• The salad gallery @ the nine

  หากใครได้มีโอกาสผ่านไปแถวย่านพระรามเก้า ตรงเส้นทางที่จะไปสนามบินสุวรรณภูมิ จะสะดุดตากับช้อปปิ้งมอลล์แห่งใหม่ใจกลางกรุง  The nine  ตั้งโดดเด่นอยู่ริมถนนพระราม 9 ที่นี่คือ สถานที่พบปะสังสรรค์ และแหล่งรวมร้านอาหารสุดเก๋ ขึ้นชื่อมากมาย หนึ่งในนั้น คือ  The salad gallery ร้านสลัดเพื่อสุขภาพและอาหารสไตล์อิตาลี

  The salad gallery

  The salad gallery

   

  เข้ามาถึงโครงการ The nine  จะเห็นร้าน The salad gallery สีส้มโดดเด่น ตกแต่งสไตล์โมรอคโค ร้านจะตั้งอยู่อาคาร A  ติดโซนถนนใหญ่ ร้านตกแต่งน่ารัก เก๋ไก๋ ทั้งภายนอกร้านและภายในร้าน   ด้วยบรรยากาศเลิศๆ แบบนี้ ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำโฆษณาและมิวสิควีดีโอหลายชิ้น แม้แต่วันที่เราแวะไปยังมีกองถ่ายรายการกำลังถ่ายทำอยู่เลย

   

  The salad gallery

  The salad gallery

  The salad gallery

   

  ภายในร้านในโซนชั้น 2 จะจัดแสดงเป็นมุม  gallery เล็กๆ และมุมอ่านหนังสือชิว ชิว ที่แสดงภาพพระบรมฉายาลักษณ์ ของในหลวงและพระราชินี หรือแม้แต่ในโซนนั่งรับประทานชั้นล่างก็จะมีรูปพระบรมฉายาลักษณ์ ของทั้งสองพระองค์ ติดไว้เกือบทุกมุมของร้าน  จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน The salad gallery


  The salad gallery

  The salad gallery

   

  มาถึงเมนูขึ้นชื่อของที่นี่บ้างค่ะ มีให้เลือกหลากหลายทั้ง เมนูสลัด พาสต้า ผักโขมอบชีส ซุป อาหารทานเล่นอย่าง หัวหอมทอด ขนมปังกระเทียมปีกไก่ทอด  มีของหวานเช่น วาฟเฟิล และเครป รสชาติต่างๆ แต่แน่นอน เมนูขึ้นชื่อต้องเป็นสลัดอยู่แล้วค่ะ

   

  The salad gallery

   

  เมนูขึ้นชื่อจานแรกตามคำแนะนำของเจ้าของร้าน คือ สลัดปลาร้า ทานสลัดมาหลายที่เพิ่งเห็นเมนูนี้ที่ร้านนี้ ลองสั่งมาทานเสริฟพร้อมกับปลากรอบ และไข่มะตูม ลองชิมดู รสชาติอร่อยเข้มข้น เข้ากันดี กลิ่นปลาร้าก็ไม่ฉุนจนเกินไป  ไม่คิดว่าน้ำปลาร้าของไทยจะมาทำน้ำสลัดได้ด้วยและอร่อยขนาดนี้

   

  The salad gallery

   

  ผักที่นี่เค้าบอกว่าเป็นผักสดออร์แกนิค  ทั้งผัก คอส ฟิเลต์ บัตเตอร์เฮด กรีนโอ๊ค เร้ดโอ๊ค  สามารถเลือกท็อปปิ้งที่ชอบ และมี น้ำสลัดโฮมเมดให้เลือกกว่า 8  ชนิด สลัดจานต่อไป คือ สลัดทูน่า เจ้าของร้านแนะนำว่าให้ทานกับน้ำสลัด ทาวซั่น ไอส์แลนด์ ลองทานดู อืมก็จะบอกว่าอร่อยอีกแล้วค่ะ  น้ำสลัดรสชาติเยี่ยม

   

  The salad gallery

   

  สั่งเห็ดออรินจิผัดเนย โรยหน้าด้วยพริกไทยดำเล็กน้อย เห็ดกรอบ หอมดี ทานแล้วไม่เลี่ยนด้วย คนที่ไปทานด้วยบอกว่าทำเองไม่เห็นอร่อยแบบนี้เลยเน่อ

   

  The salad gallery

   

  สลัดจานต่อมา คือ สโมกแกทสลัด แซลมอน ห่อมาสวยงาม เสริฟมาพร้อมกับน้ำยำรสชาติจัดจ้านแบบไทย  แต่ไม่เผ็ดมาก  จะบอกว่ารสชาติเยี่ยมอีกแล้ว

   

  The salad gallery

   

  สรุปว่ามื้อนี้ทานทุกเมนูหมดเกลี้ยงจาน  แต่ขอแอบบ่นว่าร้านจะมีผักสลัดน้อยชนิดไปนิดนึง แต่รสชาติถือว่าสอบผ่าน ให้ 5 ดาว หากใครมีโอกาสผ่านมาที่ the nine ก็อย่าลืมแวะมานั่งชิว  ทานสลัดอร่อยเพื่อสุขภาพกันที่ The salad gallery ที่สำคัญเจ้าของร้านน่ารักและบริการดีมากๆ ค่ะ

   

  ราคา

  เช็คบิลมื้อนี้  =  890 บาท

  สลัดจานละ  150 -180 บาท

  เมนูอื่นๆ 100-250 บาท

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  The Nine Center  Tower A  ชั้น1 ห้อง A103 @ ถ.พระรามเก้า แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ 10250

  Tel:02-716-7858, 082-323-2240

  เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.

  Email : [email protected]

  Tags : , , , ,

  [mashshare]
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน