• the circle ราชพฤกษ์ แหล่งช้อป กินเที่ยว สุดโมเดิร์น

  เสียงเพื่อนคนหนึ่ง เอ่ยปากถามขึ้นมาว่า “เคยไปหรือยัง  the circle แหล่งท่องเที่ยว กิน ช้อปปิ้ง อยู่แถวราชพฤกษ์ มีตึกสวย สร้างคล้ายๆ กับปาลิโอ้  ไปกันมั้ยเธอ” หลังจากได้ยินดังนั้นไม่รอช้ารีบ serch ข้อมูลทันทีว่าเป็นจริงดังที่เพื่อนบอกไว้หรือไม่ คลิ๊ก หาข้อมูล the circle ของอากูเกิ้ล ขึ้นมาให้เห็นพอประมาณ  เห็นภาพภาพปุ๊บว้าว เก๋ กู๋ด จริงเชียว ไม่ต้องนั่งรถไปไกลอยู่ในกรุงเทพนี่เอง เราก็สามารถหาที่ถ่ายรูปเลิศๆ แถมอิ่มท้องกันได้ที่นี่ มื้อกลางวันของเราในวันนั้น เลยมุ่งตรง มาที่นี่ค่ะ  the circle ถนนราชพฤกษ์

  the circle

   

  ก่อนอื่นต้องมารู้จัก the circle (เดอะเซอร์เคิล )กันซักเล็กน้อย ที่นี่ จะเรียกว่า แป็นแหล่ง shopping town รูปแบบใหม่ เน้นการดีไซน์สถาปัตยกรรมใน 3 รูปแบบ Modern, European, Thai heritage ที่รวบรวม ร้านค้ามากมาย ทั้งร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ  ร้านกิฟต์ช็อป  รวมถึง ร้านอาหารมีชื่อที่เราคุ้นเคยอย่าง เอ็มเค แมคโดนัลด์  เอสแอนด์พี ร้านกาแฟ เบอเกอรี่  หรือ ร้านอาหาร ประเภทต่างๆ  ธนาคาร คลีนิคเสริมความงาม ร้านทำผม  เรียกได้ว่ามาที่นี่ปุ๊บเราจะได้ครบทั้งกินและช้อปและที่สำคัญได้ถ่ายภาพเท่ห์ กลับไปอวดเพื่อนด้วย

   

  the circle

   

  รูปแบบอาคารอย่างที่บอกค่ะ ว่าสร้างและออกแนวโมเดริน์ สีสันสดใส คล้ายกับปาลิโอ่ ถูกใจคนที่ชอบภาพเป็นยิ่งนัก  ในโครงการจะแบ่งเป็นถนนสายหลัก 4 สาย สายแรกจะเป็น Main Street เป็นถนนทางเข้า-ออกโครงการ  , Basil Street ถนนสายอาหาร  , Orchid Street ถนนสาย Lifestyle , Fern Finale’ ถนนสายแฟชั่น  , Circle of love เป็นจุดศูนย์กลางของโครงการ

   

  the circle

  the circle

   

  มาถึงก็เที่ยงพอดี ขอเดินหาอาหารรับประทานกันที่ ถนนสายอาหารกันซักหน่อยค่ะ  ตลอดทางของถนนสายนี้ ก็มีร้านอาหารขึ้นชื่อ ร้านกาแฟ เบเกอรี่ และร้านเครื่องดื่ม ให้เราเลือกมากมาย

  the circle

  the circle

   

  หากอยากรู้ ว่าที่นี่มีอะไรและอยู่ตรงไหนบ้างก็เดินมาดูแผนที่ของโครงการ the circle ก็ได้น่ะค่ะ แต่จริงๆแล้ว พื้นที่ของ โครงการไม่ได้กว้างมากค่ะ หากไม่เพลิดเพลินกับการแวะถ่ายรูปตามร้านค้าต่างๆ มากนักใช้เวลาเดินไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ทั่วแล้ว นั่งพักผ่อน จิบกาแฟเก๋ๆ กันหน้าร้านนี้ซักหน่อย

   

  the circle

  the circle

  กลุ่มอาคารสีนสันสดใส สไตล์อิตาลี

   

   

  the circle

  the circle

  the circle

   

  สุดทางของถนนสายอาหาร

   

  the circle

  the circle

   

  มาต่อที่ถนนแห่งสีสันและไลฟ์สไตล์ Fern Finale’ มีสินค้าให้เลือกมากมายทั้งเสื้อผ้า Accessories และเครื่องประดับ

   

  the circle

   

  ถนนเส้นนี้ตรงกำแพงจะมีการเพ้นท์ลวดลวยกราฟิตี้ แนวๆ  ให้เข้ากับชื่อถนนด้วย

   

  the circle

  the circle

   

  ถนนเส้นนี้ดูจะถูกอกถูกใจ สาวๆ ขาช้อปมากเป็นพิเศษ เพราะมีเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับสวยๆให้เลือกเพียบ แต่บางร้านก็ยังไม่เปิดน่ะค่ะ เห็นว่า จะเปิดช่วงเย็น เพราะคนจะชอบมาเดินกันช่วงเย็น ไม่ร้อนค่ะ  ส่วนช่วงเที่ยงๆ ส่วนใหญ่ที่เห็นจะถือกล้องมาถ่ายรูปกันซะมากกว่า  ได้ช้อปเป็นของแถม

   

  the circle

  the circle

  the circle

   

  ร้านรองเท้าเก๋ๆ

   

  the circle

   

  ร้านนี้สีสันสดใส น่ารักดีค่ะ

   

  the circle

  the circle

   

  ร้านขายของที่ระลึก กับ สินค้าน่ารักๆ

   

  the circle

  the circle

   

  มุมสวยๆของที่นี่

   

  the circle

  the circle

  the circle

  the circle

   

  มาถึง Orchid Street  ถนนสาย Lifestyle  ที่รวมร้านค้าเกี่ยวกับความสวยงามและสุขภาพมาไว้ในโซนนี้ค่ะ  จริงๆแล้วถนนแต่ละเส้นไม่ได้ฟิกว่าจะต้องมีแต่เฉพาะร้านตาม concept ของถนนค่ะ แต่จะมีร้านค้าต่างๆ คละกันไป  ทั้งร้านขนม กิฟต์ช๊อป เสื้อผ้า

   

  the circle

  the circle

   

  อาคารโซนนี้จะออกแนวสีหวาน และโมเดิร์น

   

  the circle

   

  บริเวณนี้จะเป็นลานกิจกรรมด้านหลังค่ะ ซึ่งจะเชื่อมต่อ ถนนทุกสายให้มาเจอกันที่นี่ มีลานเด็กเล่นเล็กๆ สำหรับเด็กด้วยค่ะ

   

  the circle

   

  หากใครกำลังมองหาแหล่งช้อปปิ้ง พักผ่อน  เดินเล่น ถ่ายรูป และพบปะสังสรรค์ ในกรุงเทพ  The Circle ถนนราชพฤกษ์ คือ คำตอบที่สามารถตอบโจทย์ได้เยี่ยมที่สุดอีกแห่งหนึ่งค่ะ

   

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  The circle ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ

  โทร . 02-865-685

  http://www.thecircle.co.th

  เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10 .00 – 23.00 น.

  เน้นช้อปปิ้ง ควรมาเดินช่วงเย็นเพราะไม่ร้อน ร้านค้าจะเปิดแทบทุกร้าน ช่วงกลางวันบางร้านยังไม่เปิดบริการค่ะ  มีที่จอดรถด้านข้างโครงการ จอดฟรีค่ะ

   

  the circle

  แผนที่การเดินทาง the circle

  the circle map

  ภาพ the circle

  Tags : , , , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน