• จิบชา ชมวิว ที่ ร้านชา เวียงจุมออน เชียงใหม่

  หากใครไปเที่ยวในเมืองเชียงใหม่ ต้องมาพลาดมาจิบชารสชาติดี วิวเยี่ยม ที่ร้านชาชื่อดัง เวียงจุมออน ซึ่งตั้งโดดเด่นอยู่ ริมแม่น้ำปิงฝั่งตะวันออกบนถนนเจริญราษฎร์ ตรงข้ามกับตลาดวโรรส ไม่ไกลจากวัดเกตุ ด้วยร้านสีชมพูโดดเด่น และการจะแต่งร้านที่ดูเรียบเก๋ มี สไตล์ บวกกับชื่อเสียงความอร่อยของรสชาติชาและเบเกอรี่ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม เวียงจุมออน จึงอยู่ในลิสต์ร้านเก๋ในเมืองเชียงใหม่ที่ต้องแวะไป

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

  เนื่องจากสีชมพูสดใสของร้าน จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน เวียง แปลว่า เมือง จุมออน แปลว่า สีชมพู ร้านเกิดจากความประทับใจและหลงใหลในเสน่ห์ของชาและวงน้ำชา ของเจ้าของร้าน  และในช่วงที่กระแสการกินเพื่อสุขภาพบูมๆ จึงมีความคิดทำร้านชา เมื่อเข้ามาข้างในร้าน ในส่วนด้านหน้า จะเป็นโซนที่ขายและเลือกชา โดยมีชาแบบต่างๆ พร้อมแพคเกจบรรจุภัณฑ์สวยๆ ให้เลือกมากมาย รวมทั้งแก้วชา และอุปกรณ์ชงชาด้วย

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

  แพคเกจใส่ชาสวยๆ น่าซื้อ

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

  ชุดดื่มชา

  เวียงจุมออน

  เข้ามาข้างหลังร้านก็จะเป็นโซนร้านนั่งดื่มชาซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำปิง บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย สำหรับให้นั่งดื่มแบบชิว ชิว มีที่นั่งหลายจุดทั้งโซนริมน้ำ และที่อยู่ติดกับด้านหน้า ซึ่งตกแต่งออกแนวโมรอคโค สีสันสดใด

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

  เมนูหลักๆ ของร้านแน่นอนอยู่แล้วค่ะ ส่วนมากจะเป็นชาแบบ มีเกือบทุกประเภท ทั้ง ชาเวียงจุมออน เหมือนชื่อร้าน Morocco Tea Mint, Break Apple Tea , Oriental route , smooty yogurt เบอเกอรี่ และของท่านเล่น จะเน้นเมนูเพื่อสุขภาพเป็นหลัก เปิดเมนูเห็นราคาตอนแรกแอบตกใจเล็กน้อย ถือว่าแพงพอสมควร ราคา 100 up ทุกอย่างค่ะ แต่คิดถึงว่าได้มานั่งกินลมชมวิว ถ่ายรูปเล่น ถือว่าก็คุ้ม

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

  พิถีพิถันทุกรายละเอียด ช้อนทานยังใส่ในถุงสีชมพูสดใส

  เวียงจุมออน

  สั่งชาวนิลาสกายราคาแก้วละ 120 กว่าบาท  มาลองทาน ข้างบนเหมือนจะมีไอศกรีมวนิลาโรยหน้าด้วยเครื่องเทศอะไรซักอย่าง จิบคำแรกโอ้มายก้อด หอมและอร่อยมากค่ะ ตอนแรกรู้สึกว่าแพงแต่พอได้ชิมแล้วคุณภาพสมราคาค่ะ

  เวียงจุมออน

  บลูเบอรี่ชีทเค้ก ของโปรด สั่งมาทานเล่น เนื้อเค้กนุ่มมาก หอมชีท รสชาติอมเปรี้ยวหน่อย ทานแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนแม้แต้น้อย ถ้าไม่ติดว่ากิน 2 อย่งคนเดียวจนอิ่มแล้ว คงได้มีสั่งเมนูอื่นมาลองทานเพิ่มอีกแน่ค่ะ

  เวียงจุมออน

  อยากนั่งพักผ่อน คลายความเหนื่อยล้า ด้วยการดื่มชาหอม รสชาติดี ทานเบอเกรี่อร่อยๆ เพลิดเพลินบรรยากาศสุดชิค อย่าลืมนึกถึงร้าน เวียงจุมออน น่ะค่ะ แจ๋วมากค่ะ

  เวียงจุมออน

  เวียงจุมออน

   

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ร้านเวียงจุมออน เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 1 ทุ่ม โทร 053-303113
  สถานที่ตั้งของร้าน
  ตั้งอยู่ริมน้ำปิง ตรงข้ามตลาดวโรรส หลังวัดเกตุค่ะ ร้านจะอยู่ใกล้ๆ กับ Goodview หรือ Riverside ด้านหน้ามีที่จอดรถสำหรับลูกค้าแต่อาจจะมีน้อยนิดนึงค่ะ
  หากเดินทางมาเอง ก็นั่งรถสองแถวแดงมาลงหน้าวัดเกตุ เดินมาทางออกด้านหลังของวัด เลี้ยวซ้ายเดินตรงไปอีกนิดเดียวก็จะเห็นร้านชาเวียงจุมออน

  Tags : , , , , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน