• The Birder’s Lodge Café เขาใหญ่

  The Birder’s Lodge Café คาเฟ่สุดเก๋ตกแต่งน่ารัก ตั้งอยู่ในอำเภอปากช่อง เส้นทางไปเขาใหญ่ การเดินทางจากกรุงเทพ จากกรุงเทพวิ่งผ่านถนนมิตรภาพ เข้าอำเภอมวกเหล็กจะสังเกตเห็นประธานองค์ใหญ่และเห็นป้าย บอกทางร้านไอศกรีมเดลี่โฮม เตรียมกลับรถเข้าไปยังปากทางเข้าร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ซึ่งถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวของ อ.ปากช่องที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ร้านไอศกรีมเดลี่โฮม ไร่องุ่นพีบี วัลเลย์ ไร่องุ่นกรานมอนเต้ เดอะบลูม และไปสิ้นสุดที่ร้านprimo piazza และเชื่อมต่อไปยังถนนธนรัชต์ทาง ไปเขาใหญ่ ส่วน The Birder’s Lodge Café ตั้งอยู่ตรงข้ามร้านอาหารเป็นลาว ติดกับร้าน primo piazza

   

  1 cover

   

  ในส่วนของ Café เป็นอาคารไม้ 2 ชั้น สีโอ๊คสุดโมเดิรน์ ดีไซน์ทรงเหลี่ยม ตัวร้านมีพื้นที่ไม่กว้างมาก ตกแต่งโล่งโปร่งสบาย โซนขายอาหารและเครื่องดื่มเป็นห้องแอร์

   

  2 DEW_1644

  3 DEW_1647

   

  ด้านนอกเป็นแบบโอเพ่นแอร์ รับลม มีพื้นที่สีเขียวเล็กๆ เป็นไม้ดอกไม้ประดับตกแต่งอยู่เกือบทุกจุด

   

  4 DEW_1645

  5 DSC_8667

  7 DSC_8679

   

  ร้านขายทั้งอาหารคาว หวาน ไอศกรีม และเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายเมนู ทั้ง ชา กาแฟ โกโก้ ขาเขียว แต่ที่โดดเด่นที่สุด คงเป็นอิตาเลี่ยนโซดา ที่ตกแต่งด้วยสายไหมพันรอบแก้ว  ดูแปลกตาชวนให้สั่งมาลิ้มรสความสดชื่นซักแก้ว ส่วนรสชาตินั้นสอบผ่าน ดับกระหาย คลายร้อย สดชื่นขึ้นมาทันที ส่วนสายไหมนั้นก็หยิบทานได้ไปเรื่อยๆ ราคาเครื่องดื่มอยู่ที่ 80-100 บาท

   

  8 DSC_8645

   

  ถึงแม้ภายในร้านไม่กว้างมากแต่มีมุมกระจุกกระจิกให้ถ่ายภาพเยอะ ถูกใจที่สุดคือ แปลที่นั่ง ได้อิตาเลี่ยนโซดา สายไหมมาพรอพประกอบด้วยเก๋ไก๋เลยทีเดียว

   

  9 DSC_8648

  10 DSC_8669

   

  พื้นที่ด้านนอกถือว่ากว้างพอสมควร มีอีกหนึ่งมุมถ่ายภาพยอดฮิต คือ บ้านหลังใหญ่คล้ายกับโรงเบียร์ปกคลุมไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวทั้งหลัง ชวนเพื่อนมายืนภาพชิค แนว ได้มุมโปรดหลายมุมเลยทีเดียว

   

  11 DEW_1653

  12 DEW_1657

   

  เดินถ่ายได้ทั่วรอบบ้าน แต่ที่ดูจะเป็นที่ชื่นชอบที่สุด คือ ด้านหน้า ได้บานประตูอันใหญ่ มาประกอบด้วย

   

  14 DSC_8691

  15 DSC_8682

  16 DSC_8692

   

  The Birder’s Lodge Café ร้านกาแฟสุดเก๋ บรรยากาศดี แวดล้อมด้วยขุนเขาของเขาใหญ่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาถึงปากช่อง เขาใหญ่แล้วไม่ควรพลาด มาเช็คอิน จิบเครื่องดื่ม ถ่ายรูปโพสต์ท่าสวยกับเดอะแกงค์ให้สนุกสุดมันส์กันไปเลย

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร