานเพื่อสะเดาะเคราะห์อีกด้วย

 

 

 นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นให้ได้ร่วมทำบุญ เป็นวัดที่มีมีศาสนสถานและจุดให้แวะทำบุญเยอะมาก

 

 

มาถึงวิหารแก้วพระราชพรหมยาน ที่ภายในวิหารประดับด้วยกระจกเช่นกัน มีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ และองค์หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่ตรงข้ามกัน วัดวีระโชติธรรมาราม ถือเป็นวัดที่มีความงดงามตระการตา เที่ยวแปดริ้วยังจุดต่างๆสามารถแวะไหว้พระทำบุญที่วัดนี้กันต่อได้เลย

 

 

วัดวีระโชติธรรมาราม

ที่อยู่ : เลขที่ 32 ม.4 คลองบึงลำวังคา ต.คลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา

เปิดให้เข้าชม : 08.00 น.-18.00 น.

โทร : 087 922 4888

Facebook: WatveerachotePage

 

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน