แชร์ 3 เทคนิคจองเที่ยวบินกรุงเทพ-ไต้หวัน ในราคาสุดคุ้ม

“ไต้หวัน” ประเทศที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมืองไทเป เมืองหลวงอันยิ่งใหญ่ที่เต็มไปด้วยสถานที่น่าเช็กอินอันสวยงามมากมาย รวมทั้งยังมีตลาดนัดกลางคืน และตลาดปลาอันโด่งดัง ที่ไม่ว่าใครก็อยากเดินทางมาเที่ยวชม และเก็บภาพบรรยากาศอันสนุกสนานนี้เอาไว้ เพราะหากเปรียบเทียบแล้วไต้หวันถือเป็นประเทศที่ใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวคล้ายคลึงจนหลายคนบอกว่าเป็นญี่ปุ่นขนาดย่อมได้เลย วันนี้เราเลยอยากมาแชร์ 3 เทคนิคในการจอง เที่ยวบินกรุงเทพ-ไต้หวัน ในราคาสุดคุ้ม ที่หากใครอยากมาเที่ยวแบบราคาประหยัดก็สามารถทำตามได้เลย

 

 

เปรียบเทียบราคาและโปรโมชันแต่ละสายการบินก่อนออกเดินทางล่วงหน้า

สิ่งสำคัญอย่างแรกก่อนการเดินทางคือ การจองเที่ยวบินกรุงเทพ-ไต้หวัน โดยคุณสามารถเช็กรายละเอียดในเรื่องของราคา และโปรโมชันต่าง ๆ ได้จากทั้งสายการบินโดยตรง และผ่านเอเจนซี่ที่ช่วยให้เรื่องการเดินทางตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด โดยในแต่ละสายการบินก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถจองตั๋วในราคาสุดคุ้มได้มากที่สุด ก็ควรเปรียบเทียบราคา และการให้บริการในแต่ละข้อให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนการจองทุกครั้ง 

 

เลือกช่วงเวลาที่ไม่ติดช่วงวันหยุดยาว

 

วิธีการจองเที่ยวบินกรุงเทพ-ไต้หวันให้ได้ในราคาสุดคุ้มข้อถัดมาเลยก็คือ การเลือกช่วงเวลาเดินทางที่ไม่ได้อยู่ในช่วงวันหยุดยาว หรือช่วงไฮซีซัน เนื่องจากเป็นช่วงที่แต่ละสายการบินได้รับความนิยมมากที่สุด จึงทำให้ตั๋วเครื่องบินในช่วงนี้มีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นหากใครที่อยากได้ตั๋วในราคาถูก แนะนำให้หลีกเลี่ยงการจองในช่วงเทศกาล และช่วงไฮซีซัน แต่หากใครที่อยากมาชมความสวยงามในช่วงไฮซีซั่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วง ก็สามารถจองได้ แต่ควรทำการจองก่อนล่วงหน้า 3 – 6 เดือน เพื่อให้ได้ตั๋วในราคาโปรโมชัน และตั๋วในราคาที่ถูกลง

 

คะแนนสะสมไมล์ รวมถึงส่วนลดสามารถนำมาใช้ในการจองได้

 

หากคุณมีคะแนนสะสมไมล์ในการเดินทาง หรือส่วนลดที่ได้จากการซื้อตั๋วเครื่องบินก่อนหน้า ก็สามารถนำมาแลกรับเป็นส่วนลดได้ โดยคุณสามารถสมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์สายการบิน เพื่อทำการสะสมไมล์และรับส่วนลดในภายหลัง หรือใช้สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรายการก็ได้อีกเช่นกัน 

 

หากคุณอยากออกเดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันสักครั้งก็ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายแล้ว ยังมีสตรีทฟู้ดที่เต็มไปด้วยอาหารและสินค้าที่หลากหลายให้คุณได้เดินเที่ยวชมอย่างเพลิดเพลิน นับได้ว่าเป็นประเทศที่คุ้มค่าแก่การเดินทางไปอย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นหากใครกำลังจองเที่ยวบินกรุงเทพ-ไต้หวัน ก็อย่าลืมใช้เทคนิคเหล่านี้ในการเลือกซื้อตั๋วเพื่อให้ได้ในราคาสุดคุ้มได้เลย

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน